Học tiếng Anh online mọi lúc mọi nơi 24/7 – Tại sao không?

Học trực tuyến với giáo viên

Học tiếng Anh online chính là giải pháp tốt nhất cho người bận rộn muốn học ngoại ngữ. Khi tham gia các khóa học anh ngữ hoặc tham khảo chương trình trên website, bạn sẽ nhận được những giá trị đích thực trong quá trình tự học của mình. Dưới đây là một số thông tin về phương pháp học thú vị này.

Bạn sẽ nhận được những gì khi học tiếng Anh online?

Học tiếng anh trên mạng đem lại nhiều lợi ích thú vị. Bạn đã biết gì về giá trị mà một chương trình học trực tuyến sẽ đem lại cho bạn?

1. Học mọi lúc mọi nơi

Lợi ích đầu tiên mà việc học online đem lại là bạn có thể học bất cứ nơi đâu mình muốn. Dù đang ở nhà, đi làm, trên xe bus,… bạn đều có thể bắt đầu nâng cao kiến thức từ các chương trình học trực tuyến này.

Điều này rất phù hợp với những ai muốn học ngoại ngữ nhưng không có thời gian tham gia các trung tâm tiếng Anh. Phương pháp này giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch học phù hợp nhất với bản thân.

2. Học những thứ bạn muốn

Khi tham gia một khóa học offline, bạn sẽ phải học theo chương trình do nhà trường sắp xếp. Đôi khi đây không phải là nội dung, phương pháp mà bạn muốn áp dụng trong quá trình học ngoại ngữ của mình.

Thông qua việc học online tiếng Anh, bạn có thể thoải mái lựa chọn chủ đề mình yêu thích để bắt đầu. Không chỉ vậy, phương pháp học cũng do bạn quyết định lựa chọn. Điều này giúp người học có tâm lý thoải mái nhất, từ đó việc bổ sung kiến thức, thông tin trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

Cách học phát âm tiếng Anh online hiệu quả

3. Giá rẻ nhưng vẫn chất lượng

Chi phí bỏ ra cho việc học tiếng anh trực tuyến thấp hơn rất nhiều so với việc đăng ký học tại các trung tâm trên thị trường hiện nay. Một số trang web cung cấp giáo trình, bài giảng với lộ trình đơn giản, dễ áp dụng nhưng hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người.

Đối với các khóa học online, số tiền học phí bạn phải bỏ ra cũng khá thấp. Không chỉ vậy, rất nhiều khóa học được áp dụng trọn đời, rất tuyệt vời phải không? Vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên chưa có nguồn thu nhập muốn cải thiện khả năng anh ngữ hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp học này.

4. Chủ động học đem lại hiệu quả tích cực

Với các chương trình tiếng Anh online, bạn phải tự giác học tập để phát triển khả năng ngoại ngữ. Nhiều người cho rằng đây là cách học không hiệu quả vì bạn không chịu sự ràng buộc nào, không có động lực.

Hãy nhớ rằng, ép buộc không phải động lực. Nếu bạn không tự giác học tập, dù bạn tham gia hàng trăm khóa học ngoại ngữ, chịu sự tác động của thầy cô trên ghế nhà trường, nhưng về nhà không ôn luyện, đến cuối cùng chữ thầy lại trả cho thầy mà thôi.

Với những ai đã sẵn sàng tham gia một khóa học trực tuyến miễn phí hay tính phí. Đồng nghĩa với việc bạn đã tự mình chủ động trong việc học của chính mình. Tinh thần tự giác, chủ động tiếp thu kiến thức sẽ giúp người học đạt được những hiệu quả tích cực của việc học tiếng Anh.

5. Mở rộng mối quan hệ xã hội

Nghe lợi ích này có vẻ lạ lùng nhỉ? Nhưng thực sự việc học tiếng Anh online sẽ giúp bạn tăng các mối quan hệ xã hội. Việc học ngoại ngữ trực tuyến thông qua một số website có sự tương tác với người nước ngoài giúp bạn có thêm bạn bè đến từ năm châu bốn bể.

Không chỉ vậy, một số bạn trẻ có xu hướng tìm bạn học tiếng Anh online chung để giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập. Điều này giúp các bạn gắn kết với nhau thông qua điểm chung là ngoại ngữ. Nhờ đó, mối quan hệ xã hội được nâng cao, giúp chúng ta có cái nhìn rộng hơn về cuộc sống.

