3 ứng dụng học từ mới tiếng Anh đỉnh nhất đừng bỏ lỡ

Học từ vựng thông qua các phần mềm đang là xu thế mới

Chọn phương pháp học từ mới tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn nâng trình nhanh nhất. Nhiều bạn vẫn đang loanh quanh tìm một cách học phù hợp, tiết kiệm thời gian, tiện lợi nhưng mãi vẫn chưa tìm được. Hãy thử tham khảo 3 ứng dụng học từ vựng dưới đây, biết đâu bạn sẽ chọn được chân ái dành cho mình.

Ưu điểm của học từ vựng trên điện thoại là gì?

Việc học từ bằng các ứng dụng trên điện thoại đem lại những lợi ích tuyệt vời. Trước tiên, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh. Do đó, đây chính là phương pháp dành cho những ai quá bận rộn với cuộc sống bộn bề. 

Học từ mới tiếng Anh trên điện thoại thường cung cấp hình ảnh đẹp mắt sinh động. Phương pháp này kết hợp các trò chơi thú vị giúp bạn dễ tiếp thu kiến thức mới. Có lẽ vì vậy, việc học trên smartphone ngày càng được nhiều người lựa chọn trong khoảng thời gian gần đây. 

Nếu so sánh với việc tham gia học tiếng Anh tại các trung tâm, lớp học bồi dưỡng, sử dụng điện thoại tải ứng dụng hỗ trợ sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí. Một số app còn hỗ trợ miễn phí cho người học nhưng vẫn đảm bảo cung cấp lượng từ vựng phong phú, giải thích nghĩa chi tiết, kết hợp luyện đọc, luyện phát âm chuẩn xác.

Sử dụng ứng dụng học từ vựng ngày càng trở nên thu hút các bạn đang theo đuổi môn học này. Để nhận được mục tiêu và mục đích của việc học, bạn cần có phương pháp phù hợp, chọn ứng dụng chất lượng để nhận được thành quả tích cực.

 

Học từ vựng thông qua các phần mềm đang là xu thế mới
Sử dụng ứng dụng để học tiếng Anh trở thành xu thế hiện nay

Đâu là phương pháp chuẩn nhất cho việc học tiếng Anh qua ứng dụng?

Có rất nhiều phương pháp và cách học từ vựng tiếng Anh để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Quan trọng nhất không phải phương pháp nào tốt nhất, phương pháp nào được nhiều người biết đến nhất mà là đâu mới là phương pháp phù hợp nhất với bạn?

Chọn phương pháp học từ phù hợp với bản thân
Chọn đúng phương pháp học rất quan trọng nếu muốn tiến bộ

Để tìm được cách học cho riêng mình, có nhiều bạn chỉ tốn vài phút, vài tiếng hoặc vài ngày để tìm ra. Nhưng cũng có những bạn mất đến vài tháng, vài năm cũng chưa biết được cách học chuẩn nhất dành cho mình. Nhìn chung, các phương pháp sử dụng hình ảnh, âm thanh, video sinh động sẽ được đánh giá cao và dễ phù hợp với nhiều người nhất.

Sử dụng các ứng dụng cung cấp trò chơi tiếng Anh thú vị cũng là cách hay để tiếp thu môn này trong thời gian ngắn. Hãy dành từ 15 – 30 phút mỗi ngày luyện tập, khi đó, bạn sẽ nhanh chóng nắm được những kiến thức cần thiết. Đồng thời, phản xạ anh ngữ, sử dụng để nói và viết chuẩn và thuần thục hơn.

Ngoài ra, một lưu ý quan trọng khi học từ vựng, bạn cần chọn phương pháp sao cho sau này có thể áp dụng được vào thực tế. Không nên học vẹt, học gạo từ vựng để nhớ tức thì nhưng quên mãi mãi. Không bao giờ áp dụng được hoặc khi gặp chỉ thấy quen quen nhưng mãi không nhớ. Cách học này không phù hợp nếu bạn muốn sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thực sự.

3 ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá cao hiện nay

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để học tiếng Anh là lựa chọn thông minh và sáng suốt. Dưới đây là 5 app thú vị được người dùng đánh giá rất cao về tính hiệu quả nhất định phải biết nếu muốn cải thiện ngoại ngữ nhanh nhất.

3.1. TFlat – ứng dụng đa dạng đơn giản dễ dùng

TFLat là một hệ thống gồm nhiều ứng dụng học tiếng Anh trong đó có hỗ trợ học từ mới. Các app thuộc nhóm này gồm học từ vựng, giao tiếp, từ điển, luyện thi TOEIC, IELTS,… Nói chung, đây là một hệ thống tiện nghi giúp bạn phát triển khả năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất. 

Từ điển TFLat quen thuộc và được nhiều người sử dụng
Từ điển TFLat quen thuộc với các bạn học tiếng Anh

Việc học từ mới tiếng Anh tại TFlat được sắp xếp theo trình tự đơn giản đến nâng cao. Trong đó, các chủ đề học được chia thành những nội dung thường gặp trong cuộc sống, do vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thứ mình được chia sẻ vào giao tiếp hằng ngày.

