Top 5 trang web học từ vựng tiếng Anh tốt nhất không nên bỏ lỡ

trang web học từ vựng tiếng Anh

Công nghệ ngày càng phát triển, internet hỗ trợ bạn tìm kiếm mọi thứ bạn cần. Việc học ngoại ngữ trên nền tảng này cũng được áp dụng rất nhiều và đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Dưới đây là 5 trang web học từ vựng tiếng Anh tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ.

1. Vocabulary.com

Vocabulary.com là website đầu tiên được đề cử trong danh sách này. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng đem lại hiệu quả cực kỳ cao trong quá trình học từ vựng tiếng Anh. Đội ngũ thiết kế của Vocabulary lựa chọn các tone màu, xanh, xanh đen và trắng tạo ấn tượng tốt khi bạn truy cập vào hệ thống này. Đồng thời, sắc này cũng giúp người học tập trung hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Giao diện của trang web Vocabulary
Giao diện của trang web Vocabulary

Việc đăng ký tài khoản được thực hiện nhanh chóng dễ dàng. Bạn chỉ cần mất từ 3 – 5 phút cho quá trình này để bắt đầu học hàng trăm ngàn từ vựng tại https://www.vocabulary.com/. Tất cả những gì người học cần là một tài khoản Google hoặc Facebook. Sau khi click chọn vào phương thức tạo account phù hợp, hệ thống xác nhận thông tin và tạo lập thành công một tài khoản học tiếng Anh cho bạn.

Đăng ký dễ dàng chỉ với tài khoản facebook hoặc google
Đăng ký dễ dàng chỉ với tài khoản facebook hoặc google

Tại Vocabulary, bạn được tiếp thu kiến thức thông qua chơi trò chơi thú vị hấp dẫn. Phương pháp kết hợp chơi và học này chắc chắn khiến quá trình tiếp nhận thông tin diễn ra nhẹ nhàng và trôi chảy nhất. 

Các câu hỏi bài tập được xây dựng dưới dạng trắc nghiệm. Bạn không chỉ được chọn đáp án một lần, chương trình sẽ hỏi bạn về khả năng thứ hai, thứ ba bạn cho rằng đáp án trên chính xác. Đồng thời, bạn sẽ được giải thích ý nghĩa một cách rõ ràng và cụ thể nhất. 

Từ vựng được giải thích một cách rõ ràng
Từ vựng được giải thích một cách rõ ràng

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn khi sử dụng trang web này, nếu chưa có kiến thức và bộ từ vựng cơ bản, bạn khó có thể sử dụng Vocabulary cho việc học. Toàn bộ hệ thống, bài giảng, trò chơi, đặc biệt là phần giải thích đều được sử dụng 100% tiếng Anh. Do đó, bạn cần có những kiến thức cơ bản nhất về ngôn ngữ này, sau đó có thể áp dụng vào Vocabulary.com để nâng cao trình độ. 

2. Vocabulary Can Be Fun

Đúng như cái tên, việc học tiếng Anh tại trang web này đảm bảo khiến bạn cảm thấy hào hứng và phấn khởi. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm một website nâng cao khả năng tiếng Anh cho các bé, chọn Vocabulary Can Be Fun cực chuẩn. Hệ thống trò chơi được xây dựng tại đây cực kỳ đa dạng. Bất kỳ ai cũng cảm thấy hứng thú vừa chơi vừa học với danh sách game thú vị tại trang web này.

website vocabulary.co.il có nhiều trò chơi hấp dẫn
website vocabulary.co.il có nhiều trò chơi hấp dẫn

Bạn không cần đăng ký tài khoản khi tham gia trang web học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com. Sau khi truy cập vào link đăng ký, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu việc học của mình một cách nhanh nhất và đơn giản nhất. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản cũng không mất của bạn quá nhiều thời gian, do vậy, hãy cứ tạo một account để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ website này nhé.

Bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình nhanh nhất nếu thường xuyên học và chơi tại Vocabulary Can Be Fun. Mỗi ngày, chỉ cần dành khoảng 10 – 15 phút để luyện từ vựng tại đây, chỉ sau 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời trong trình độ ngoại ngữ của mình. 

3. Membean Durable Learning

Các chủ đề và cách tiếp cận hệ thống từ vựng tại Membean rất đặc biệt. Bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp, cách nhận dạng để phát triển khả năng hiểu từ vựng kể cả bạn chưa biết nghĩa của chúng.

Trang chủ membean có giao diện đơn giản nhưng đẹp mắt
Trang chủ membean có giao diện đơn giản nhưng đẹp mắt

Nhờ đâu Membean làm được điều này? Thay vì cung cấp từ và nghĩa của từ, website sẽ giúp đỡ bạn hiểu về gốc của từ vựng, thứ cơ bản tạo nên một từ tiếng Anh mà bạn đang sử dụng mỗi ngày.  Vì vậy, ngay cả khi bạn chưa biết gì về từ vựng, bạn cũng có thể đoán ý nghĩa và cách sử dụng của từ đó. 