Top 6 website học tiếng Anh online tốt nhất

Hiện nay, số lượng website cung cấp nền tảng học tiếng Anh online cho học viên không hề hiếm. Dưới đây là 6 trang web được đánh giá cao, dễ dùng với lượng người theo học cực lớn trong thời gian này.

1. Duolingo

Với những bạn tìm hiểu về tự học ngoại ngữ, Duolingo có lẽ đã không còn quá xa lạ. Đây là trang web học tiếng Anh dễ dùng, sử dụng kèm theo hình ảnh quen thuộc cho quá trình học trở nên đơn giản nhất. Website này còn cung cấp ứng dụng Duolingo cho những ai muốn việc học trở nên thuận tiện nhất.

Giao diện của Duolingo
Duolingo với giao diện đơn giản dễ sử dụng

Ngoài tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học nhiều ngoại ngữ khác cùng một lúc. Đó chính là ưu điểm lớn khi sử dụng Duolingo cho quá trình học tiếng Anh online miễn phí của mình.

Một điều tuyệt vời khi sử dụng Duolingo, bạn sẽ được học kết hợp cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Với giao diện trực quan, chọn tone màu xanh và trắng là chủ đạo, đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt.

Quá trình đăng ký tài khoản tại Duolingo diễn ra chỉ trong chưa đầy 5 phút. Khi bắt đầu thiết lập tài khoản tại website này, bạn sẽ được yêu cầu đặt mục tiêu cho việc luyện tập mỗi ngày của bạn. Các cấp độ mục tiêu bao gồm: Dễ, Vừa, Khó, Rất Khó (tương ứng với thời gian học từ 5 phút – 20 phút mỗi ngày). Mỗi cần bạn sẽ phải học tương ứng với mục tiêu đề ra.

Chọn mục tiêu học cho bản thân trên Duolingo
Chọn mục tiêu hằng ngày cho bản thân để bắt đầu học tiếng Anh đều đặn

Bước tiếp theo, bạn cần chọn trình độ phù hợp với khả năng tiếng Anh của mình. Có hai trường hợp để lựa chọn:

  • Chưa biết gì về tiếng Anh, bạn sẽ được bắt đầu từ cơ bản.
  • Đã biết một ít về tiếng Anh, bạn sẽ được yêu cầu làm một bài kiểm tra nhỏ để xác định kiến thức của mình.
Xác định trình độ đầu vào trên duolingo
Xác định trình độ để có lộ trình học thích hợp

Khi sử dụng website này, bạn sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về tiếng Anh. Vì vậy, đây là trang web thích hợp với những ai mới bắt đầu học hoặc mất gốc tiếng Anh muốn bắt đầu từ con số 0.

Cách truyền tải nội dung hướng đến phương pháp học sâu. Có nghĩa là sau mỗi ngày, bạn sẽ gặp lại những câu/bài học đã được làm/thực hành ở những ngày trước đó. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ, cấu trúc câu một cách vững chắc hơn.

nội dung bài học của Duolingo
Nội dung bài học khá đơn giản và dễ hiểu

Mỗi ngày, thông tiến trình học của bạn sẽ được ghi nhận cụ thể, bạn đã học những bài nào, điểm kinh nghiệm là bao nhiêu,… Nếu muốn ôn lại những bài học trước cũng có thể thực hiện trên website này. Nếu gia đình có các bé tiểu học muốn tự học online tiếng Anh, bạn cũng có thể sử dụng website này cho con mình luyện tập miễn phí mỗi ngày.  

Truy cập: https://vi.duolingo.com/

2. Elllo.org

Elllo.org ra đời từ năm 2003 có lẽ cũng không còn quá xa lạ với nhiều bạn tự học tiếng Anh. Sau hơn 17 năm phát triển, hệ thống bài học trên Elllo ngày càng đa dạng. Sự đa dạng này chính là nhờ vào sự đóng góp của các giảng viên trên toàn thế giới. Đặc biệt, website này được đánh giá phù hợp nhất với các bạn muốn phát triển khả năng nghe tiếng anh.

Nếu so với Duolingo, website này có vẻ phức tạp hơn một chút. Khi truy cập vào web, bạn sẽ nhận thấy một lượng bài tập khổng lồ, không sắp xếp để học theo thứ tự. Do vậy, việc bắt đầu ở Elllo.org không phải vấn đề đơn giản.