Kết hợp học từ với các mini game
Học và chơi kết hợp đem lại hiệu quả cao nhất

Ưu điểm khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng theo dõi lộ trình học hằng ngày của mình, đang học đến bài nào,… Việc học từ mới được xây dựng trên các trò chơi đơn giản nhưng thú vị, giúp việc nạp kiến thức trở nên gần gũi và thoải mái nhất. Các bài giảng, bài tập tại đây phù hợp với cả những bạn mất gốc hoặc chưa từng học môn ngoại ngữ này.

Giao diện dễ dùng, hình ảnh và nội dung được đầu tư chất lượng. Dù nhận được rất nhiều khi sử dụng TFLat, bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào cho việc học tại đây. Các bộ từ vựng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn chưa thử để nâng cao trình độ anh ngữ của mình?

Bài giảng thiết kế kỹ lưỡng và phân cấp thành nhiều trình độ
Bài giảng xây dựng kỹ lưỡng phù hợp với nhiều trình độ

Link tải phần mềm:

3.2. Memrise – học một ngoại ngữ gặp cả thế giới

Ứng dụng học ngoại ngữ với hơn 42 triệu người dùng này được đánh giá rất cao trong cộng đồng học tiếng Anh. Memrise cho phép người học sử dụng hoàn toàn miễn phí để bắt đầu tham gia học từ mới. Ngoài tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều ngôn ngữ khác tại app này, ví dụ tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,… Vì vậy, bạn có thể học kết hợp khi chọn Memrise.

Kể cả những ai chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về anh ngữ cũng có thể dùng Memrise cho việc học của mình một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Anh, bạn sẽ được giới thiệu, cung cấp thông tin từ những từ vựng đơn giản và cơ bản nhất. Bạn được tiếp cận với clip hướng dẫn từ người bản xứ, nhớ đó, người học sẽ quen dần với âm điệu của người nước ngoài khi chọn Memrise.

Kết hợp với video của người bản ngữ
Học từ vựng kết hợp với nghe video từ người bản ngữ

Không chỉ học từ mới, bạn có thể luyện phát âm với Memrise nếu chịu khó lắng nghe và luyện đọc theo những gì đã được cảm nhận. Điều chỉnh âm thanh của mình phát ra cho đến khi chuẩn nhất với người hướng dẫn, bạn sẽ thành công. 

Tại đây, bạn được học từ vựng để ghi nhớ sâu nhất. Câu hỏi được lặp đi lặp lại theo nhiều cách, hỏi nghĩa tiếng Việt, hỏi nghĩa tiếng Anh, nghe và chọn từ đúng,… do đó, bạn sẽ nhớ từ một cách chậm rãi nhưng khắc khi rất rõ ràng vào não bộ của bạn: từ cách viết, cách nói, ngữ nghĩa,… 

đánh giá và hệ thống lại các từ đã học
Đánh giá và hệ thống lại các từ đã học sau một bài luyện tập

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng, việc học hoàn toàn miễn phí, do vậy Memrise ngày càng trở nên hấp dẫn với cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến. Bạn đã thử trải nghiệm các bài học thú vị tại đây hay chưa?

Link tải phần mềm

3.3. Phrasal Verbs Cards

Chắc hẳn không ít lần bạn được các thầy cô dạy tiếng Anh khuyên, hãy học các cụm từ thay vì các từ đơn lẻ. Phrasal Verbs Cards chính là ứng dụng giúp bạn làm được điều này. Đây là ứng dụng xây dựng trên chương trình của Cambridge cung cấp các cụm từ tiếng Anh thường gặp và thường được sử dụng trong cuộc sống để bạn áp dụng trong giao tiếp, văn nói hợp lý nhất. 

Học từ bằng cách sử dụng Flash card tại App
Sử dụng hình ảnh Flashcard để học tiếng Anh tại app

Các từ vựng tại Phrasal Verb Cards được cung cấp dưới dạng hình ảnh sinh động hấp dẫn. Ngữ nghĩa được giải thích rõ ràng. Ngoài ra, bạn còn được lấy ví dụ từ mới được sử dụng để có thể hiểu cách dùng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ phù hợp với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh, đã biết các từ cụm từ cơ bản vì 100% app xây dựng bằng anh ngữ. 

Bạn có thể xem ứng dụng này như đang cung cấp các Flashcards dưới dạng online. Việc học sẽ được áp dụng như với phương pháp học flashcards, hãy thường xuyên mở app và ôn tập lại những từ đã được cung cấp ý nghĩa và cách dùng nhé. 

Link tải phần mềm:

Sử dụng ứng dụng để học từ mới tiếng Anh là lựa chọn tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích cho người học. Bạn sẽ có cách học từ thú vị nhất, dễ tiếp thu nhất nếu chọn phương pháp này cho việc luyện tập tiếp thu kiến thức. Hãy chủ động trong việc học, dành thêm thời gian thực hành để đạt được thành quả tốt nhất nhé. 

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com