Tại Membean bạn được cung cấp các video bài giảng cụ thể sinh động. Nhiều bài tập hướng dẫn trực quan để người học nắm nội dung một cách tốt nhất. Các video này cũng chính là phương pháp để bạn luyện phát âm hiệu quả. Do đó, có thể thấy rằng đây là website giúp bạn phát triển kỹ năng một cách toàn diện. Tham khảo, áp dụng để đem lại kết quả tốt nhất cho quá trình học của mình.

Bài giảng cung cấp video trực quan cho người học
Bài giảng cung cấp video trực quan cho người học

Là một website cung cấp thông tin và phương thức học tập thú vị, chi tiết, nhiều trường học đã chọn Membean đưa vào chương trình của mình. Phương pháp học gốc từ đem lại hiệu quả rất cao, đặc biệt với những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, do đó, hãy tìm hiểu về cách học này, hạn chế sự phụ thuộc vào từ điển trong quá trình học tiếng Anh. 

4. Duolingo

Duolingo là một trang học từ vựng phù hợp với nhiều trình độ. Với ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt, kể cả bạn chưa biết gì về ngoại ngữ, bạn cũng có thể bắt đầu học với Duolingo một cách dễ dàng. Website này còn cung cấp chương trình học anh ngữ cho điện thoại để việc luyện tập thêm tiện lợi. 

Cải thiện vốn từ của bạn bằng trang web duolingo
Cải thiện vốn từ bằng trang web duolingo

Quá trình đăng ký tài khoản tại Duolingo không tốn quá nhiều thời gian. Bạn sẽ được đặt một số câu hỏi về lý do học ngoại ngữ, chọn mục tiêu cho quá trình học và xác nhận bằng tài khoản Google, Facebook để tạo account tại website nhanh nhất. 

Các bài tập được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp đến nhiều trình độ. Trong quá trình học từ vựng tại Duolingo, bạn còn được kết hợp phát triển các kỹ năng khác như Ngữ pháp, Nghe, Nói. Vì vậy, nếu muốn xây dựng kiến thức tiếng Anh từ level thấp nhất, bạn nên chọn website này để dần dần cải thiện trình độ bản thân.

Bài tập của Duolingo được xây dựng với hình ảnh minh họa hấp dẫn. Dạng bài khá đa dạng gồm trả lời bằng tiếng Anh, trả lời bằng tiếng Việt, chọn từ tương ứng với mẫu hình hoặc âm thanh trong Audio. Những câu hỏi dạng này giúp bạn cảm nhận việc học nhẹ tênh, như đang chơi một trò chơi thư giãn, dễ dàng.

Học từ vựng bằng hình ảnh của duolingo giúp bạn nhớ từ lâu hơn
Học từ vựng bằng hình ảnh của duolingo giúp bạn nhớ từ lâu hơn

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi được tiến trình học tập của mình. Mỗi ngày, bạn cũng được nhắc nhở về việc học tiếng Anh để hoàn thành mục tiêu ban đầu đã đề ra, dễ dàng quá phải không? Đó là lý do hiện nay có hơn 50 triệu tài khoản Duolingo đang được sử dụng cho việc học ngoại ngữ. Ngoài Duolingo, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh khác để mau chóng làm chủ vốn từ vựng cần thiết nhé!

5. Quizlet

Sử dụng phương pháp học tiếng Anh qua các flashcard, Quizlet là một trang web được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Bạn có thể thực hiện việc học ngoại ngữ tại hệ thống website hoặc tải ứng dụng Quizlet về điện thoại, bắt đầu quá trình học tiện lợi dễ dàng. 

Việc đăng ký tài khoản và bắt đầu học tại Quizlet hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, trang web này cũng sử dụng tiếng anh trên giao diện của mình. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu học với website này một cách nhanh nhất và đơn giản nhất. Kể cả chưa biết gì về ngoại ngữ, bạn cũng có thể dùng Quizlet để nâng cao vốn từ. 

Bạn có thể bắt đầu tạo sơ đồ từ vựng cho riêng mình hoặc tham khảo danh mục từ do người khác tạo ra. Chủ đề tại trang web này cực kỳ đa dạng và phong phú, do đó, bạn có thể phát triển kỹ năng toàn diện nhất khi lựa chọn Quizlet cho quá trình học của mình. 

Các chủ đề từ vựng được cung cấp rất đa dạng
Các chủ đề từ vựng được cung cấp rất đa dạng

5 trang web học từ vựng tiếng Anh trên đây đã cho bạn thêm lựa chọn trong quá trình học của mình? Hãy đế con đường học tập phía trước tràn đầy niềm vui và hứng khởi, đem lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn chọn được phương pháp phù hợp cải thiện khả năng anh ngữ, đạt được mục tiêu cuối cùng đã đề ra. 

Xem thêm:

One thought on “Top 5 trang web học từ vựng tiếng Anh tốt nhất không nên bỏ lỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published.