Nhưng đừng thấy vậy mà nản. Các bài học ở đây cũng được chia theo cấp Level, để ý một chút, bạn sẽ thấy ngay các cấp độ phù hợp với bản thân.

Các cấp độ bài học trên Elllo
Các bài học tại Elllo cũng được chia theo từng cấp độ

Dù được đánh giá là website phù hợp với việc luyện nghe, nhưng nếu muốn cải thiện ngữ pháp, sử dụng Elllo cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Số lượng bài tập tự luyện trên web cực lớn, chia thành nhiều cấp độ. Phù hợp với cả những bạn muốn tăng khả năng từ cơ bản lên trung cấp.

Bài tập trên nền tảng Elllo
Bài tập đa dạng phù hợp với nhiều cấp độ

Mỗi bài học dạng Audio sẽ bao gồm Audio luyện nghe, đoạn nội dung hội thoại, từ vựng (có giải thích và ví dụ), một vài câu hỏi trắc nghiệm và bài tập về từ vựng. Với cấu trúc trên, việc học tiếng Anh online qua Ello giúp bạn cung cấp kiến thức khá toàn diện: từ Nghe, Nói (nếu bạn chịu khó phát âm theo Audio), Đọc, Viết.

Luyện nghe trên website Elllo
Cấu trúc một bài học dạng Audio tại Elllo.org

Với các bài dạng Video, bài học cũng gồm một Video, nội dung bài nói (Transcript) và phần câu hỏi nhanh liên quan đến nội dung đã đề cập (Quiz). Bạn có thể chọn ẩn phần nội dung bài nói hoặc để công khai vừa nghe vừa theo dõi đoạn này.

Học tiếng Anh với video trên Elllo
Cấu trúc bài học dạng Video trên Elllo

Các Audio và Video trên Elllo đều không quá dài, rất thích hợp để các bạn luyện nghe và luyện nói kết hợp. Sau quá trình sử dụng website này, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ không chỉ về khả năng nghe – nói mà ngữ pháp – từ vựng cũng được nâng tầm lên rất nhiều.

Truy cập website Elllo:

3. Lang – 8

Đây là một website hỗ trợ bạn luyện viết cực kỳ hiệu quả và quan trọng, việc học tiếng anh online tại đây là hoàn toàn miễn phí. Điểm thú vị của trang web này là đây là một cộng động học đa ngôn ngữ. Có nghĩa là, dù bạn học ngôn ngữ nào, bạn cũng có thể tham gia vào trang web này để cải thiện khả năng viết của mình.

Cách hoạt động của trang web này như sau: Bạn đăng ký tài khoản, viết bài, nhận sự góp ý của những người bạn khác (có thể là người bản xứ) cho bài viết của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể giúp người nước ngoài chỉnh sửa câu chữ tiếng Việt. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ của họ trong việc chỉnh sửa bài viết của mình.

Đăng ký tài khoản đơn giản trên Lang-8
Đăng ký tài khoản tại Lang-8 được thực hiện dễ dàng đơn giản

Việc đăng ký tài khoản tại Lang-8 cũng rất đơn giản nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail, Twitter hoặc Facebook để đăng ký đều ổn. Quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành. Tiếp theo, hãy thiết lập tài khoản cá nhân, giới thiệu một vài thông tin chung nhất về bản thân để tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế nhé.

Như vậy, so với các website khác, bạn sẽ phải tự chọn chủ đề, tự lên từ vựng cho bài viết của mình. Quá trình học tập của bạn có hiệu quả hay không thông qua việc bạn có viết và sửa bài thường xuyên hay không. Số lượng thành viên của cộng đồng cực lớn, đến từ khắp nơi trên Thế giới, nên tỉ lệ bài của bạn được người khác góp ý và nhận xét là rất cao.

Đăng các bài viết lên Lang-8
Đăng bài viết lên Lang-8 không quá khó khăn

Sau khi được đánh giá, bạn có thể kiểm tra lại các lỗi mà mình mắc phải là gì. Từ đó rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Như vậy, quá trình học tại Lang-8, bạn phải chủ động từ A – Z. Do đó, website này cực kỳ thích hợp với những bạn có năng lực tự học cao, chủ động tìm tòi và đặc biệt, thích giao lưu kết bạn bốn phương.

