[Tổng hợp] Top 5 ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như hiện nay, việc người học sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại đã không còn xa lạ. Đây là một phương pháp vừa tiện lợi, dễ dàng sử dụng vừa mang lại những hiệu quả vô cùng tốt trong việc cải thiện kỹ năng speaking. Bài viết này giới thiệu những app luyện nói hiệu quả trên điện thoại được dùng nhiều nhất hiện nay.

Tại sao chúng ta nên sử dụng App luyện nói trên điện thoại di động?

Chúng ta đều biết dùng ứng dụng học anh ngữ đem lại những lợi ích nhất định. Đó là gì? Dưới đây là những lý do nên dùng ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại bạn có thể tham khảo. 

1. Đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng

Hầu hết những ứng dụng này đều được thiết kế đơn giản, đều có hướng dẫn cài đặt và hướng dẫn sử dụng, rất dễ dàng cho người học. Bạn có thể bắt đầu việc học anh ngữ chỉ thông qua vài bước thực hiện thao tác, cực nhanh chóng và tiện lợi. Chính điều này đã giúp học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại được nhiều người đánh giá cao.

Một số smartphone có dung lượng không quá lớn khiến người dùng lo lắng trong quá trình học của mình. Nắm bắt được tâm lý đó, những ứng dụng này đều có dung lượng vừa phải, không quá tốn bộ nhớ điện thoại, không gây ra sự bất tiện cho người sử dụng. Đây là ưu điểm cực lớn.

2. Hoàn toàn miễn phí khi cài đặt

Việc bạn cần làm chỉ cần vào ứng dụng app store ( đối với hệ điều hành ios) và CH play ( đối với hệ điều hành Android), chọn một ứng dụng mà bạn cảm thấy phù hợp và cài đặt về điện thoại. Tất cả quá trình trên đều không hề tốn thêm một khoản phí mua bản quyền nào.

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh hầu hết đều miễn phí
Hầu hết các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh đều miễn phí

3. Tải về điện thoại dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi

Đây được cho là ưu điểm lớn nhất của việc luyện nói tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại. Thực tế, smartphone đang dần trở thành là thứ không thể thiếu đối với mỗi người. Ai cũng có thói quen gắn liền với điện thoại mọi lúc mọi nơi, một số người còn mang theo mình đến tận lúc ngủ.  

Vậy tại sao không tận dụng nó để khiến cho việc luyện nói tiếng Anh cũng trở thành một phần không thể thiếu đối với bạn? Hầu hết các ứng dụng đều có chế độ offline, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng nó để học mọi lúc mọi nơi. Khi đã tải ứng dụng về máy, bạn có thể mở ra và luyện nói trên đường bạn đi đến trường, trong thời gian bạn nghỉ giải lao,… rất thuận tiện đúng không?

Những ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại phổ biến hiện nay

Sử dụng app học tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên đâu mới là ứng dụng chất lượng trong hàng ngàn app đang cung cấp trên nền tảng công nghệ? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn. 

1. Cake – tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh qua các đoạn video ngắn với nhiều mẫu câu theo chủ đề khác nhau. Sau mỗi bài học bạn sẽ được luyện nói qua các bài thực hành được xây dựng dựa theo những đoạn hội thoại cùng người bản xứ. Việc của bạn chỉ là download ứng dụng và bắt đầu luyện nói. 

ứng dụng luyện nói tiếng Anh Cake
Giao diện của ứng dụng Cake

Bạn chỉ cần ghi âm giọng nói, ứng dụng sẽ phản hồi ngay lập tức những lỗi sai để bạn khắc phục. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, dung lượng chỉ 6.7 MB, đang được rất nhiều người sử dụng với lượng tải xuống trên 10.000.000 lượt.

Link download ứng dụng:

2. Elsa speak: Học nói tiếng Anh hay

Đây là ứng dụng có thể giúp bạn cải thiện được rất nhiều mặt trong việc học tiếng Anh. Ứng dụng bao gồm từ vựng, luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ. Ngoài ra bạn còn có thể học đối thoại và những thành ngữ thông dụng. Ứng dụng chia bài học theo từng chủ đề để bạn lựa chọn đồng thời luôn dõi theo quá trình học của bạn để kịp thời nhắc nhở. 

