Top 5 app luyện học phát âm tiếng Anh tốt nhất

top 5 phan mem luyen phat am

Top 5 app luyện học phát âm tiếng Anh nhất định phải biết

Công nghệ phát triển đem lại nhiều tiện ích cho con người. Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng nếu muốn tồn tại tốt trong xã hội hiện nay. Tại sao chúng ta không kết hợp 2 yếu tố trên để cuộc sống mình trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là 5 app luyện học phát âm tiếng Anh, giúp bạn có cách học hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều.

Elsa Speak

Elsa Speak là một phần mềm học tiếng Anh được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay. Với công nghệ AI, giọng nói của bạn sẽ được nhận diện và phân tích ở mức độ cao nhất. Do đó, khi học tiếng Anh với Elsa Speak bạn sẽ nhận ra được vấn đề của mình ở đâu, từ đó luyện tập và sửa đổi cho hoàn thiện nhất.

Hệ thống bài học đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau, bạn có cơ hội tiếp thu kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực nhất. Ngoài ra, ứng dụng này có chế độ nhắc học, nhờ đó, bạn sẽ không sợ quên, bỏ qua thời gian học tiếng Anh khi rảnh.

Quá trình học tiếng Anh với Elsa Speak có thể hiểu như sau: 

  • Bước 1. Tải ứng dụng Elsa và đăng ký tài khoản. Hiện nay, Elsa Speak hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành, vì vậy rất tiện cho quá trình sử dụng.
  • Bước 2. Chọn bài học và bắt đầu quá trình luyện phát âm tiếng Anh. Hãy lắng nghe đoạn Audio mẫu, sau đó phát âm và ghi lại những gì mình nói và chờ nhận xét.
  • Bước 3. Sau khi nhận được đánh giá của Elsa Speak, bạn hãy điều chỉnh lại cách đọc. Tiếp theo, nói và ghi âm lại cho đến khi được đánh giá hoàn toàn đạt yêu cầu. 

Lưu ý rằng, khi sử dụng app luyện học phát âm tiếng Anh này, bạn cần có một số kiến thức căn bản về anh ngữ. Các kiến thức này bao gồm ngữ pháp, cấu trúc câu, bộ từ vựng cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt. Nếu bạn mất gốc, luyện nói theo Elsa Speak sẽ khiến bạn không có cái nhìn tổng quan nhất về môn này, dễ nản và từ bỏ trong quá trình luyện tập. 

Công nghệ AI hỗ trợ lyện nói hiệu quả
Công nghệ AI cho phép luyện nói hiệu quả

Duolingo

Duolingo đã không còn quá xa lạ với các bạn luyện học tiếng Anh online. Giao diện đơn giản, dễ dùng. Bài học được đầu tư công phu tỉ mỉ, đây thực sự là ứng dụng xứng tầm với sự đánh giá và yêu thích của cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến. 

Việc luyện phát âm tiếng Anh online tại Duolingo có thể bắt đầu cả trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể tải app luyện học phát âm tiếng Anh này trên tất cả smartphone với hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, việc học trên Duolingo cũng rất đơn giản và tiện lợi.

Để bắt đầu học trên ứng dụng này, bạn cần đăng ký tài khoản. Sau đó, chọn ngôn ngữ Tiếng Anh để bắt đầu việc học của mình. App này cũng cho phép bạn chọn mục tiêu về số điểm đạt được cũng như thời gian học trên App mỗi ngày, đồng thời, cũng có chế độ nhắc nhở nếu ngày hôm đó bạn chưa bắt đầu việc học của mình. Rất tuyệt vời phải không?

Để học phát âm tại Duolingo, bạn sẽ lắng nghe các câu trong ứng dụng, sau đó luyện tập theo. Bạn sẽ được ghi lại các giọng nói của mình, nếu đã ổn, bạn sẽ vượt qua câu hỏi đó. Bạn sẽ không được nhận xét chính xác nhất về giọng đọc của mình. Không chỉ vậy, việc chấm điểm và vượt qua câu hỏi của Duolingo cũng mang tính tương đối.

Bù lại, bạn sẽ được học cả từ vựng, ngữ pháp, nghe trong quá trình học ngoại ngữ tại Duolingo. Do đó, có thể nói rằng ứng dụng này giúp bạn phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện. Các bài học được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao. Kể cả bạn mất gốc tiếng Anh vẫn có thể theo học tại app này.