Với Lang-8 việc hỗ trợ kết nối giữa những người cùng học ngoại ngữ trong cộng đồng là yếu tố giúp website này hoạt động. Chúng ta trao đi sẽ có cơ hội nhận lại, đây chính là thông điệp tích cực mà bạn học được khi dùng Lang-8 trong quá trình trau dồi khả năng ngoại ngữ.

4. BBC Learning English

BBC Learning English là một trong những kênh học tiếng Anh online có được thành lập từ rất sớm, từ năm 1943. Kênh này phát triển đa dạng các chủ đề với chất lượng bài học cực cao. Đảm bảo người học theo BBC nếu biết tận dụng đúng cách sẽ cải thiện khả năng anh ngữ rất nhiều.

Giao diện của BBC English
Giao diện đẹp mắt dễ sử dụng của trang web học tiếng anh miễn phí

Tại đây, bạn sẽ được phát triển toàn diện các kỹ năng từ Nghe, Nói, Đọc Viết. Đồng thời, BBC sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cấu trúc Ngữ pháp cũng như từ vựng đầy đủ. Do vậy, muốn học tiếng Anh toàn diện, BBC chính là lựa chọn cho bạn.

Một điểm lưu ý quan trọng với những ai muốn học tiếng Anh online tại website này, bạn cần có một lượng thông tin cơ bản nhất về ngoại ngữ này trước khi học tại BBC. Các khóa học (kể cả cho trình độ cơ bản) cũng được thiết kế toàn bộ bằng tiếng Anh, vì vậy bạn phải có vốn từ cơ bản nhất (tương đương trình độ tiếng Anh trung học) để có thể tham gia website này.

Việc sử dụng BBC rất đơn giản, khi truy cập vào website, bạn có thể nhận thấy trang web này chia nội dung thành nhiều tab. Ví dụ: Course, Features, Grammar, Vocabulary, For Children,… Tùy thuộc mục đích, mong muốn của bản thân, bạn có thể chọn tab thích hợp với chủ đề yêu thích tương ứng.

Phân chia các khóa học theo tình độ trên BBC English
Các khóa học được chia theo từng trình độ

Đặc biệt, trong tab Features, bạn có thể học tiếng Anh với nguồn kiến thức thông tin cực kỳ đa dạng. Thông tin được sắp xếp theo hệ thống theo các chuyên mục như 6 Minute English, News Report, Pronunciation,… Nội dung được xây dựng sinh động hấp dẫn, do đó việc học tiếng Anh không còn quá nhàm chán khô khan, còn giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức xã hội bổ ích.

Mỗi bài học tại BBC đều bao gồm: Video, bài viết nội dung Video, từ vựng mới xuất hiện trong bài, các câu hỏi về nội dung được đề cập trong Video.  Một tiện ích khi bắt đầu học trên website này, bạn có thể tải Audio và nội dung bài học về máy để tiện cho quá trình ôn tập về sau.

Tải xuống nội dung bài học trên BBC
Download lưu lại nội dung tiện cho việc ôn tập

Truy cập BBC learning English: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

5. VOA Learning English

Có cách hoạt động gần giống với BBC Learning English, VOA cũng là một website được nhiều người lựa chọn để nâng trình độ tiếng Anh của mình. Đây là một trang phương tiện công bố các thông tin do chính phủ Mỹ tài trợ, do đó, việc học tại website này hoàn toàn miễn phí. Quá trình này cũng giúp bạn phát triển thêm kiến thức xã hội đa dạng, rất tuyệt vời phải không?

Trang chủ VOA English
Trang chủ của VOA học tiếng Anh online miễn phí

Ưu điểm khi dùng VOA trong quá trình học, website này sử dụng bộ từ vựng cơ bản khoảng 1500 từ, nên việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó, tốc độ nói trên Audio không quá nhanh, giọng nói phát thanh viên dễ nghe nên bạn có thể nắm được từng từ đơn giản hơn rất nhiều.

Từ vựng đơn giản dễ học trên VOA English
VOA sử dụng bộ từ vựng đơn giản cho website của mình

Tin tức trên VOA được chia thành từng chủ đề như Khoa học công nghệ, Sức khỏe đời sống,… Nếu bạn có hứng thú với đề tài nào, có thể chọn chủ đề tương ứng để việc học thêm hấp dẫn. Thông tin được cập nhật trên VOA từng ngày, từng giờ do đó, bạn có thể xem quá trình học tiếng Anh này giống như đọc báo, xem tin tức để hiểu thêm về thế giới rộng lớn ngoài kia.