ElSA Speak -Ứng dụng luyện nói tiếng Anh tốt
Học nói tiếng Anh qua App Elsa Speak

Ưu điểm khi sử dụng Elsa speak, người học được thực hiện một bài test kiểm tra trình độ. Các bài này được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao để có đánh giá toàn diện nhất về khả năng nói tiếng Anh của bạn. Sau khi thực hiện bài kiểm tra, ứng dụng có đánh giá về những lỗi, vấn đề bạn đang gặp phải trong phát âm, từ đó, học viên có thể đưa ra lộ trình phù hợp nhất trong việc luyện anh ngữ của mình.  

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tải ngay ứng dụng về điện thoại nào. Ngay bước đầu tiên của quá trình học bạn sẽ được làm một bài đánh giá kỹ năng nói, từ đó ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn chương trình học phù hợp nhất.

Ứng dụng Elsa Speak
Bài kiểm tra đầu vào của ứng dụng Elsa Speak

Tuy nhiên, sẽ có một vài bài học bạn sẽ phải trả phí. Giá trị từ 23.000 đồng đến 1.200.000 đồng cho mỗi mặt hàng. Nhưng với hiệu quả của ứng dụng mang lại, có rất nhiều bài đánh giá cao về chất lượng. Minh chứng là trên 1.000.000 lượt tải xuống ứng dụng để sử dụng. Dung lượng khá nhỏ, chỉ với 18MB, rất phù hợp để tải ứng dụng này về điện thoại để nâng cao trình độ speaking.

Link download ứng dụng:

3. English speaking practice

Ứng dụng chia bài học theo từng chủ đề rất dễ dàng lựa chọn. Mỗi bài học chứa 20 đoạn hội thoại ngắn để bạn học tập. Ở mỗi đoạn hội thoại, bạn có 4 bước để hoàn thành một bài học.

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh Speaking Practice
Giao diện của ứng dụng English speaking practice

Listen – bạn nghe đoạn hội thoại do người bản xứ nói. Quiz – Bạn trả lời những câu hỏi về nội dung của đoạn hội thoại để đánh giá mức độ nghe hiểu của bạn. Practice – là lúc bạn nghe lại đoạn hội thoại và tự lặp lại. Record – là bước cuối cùng, bạn sẽ vào vai một nhân vật trong đó và thực hành nói cùng người bản xứ.

Cấu trúc bài học trong ứng dụng
Cấu trúc bài học trong ứng dụng

Ứng dụng rất dễ sử dụng, giao diện đơn giản, dễ hiểu, dung lượng chỉ 23.83MB. Chính vì vậy app được rất nhiều người sử dụng với trên 5,000,000 lượt tải xuống. Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải mất một chút phí cho những bài học trình độ cao hơn, nhưng giá của nó ít hơn, chỉ từ 113,000 đồng đến 227,000 đồng.

Link download ứng dụng:

4. eJOY Học tiếng Anh qua video và game

Bạn có thể vừa học vừa chơi qua ứng dụng thú vị này. Đây là ứng dụng học tiếng Anh với 7 bước đơn giản: Xem video – Nghe – Quiz – Nói nhại – Viết – Nhập vai – Ôn từ vựng. Ứng dụng sẽ sửa lỗi phát âm cho bạn đồng thời giúp bạn ghi nhớ từ vựng sau mỗi bài học. Rất tiện lợi đúng không?

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh - Ejoy
Ứng dụng Ejoy English

Đây là app học hoàn toàn miễn phí với dung lượng 56.97MB, có hơn 100,000 lượt tải xuống.

Link download ứng dụng:

5. Học tiếng Anh giao tiếp Mesa

Với ứng dụng này, bạn không những luyện tập được kỹ năng nói mà còn có thể cải thiện được tất cả các kỹ  năng khác như: nghe, ngữ pháp, phát âm chuẩn. Có đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn, sau khi học từ vựng, ngữ pháp, chỉnh phát âm thì bạn sẽ có cơ hội học nói như đang giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh: Mese Learning English
Ứng dụng Mesa Learning English

Ứng dụng có kích thước chỉ 5.10MB và phí cho những bài học ở cấp độ cao hơn chỉ từ 15,000 đồng đến 150,000 đồng.

Link download ứng dụng:

Trên đây là những ứng dụng được sử dụng phổ biến trên điện thoại để luyện nói tiếng Anh. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một ứng dụng phù hợp và có thể sử dụng chúng hiệu quả. Hãy kiên trì với việc tự luyện nói tiếng Anh để có một trình độ speaking chuẩn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com