Hướng dẫn cách học phát âm tiếng Anh cực chuẩn với Pronunciation Power

Mô tả khẩu hình chi tiết khi phát âm để luyện nói hiệu quả

Với tiếng Anh hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào khác, việc học muốn đạt được hiệu quả tích cực, bạn cần chú ý đến phát âm. Quá trình xây dựng trình độ của mình, bạn cần tích cực luyện tập. Học phát âm tiếng Anh cực chuẩn với Pronunciation Power chính là cách học phù hợp nhất. 

Pronunciation Power là gì?

Pronunciation Power là ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu được người dùng đánh giá cao nhất trong cộng đồng học tiếng Anh hiện nay. Với phần mềm này, việc luyện tập phát âm trở nên đơn giản nhất khi ngoài câu chữ, bạn còn được quan sát hình ảnh trực quan sinh động. Ngoài ra, ứng dụng còn mô tả hình thái của lưỡi, môi, miệng trong quá trình nói, đem lại hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Hệ thống luyện phát âm với Pronunciation Power gồm 2 đĩa CD để cài đặt và bắt đầu việc học. Trong đó, đĩa 1 phù hợp với trình độ sơ cấp, những ai chưa có kiến thức nền tảng về tiếng Anh mong muốn nâng cao trình độ lên trung cấp. Cụ thể, đĩa một bao gồm:

 • Hệ thống từ vựng và bài tập thực hành cực lớn (lên đến hơn 7000 từ vựng)
 • Sử dụng cho hơn 100 giờ học
 • Sử dụng 200 hình ảnh và graphics để cung cấp thông tin
 • Các đoạn phim hoạt hình ngắn
 • Bài thực hành nghe
hình minh họa sinh động dễ nhận biết
Hình ảnh minh họa sinh động dễ tiếp cận

Với đĩa Pronunciation 2, đây là chương trình phù hợp với những người đã có hiểu biết về tiếng Anh và đang ở trình độ trung cấp. Sau quá trình học với đĩa này, khả năng của bạn sẽ đạt mức độ cao cấp trong thời gian ngắn nhất. Nội dung bài học gồm:

 • 52 âm quan trọng để cải thiện khả năng nói;
 • So sánh giọng nói với người hướng dẫn để phát âm chuẩn hơn;
 • Minh họa hình ảnh lưỡi, miệng khi phát âm chuẩn để luyện theo
 • Vô số bài tập rèn luyện khả năng nghe;
 • Bài tập phối hợp các kỹ năng;
 • Bài tập luyện ngữ điệu;
Mô tả khẩu hình chi tiết khi phát âm để luyện nói hiệu quả
Mô tả khẩu hình chi tiết khi phát âm để luyện nói hiệu quả

Lợi ích khi học tiếng Anh với Pronunciation Power

Với cấu trúc bài giảng như trên, chắc hẳn bạn đã nhận ra mình sẽ nhận được những gì khi học phát âm tiếng Anh chuẩn với Pronunciation Power. Thứ nhất, phát âm của bạn sẽ tốt hơn, khả năng nói được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, ngữ điệu cũng tự nhiên hơn khi sử dụng ngoại ngữ.

cải thiên khả năng phát âm rõ rệt
Khả năng phát âm được cải thiện rõ rệt trong quá trình học

Thứ hai, nâng cao vốn từ vựng trong quá trình học tiếng Anh với Pronunciation Power. Trong quá trình luyện phát âm, người học được hướng dẫn cách đọc lượng từ ngữ đa dạng, giải thích nghĩa cụ thể với hình ảnh sinh động. Nhờ đó, lượng từ vựng mà bạn nhận được tăng đáng kể sau quá trình học với ứng dụng này.

Cải thiện vốn từ vựng trong quá trình luyện phát âm
Vốn từ vựng được cải thiện đáng kể khi luyện phát âm

Thứ ba, học được các cấu trúc câu cơ bản thường gặp. Ngoài luyện nói từng từ, Pronunciation Power cho phép bạn luyện các câu giao tiếp cơ bản hằng ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ học được các câu đơn giản một cách thụ động trong quá trình luyện nói. Khi gặp tình huống, bạn sẽ phản xạ tốt hơn với phương pháp học này. 

Ôn luyện các cấu trúc thường gặp trong giao tiếp
Luyện các cấu trúc thường gặp trong giao tiếp

Cách sử dụng phần mềm tiếng Anh Pronunciation Power

Giao diện đơn giản dễ sử dụng của Pronunciation Power chính là điểm mạnh của ứng dụng này. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn học tiếng Anh tại đây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3.1. Tải phần mềm tiếng Anh Pronunciation Power

Bạn cần download ứng dụng này về máy tính. Như đã giới thiệu ở trên, ứng dụng này được chia thành hai đĩa với hai cấp độ phù hợp khác nhau, do vậy, bạn có thể chọn tải từng đĩa hoặc tải hai đĩa một lần đều không ảnh hưởng.

Tiếp theo thiết lập ứng dụng vào máy tính. Sau khi việc tải đĩa về máy hoàn tất, bạn sẽ thấy các file Propower được down về máy, hãy mở lên để ứng dụng thiết lập các thông số cần thiết bước này chỉ mất của bạn vài phút, đơn giản, nhanh gọn. 