Nội dung trên website này cũng được chia theo các cấp độ như Beginning Level, Intermediate Level, Advanced Level nên phù hợp với nhiều đối tượng muốn học ngôn ngữ này. Các bài giảng được thực hiện có đầu tư, bài bản, dễ hiểu giúp bạn nắm được thông tin và kiến thức tốt nhất.

Các bài giảng theo cấp độ trên VOA English
Bài giảng được đầu tư tỉ mỉ chi tiết cho từng cấp độ học viên

Mỗi bài học đều bao gồm Video bài giảng, từ vựng, bài tập kiểm tra. Khi học tại VOA, bạn có thể phát triển toàn diện các kỹ năng trong đó khả năng Nghe sẽ được cải thiện tốt nhất.

6. TalkEnglish

Như tên gọi, website này hỗ trợ bạn luyện nói hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng được tăng cường khả năng nghe  mỗi bài học đều có Audio đi kèm. Cùng với đó, người dùng website được bổ sung vốn từ vựng, từ lóng thường dùng trong tiếng Anh giúp bạn học ngôn ngữ này hiệu quả.

Giao diện của website TalkEnglish cũng không quá phức tạp để sử dụng. Bạn có thể chọn một trong các tab như Speaking English Lessons, English Listening Lessons, Extra English Lessons để bắt đầu việc luyện tiếng Anh của mình.

Giao diện đơn giản của TalkEnglish
Giao diện Talk English đơn giản dễ sử dụng

Trong mỗi tab trên sẽ có một mục nhỏ với các chủ đề khác nhau. Sau khi đã chọn được chủ đề và nội dung học thích hợp, có thể bạn sẽ bị ấn tượng bởi số lượng bài học đa dạng trên website này. Không chỉ vậy, mỗi bài học là một cấu trúc để ôn và luyện tập, điều này sẽ giúp bạn nắm kiến thức tốt hơn.

Số lượng lớn bài học trên website TalkEnglish
Số lượng bài học đa dạng trên website TalkEnglish sẽ khiến bạn ấn tượng

Với mỗi nội dung bài học, bạn sẽ được học một cấu trúc câu thường dùng trong giao tiếp tiếng Anh. Audio sẽ giải thích cách dùng của cấu trong các trường hợp thực tế. Đồng thời, rất nhiều ví dụ được đưa ra để bạn tham khảo và áp dụng. Để luyện nói tốt hơn, bạn có thể click vào từng ví dụ, đọc theo cho chuẩn với phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài để học tốt hơn.

Mục luyện nghe trên talkenglish
Click vào từng ví dụ để lắng nghe và luyện nói

Với cách học trên, sau quá trình luyện tập với Talk English, bạn sẽ phát triển được cả khả năng Nghe và Nói. Mỗi lần học phát âm, bạn cũng được tập nghe để tai dần quen với âm và điệu trong tiếng Anh. Các giọng nói hướng dẫn cũng rất đa dạng, giúp bạn nghe tốt hơn trong giao tiếp thực tế.

Khóa học tiếng Anh online được cung cấp trên thị trường

Việc học tiếng Anh online dần trở nên quen thuộc và được nhiều người lựa chọn. Do đó, các khóa học trực tuyến cũng được cung cấp ngày càng nhiều. Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp các khóa học nào cho việc nâng cao khả năng anh ngữ?

1. Khóa học tiếng Anh cơ bản

Các khóa học tiếng Anh cơ bản được cung cấp khá đa dạng trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi, các chương trình học dạng này sẽ bao gồm nội dung, kiến thức căn bản nhất cho người học. Đây là những khóa học phù hợp với những ai mất gốc tiếng Anh hoặc chưa từng tham gia bất kỳ lớp học anh ngữ nào.