Duolingo thân thiện với cả những người bị mất gốc tiếng Anh
Duolingo phù hợp với cả những người mất gốc

VOA English

VOA English là một kênh học tiếng Anh dưới sự đầu tư của chính phủ Mỹ. Kênh này cung cấp các thông tin mới nhất tại đất nước này và các nước khác trên thế giới hằng ngày, hằng giờ. Các chủ đề đa dạng gồm: khoa học, công nghệ, y tế sức khỏe, môi trường,… 

Các chương trình tại VOA English cũng rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn tin tức mình yêu thích để bắt đầu việc học tiếng Anh của mình. Mỗi bài học đều có video, nội dung bài nói và phần từ mới ở cuối bài. Do đó, việc tiếp thu không quá phức tạp. Bạn có thể nghe và nói theo để luyện phát âm, cố gắng điều chỉnh giọng cho khớp nhất với người nói trong Video.

Các tin phù hợp với việc học phát âm gồm: Let’s Learn English, Word of the Day,… Các chương trình khác cũng rất thú vị, nhưng video thường dài và phức tạp hơn, bạn nên bắt đầu luyện tập từ những bài có nội dung ngắn và đơn giản trước. 

Đối với VOA English, người sử dụng app luyện học phát âm tiếng Anh tại đây cũng cần có vốn từ vựng và kiến thức cơ bản. 100% bài giảng, hướng dẫn, thông tin chia sẻ trên ứng dụng này bằng tiếng Anh. Nếu chưa biết gì về ngoại ngữ đã vội vã chọn kênh này, bạn sẽ dễ cảm thấy áp lực và chán nản với việc học. 

Các chương trình học đa dạng tại VOA English
Các chương trình tại VOA Learning English rất đa dạng

Talk it

Talk it là ứng dụng được đánh giá rất phù hợp với những ai muốn luyện đọc và luyện nghe. Sau khi sử dụng ứng dụng này, khả năng giao tiếp với ngoại ngữ sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn có thể dùng các tính năng như: chỉnh giọng đọc, tốc độ cho phù hợp, đem lại hiệu quả tuyệt nhất trong quá trình học phát âm.

Ưu điểm khi dùng ứng dụng này, bạn có thể tùy chọn chủ đề nội dung để bắt đầu việc học. Tìm một quyển sách, tạp chí bất kỳ, dán câu tiếng Anh bạn muốn học, điều chỉnh các tính năng liên quan, sau đó lắng nghe và lặp lại. Vậy là bạn đã có thể luyện nói hiệu quả với Talk it rồi.

 

Phần mềm luyện phát âm Talk It
Bạn có thể điều chỉnh giọng và tốc độ đọc với Talk it

Các bạn click vào Talk It để tải phần mềm và giải nén để sử dụng nhé!

Pronunciation Power

App luyện học phát âm tiếng Anh được đánh giá tốt nhất bởi nhiều người là Pronunciation Power. Ứng dụng này hiện đang được hàng ngàn các tổ chức, cá nhân sử dụng để luyện nói cho mình và nhân sự trong doanh nghiệp. Nhiều hệ thống trường học cũng lựa chọn app này để đưa vào giảng dạy. Nói vậy, có thể thấy tính ảnh hưởng của app này đến cộng động học tiếng Anh như thế nào.

Đâu là lý do khiến Pronunciation Power được tin tưởng? Thứ nhất, ứng dụng này rất tiện lợi. Bất kỳ ai cũng có thể dùng để học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Thứ hai, tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều được phát triển khi lựa chọn app này cho việc học tiếng Anh, đem lại hiệu quả cao, giúp não bộ ghi nhớ và phát triển toàn diện.

Số lượng bài học ở đây cực kỳ đa dạng. Các bài học nói và nghe đều được hướng dẫn từ người bản xứ với giọng cực chuẩn. Do vậy, khả năng phát âm của bạn sẽ được đáng kể nếu sử dụng app này đều đặn. Cách học được lựa chọn là học sâu học kỹ, bạn sẽ được hướng dẫn từng chi tiết một để tiến bộ từng giờ, từng ngày một cách chậm rãi nhưng hiệu quả nhất.  

Cùng đó, Pronunciation Power còn kết hợp dùng hình ảnh, graphics, hoặc những đoạn hoạt hình ngắn. Nhờ đó khả năng tiếp cận thông tin của con người trở nên dễ dàng hơn, vì theo thống kê, con người sẽ dễ tiếp cận những tin tức dưới dạng hình ảnh hơn so với dạng chữ và số. Ngoài ra, bạn sẽ có hàng ngàn câu thực hành để luyện tập và áp dụng. 

Phần mềm luyện phát âm Pronunciation Power
Kết hợp hình ảnh trong quá trình học tiếng Anh

Các bạn click vào đây để tải phần mềm và giải nén để sử dụng nhé!

Trên dây là 5 app luyện học phát âm tiếng Anh được đánh giá tốt nhất bởi cộng đồng anh ngữ quốc tế. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một ứng dụng tuyệt nhất để việc học ngoại ngữ càng trở nên đơn giản. Hãy tạo tâm lý thoải mái, khoan khoái để tiếp thu được nhiều thứ nhất với những ứng dụng tuyệt vời trên đây nhé. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.