Cài đặt phần mềm đơn giản, nhanh chóng
Cài đặt phần mềm Pronunciation Power về máy không quá phức tạp

3.2. Giao diện học của Pronunciation Power

Tone màu xanh đậm cho phép người học tập trung hơn vào các bài học. Bố cục đơn giản, dễ sử dụng cho phép với các tab cơ bản dễ nhìn, bạn có thể bắt đầu việc học của mình một cách dễ dàng nhất. 

Là ứng dụng được nhiều người trên thế giới tin tưởng lựa chọn, Pronunciation Power cung cấp nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn. Hãy lưu ý và chọn đúng tiếng Việt để học tiếng Anh thêm hiệu quả nhé.

Giao diện đơn giản
Giao diện đơn giản dễ học và dễ sử dụng

3.3. Bài học tại Pronunciation Power

Xem trên giao diện chính, bạn có thể thấy bốn tab của ứng dụng này gồm: Bài học, Những phần bài tập, Từ điển, Trò Chơi. Chọn tab “Bài học” để bắt đầu quá trình luyện phát âm của mình.

Bạn có thể hiểu quá trình học tiếng Anh tại đây như sau, bạn chọn âm tiết thuộc 44 âm tiết tiếng Anh và bắt đầu việc luyện tập. Bạn được quan sát người hướng dẫn nói, cử động miệng ở chính diện và bên cạnh. Cố gắng luyện cho khuôn miệng của mình giống nhất với người hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn có các chức năng để lắng nghe phát âm của người nói gồm:

 • Nghe âm thanh toàn diện
 • Nghe nhả âm
 • Trường hợp âm thanh bị cách trở
 • Hộp thanh âm không dừng
 • Hộp thanh âm đang sử dụng

Nếu chưa hiểu cách dùng của các chức năng, ký hiệu này, hãy click chọn nút “Giúp đỡ” ở chính giữa phía dưới để được hướng dẫn thêm. 

Điểm tuyệt vời trong quá trình học với Pronunciation Power, bạn có thể dùng mic để ghi âm giọng nói của mình, sau đó phân tích so sánh với biểu đồ âm của người hướng dẫn. Nhờ đó, bạn có thể xem xét cách điều chỉnh cho âm điệu phát ra chuẩn nhất, cải thiện khả năng nói hiệu quả.

Cho phép so sánh giọng đọc để dễ dàng điều chỉnh
So sánh phát âm của mình với giọng phát âm mẫu

3.4. Các dạng bài tập trong Pronunciation Power

Bài tập trong Pronunciation Power rất đa dạng. Các dạng bài được xây dựng từ đơn giản đến nâng cao phù hợp với những người bắt đầu học tiếng Anh. Đặc biệt, bài tập phù hợp với nội dung hướng dẫn đã được đưa ra. Rất nhiều ví dụ cho âm tiết bạn vừa học được lấy ví dụ để bạn nghe và luyện theo. 

Mỗi dạng bài đều có đặc điểm riêng giúp phát triển từng kỹ năng cụ thể. Khuyến khích làm hết các dạng bài tập để cải thiện khả năng ngoại ngữ một cách tốt nhất. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian với các bài tập ở mục này.

Nhiều bài tập để luyện
Bài tập được cung cấp đa dạng giúp học tiếng Anh hiệu quả

3.5. Từ điển tiếng Anh

Từ điển tiếng Anh trong Pronunciation Power hỗ trợ việc học tốt hơn. Khi gặp từ khó, bạn có thể kiểm tra giúp việc đọc hiểu tốt hơn. Đồng thời, tăng vốn từ vựng trong quá trình học của mình. 

Ưu điểm khi sử dụng từ điển này, bạn có thể thiết lập các chế độ để tìm được từ vựng cần thiết liên quan. Ví dụ, khi học âm tiết m, bạn có thể chọn:

 • Bắt đầu với âm m
 • Chứa âm m
 • Kết thúc với âm m
 • Chọn loại từ như danh từ, động từ,…
 • Chọn thể loại như: động vật, cây cối,…

Tùy thuộc thiết lập bạn đưa ra là gì, bạn sẽ tìm được bộ từ vựng liên quan để việc học phát âm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Dùng từ vựng kết hợp trong quá trình học
Kết hợp dùng từ vựng cho quá trình học

3.6. Các trò chơi trong ứng dụng

Các trò chơi tại Pronunciation Power là phần hỗ trợ cho quá trình học. Trò chơi có hình ảnh minh họa đem lại trải nghiệm học tốt hơn. Những game này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nghe cách phát âm và ghi lại giọng nói để so sánh đối chiếu. Nói chung, tất cả nội dung trong ứng dụng đều hỗ trợ bạn luyện phát âm tốt nhất. 

Nhiều trò chơi giúp việc học trở nên thú vị hơn
Trò chơi tại Pronunciation Power có hình ảnh minh họa sinh động

Việc học phát âm tiếng Anh chuẩn tại Pronunciation Power giúp bạn cải thiện kỹ năng này một cách tốt nhất. Muốn thành công trong môn học này, hãy bắt đầu từ kỹ năng cơ bản nhất, học phát âm. Bạn chỉ thực sự giỏi ngoại ngữ khi có thể giao tiếp tiếng Anh với người khác. Chúc các bạn thành công với phương pháp học này trong thời gian ngắn nhất. 

Link download phần mềm: https://bit.ly/30l3P8W

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com