Học tiếng Anh online đang dần phổ biến
Học tiếng Anh online dần trở nên phổ biến với người Việt Nam

Thông thường, các khóa học này kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Kết thúc chương trình học, học viên nắm được các kiến thức đơn giản và cơ bản nhất về tiếng Anh, cụ thể:

  • Phát âm: tập quen với các âm tiết, ngữ điệu trong tiếng Anh;
  • Từ vựng: khoảng 600 – 1000 từ vựng liên quan đến cuộc sống hằng ngày;
  • Ngữ pháp: cấu trúc câu cơ bản thường dùng.
Kiến thức tiếng Anh cơ bản
Học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản trong quá trình học tiếng Anh

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có những kiến thức nền tảng để bắt đầu tham gia các lớp học tiếng Anh nâng cao nhằm mục đích như: giao tiếp, luyện thi lấy chứng chỉ,… Những kiến thức nền này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giống như phần móng của một ngôi nhà, móng vững thì nhà chắc. Do vậy, người học tiếng Anh online cần chú trọng phần này để giảm bớt áp lực về sau.

Các khóa học online về tiếng Anh cơ bản rất đa dạng. Các kiểu cung cấp kiến thức phổ biến gồm:

  • Khóa học với những video bài giảng được thu sẵn;
  • Khóa học trực tuyến với giáo viên online.

Đối với trường hợp các video bài giảng được thu sẵn, hình ảnh, âm thanh được đầu tư. Nội dung bài học được chuẩn bị kỹ lưỡng cho các học viên của mình. Điểm hạn chế khả năng tương tác giữa giảng viên và học viên thấp. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi một trợ giảng thông qua một vài mạng xã hội như skype, zalo,… trong quá trình làm bài tập mà không có sự trao đổi trực tiếp với giáo viên khi học.

Các khóa học dạng này thường không giới hạn thời gian học. Vì vậy, bạn có thể xem đi xem lại các video hướng dẫn nếu quên hoặc chưa nắm rõ nội dung bài học.  

Các bài giảng tiếng Anh online
Các bài học được ghi hình sẵn cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn

Việc học trực tuyến với các giáo viên online sẽ khắc phục được hạn chế về sự tương tác giữa người giảng và người học. Tại đây, khi đang có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể hỏi ngay người hướng dẫn để được giải đáp tại chỗ. Tuy nhiên, phương pháp học này thường gặp một số vấn đề như chất lượng hình ảnh, âm thanh, đường truyền ảnh hưởng đến nội dung bài học.

Học trực tuyến với giáo viên
Học trực tuyến với giáo viên cho phép tương tác tốt hơn

Bạn có thể lựa chọn các khóa học phù hợp nhất với bản thân. Sự tiến bộ của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn chăm chỉ và dành bao nhiêu thời gian cho việc học. Hãy nhớ rằng, bạn có thể thành công với môn học này hay không do chính bạn quyết định.

2. Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp chỉ nên bắt đầu khi bạn đã có kiến thức nền tảng về ngoại ngữ này. Với các khóa dạng này, nội dung được hướng tới là khả năng Nghe và Phát âm của học viên. Do vậy, các kỹ năng này rất được trú trọng trong toàn khóa học.

kỹ năng nghe, nói và phát âm chuẩn rất quan trọng trong giao tiếp
Nghe và Phát âm đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp

Bạn sẽ được dạy chuyên sâu hơn về phát âm, phải dành từ 1 – 2 tháng trong phần này. Bạn phải phát âm đúng, bạn mới có thể truyền đạt những gì mình muốn nói cho người đối diện. Đó là lý do phát âm rất quan trọng và được đầu tư rất kỹ trong các khóa học tiếng anh giao tiếp trực tuyến.

Ngoài ra, phát âm tốt hay không cũng ảnh hưởng đến khả năng nghe. Nếu chúng ta nói sau, khi nghe âm đúng, chúng ta sẽ cảm thấy lạ lẫm và không định hình được từ mà đối phương đang đề cập là gì (kể cả đó là từ quen thuộc). Cuộc giao tiếp chỉ đạt hiệu quả khi khả năng nghe và nói của bạn đều đạt yêu cầu.

Tiếng Anh giúp sự nghiệp của bạn thuận lợi hơn
Khả năng giao tiếp tiếng Anh ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp

Các mô hình học tiếng Anh giao tiếp cũng khá đa dạng. Bạn có thể chọn các khóa học giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc văn phòng, du lịch,… Mỗi khóa học sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ vựng nhất định. Dựa vào đó, bạn sẽ áp dụng trong ngữ cảnh mà mình đang hướng đến.

Thông thường, lộ trình được thiết kế cho các khóa học tiếng anh giao tiếp sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, việc có thể trở nên thành thạo sau bao lâu là phụ thuộc vào năng lực của người học.

3. Các khóa học tiếng Anh lấy chứng chỉ

Các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, TOEFL,… gần như một “chiếc vé thông hành” với những bạn muốn thực hiện ước mơ du học, định cư nước ngoài. Ngoài ra, điểm số trên các chứng chỉ này cũng một phần quyết định việc bạn có được nhận làm việc tại các công ty lớn với mức lương khá khẩm hay không.

Các chứng chỉ tiếng Anh cho mục tiêu du học
Nhiều người học tiếng Anh để thực hiện ước mơ du học

Nắm được tâm lý và nhu cầu ấy, nhiều trung tâm cho ra đời các khóa học luyện thi tiếng Anh. Tại các khóa học này, bạn sẽ được học tập trung cho việc luyện thi chứng chỉ bạn có nhu cầu.

Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp các bộ từ vựng thường xuất hiện trong đề thi. Cùng với đó, các điểm ngữ pháp hay gặp cũng được hướng dẫn trong các khóa học này. Ngoài ra, học viên sẽ được giới thiệu các mẹo làm bài thi tiếng Anh hiệu quả. Nhìn chung, bạn có thể hình dung các khóa học này gần giống với  các khóa luyện thi đại học mà bạn đã từng tham gia.

Nói như thế không có nghĩa là bạn không nắm được kiến thức thực sự mà chỉ là kỹ năng làm bài. Trong quá trình này, bạn cũng được cung cấp một lượng từ vựng đáng kể, đồng thời phát triển khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đặc biệt, nếu chỉ nắm kỹ năng, chắc chắn bạn không thể đạt những điểm số mơ ước của các chứng chỉ này.

Đâu là cách xác định các khóa học tiếng Anh online phù hợp?

Hiện nay, các khóa học online được rất nhiều trung tâm cung cấp trên thị trường. Không phải tất cả các khóa học đều đảm bảo về nội dung và chất lượng. Vì vậy, bạn cần biết cách xác định địa chỉ cung cấp khóa học chất lượng cho mình trong quá trình nâng cao kiến thức. Cùng với đó, tìm được khóa học phù hợp với mình cũng rất quan trọng.

Thứ nhất, bạn cần theo dõi được nội dung tổng quan của khóa học tiếng Anh online. Từ đó, bạn sẽ đánh giá được chương trình học được đưa ra có hợp lý hay không? Có đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho học viên hay không?

cach xac dinh khoa hoc online phu hop
Phân tích tổng quan xem khóa học có nội dung phù hợp với bạn hay không?

Thứ hai, đơn vị cung cấp khóa học đảm bảo uy tín. Bạn có thể kiểm tra thông tin trung tâm xây dựng khóa học thông qua search review, đánh giá trên Google hoặc các trang mạng xã hội. Bạn sẽ tìm được những nhận xét, đánh giá của những học viên trải nghiệm dịch vụ để đưa ra quyết định có mua khóa học này hay không.

Xem review các đơn vị dạy tiếng Anh
Xem review các đơn vị cung cấp có chất lượng hay không?

Thứ ba, xác định mục tiêu đặt ra để chọn khóa học phù hợp. Bạn cũng cần xác định trình độ của bản thân để lựa chọn chương trình hợp lý nhất. Nếu bạn đã có chứng chỉ Toeic 600, bạn không cần bắt đầu với các khóa học tiếng anh cơ bản. Do đó, đây cũng là yếu tố quan trọng khi tìm khóa học phù hợp với người dùng.

Thứ tư, chọn khóa học phù hợp với điều kiện của bạn. Điều kiện không chỉ là vấn đề tài chính, còn liên quan đến thời gian, thiết bị cho việc học tập. Ví dụ, bạn đang cần học để ôn thi chứng chỉ gấp trong 1 tháng, bạn cần nghiên cứu và tìm các khóa học cấp tốc. Một ví dụ khác, nếu bạn chỉ có thể học tập trên điện thoại, bạn cũng cần kiểm tra khóa học bạn đang chọn có phù hợp hay không.

Thiết bị phù hợp cho khóa học online
Chuẩn bị các thiết bị phù hợp với khóa học

Học tiếng Anh online ngày càng trở thành xu thế, việc chọn cho mình phương pháp học tập này sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích và hiệu quả tích cực. Trên đây là một số thông tin về các khóa học anh ngữ cũng như trang web học tiếng anh online miễn phí. Bạn có thể tham khảo để tìm một kênh học tập phù hợp nhất với khả năng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.