[Chia sẻ] Cách học speaking online hiệu quả ngay tại nhà 

Học speaking online trực tuyến

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ than phiền rằng không thể hòa nhập trong môi trường tiếng anh, bởi vì khả năng giao tiếp kém. Học tại các trung tâm là cách thường được chọn, nhưng không phải ai cũng đủ thời gian, chi phí cho việc này. Học speaking online chính là điểm sáng để cải thiện trình độ anh ngữ nhanh nhất. Dưới đây là một số cách được áp dụng đem lại thành công với nhiều bạn trẻ.  

Xác định mục tiêu bạn cần đạt được 

Bước đầu tiên khi bạn bắt đầu học một cái gì đó là xác định mục tiêu. Bạn học để làm gì? Bạn muốn được kết quả ra sao? Cụ thể bạn muốn được kết quả như thế nào trong bài thi speaking? Bạn muốn Bạn muốn tự tin giao tiếp trôi chảy trong môi trường chỉ sử dụng tiếng anh? Bạn muốn trở nên “sang – xịn – mịn” trong mắt mọi người với giọng Anh chuẩn? 

Học speaking online
Mục đích của bạn là nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ?

Khi có mục tiêu, bạn sẽ xây dựng được lộ trình và quyết tâm để đạt được nó. Vậy nên, hãy xác định việc bạn học speaking để làm gì và bạn hướng đến kết quả đó trước khi bắt đầu nhé!

Chọn hình thức học phù hợp với bản thân

Thông thường có hai hình thức học speaking online đó là học trực tuyến thông qua ứng dụng skype, zoom… và học qua những video kiến thức đã được người dạy thu sẵn, chúng ta chỉ bỏ tiền và mua những video khóa học đó. Tùy vào nhu cầu, sở thích, thói quen của bản thân, bạn có thể chọn hình thức phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, với kỹ năng speaking bạn nên chọn hình thức học speaking online trực tiếp với giảng viên , như vậy khả năng tương tác sẽ tốt hơn và việc học cũng đạt hiệu quả hơn. Giảng viên sẽ chỉ cho chúng ta biết mình còn phát âm chưa đúng ở đâu, chỉnh khẩu hình và trọng âm sao cho chuẩn – thứ mà chúng ta không, hoặc rất khó luyện qua các video thu sẵn.  

Học speaking online có tương tác sẽ hiệu quả hơn
Học Speaking online có tương tác trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn

Xây dựng lộ trình học hợp lý

Ưu điểm rất lớn khi học speaking online là lộ trình học từng ngày, từng tuần của bạn đã được vạch sẵn. Như vậy, việc của bạn khi xác định hướng đi phù hợp nhất là gì? Dù theo kế hoạch, nhưng việc học của bạn cũng cần đáp ứng những yếu tố sau:

  • Thứ nhất, bạn cần nắm cấu trúc ngữ pháp trước, trong và sau khi học xong. Nhiều bạn cho rằng  đây là yếu tố không quá quan trọng khi nói, chỉ có các kỳ thi mới đề cao các kiến thức ngữ pháp. Tuy vậy, trên thực tế ngữ pháp là việc kết nối các từ thành câu hoàn chỉnh. Nếu không thành thạo các cấu trúc ngữ pháp thì bạn không thể diễn đạt ý một cách trôi chảy hoặc tệ nhất là làm người đối diện hiểu nhầm thậm chí là không hiểu được những gì bạn nói.
  • Thứ hai, luyện phát âm thật tốt trong quá trình học. Đây là chìa khóa giúp bạn giao tiếp thành công. Nếu âm phát ra không chuẩn, bạn nói nhưng người đối diện không hiểu thì cho dù bạn đã học bao nhiêu từ vựng và ngữ pháp vẫn vô nghĩa. 
  • Thứ ba, từ vựng là thành tố xây dựng những câu chuyện, nội dung trao đổi, diễn đạt ý. Cố gắng học từ vựng, bạn sẽ có vốn từ vựng phong phú, qua đó rèn luyện khả năng sử dụng từ ngữ.

Chọn phương pháp học chất lượng

Như thế nào là phương pháp chất lượng? Đó không phải là cách được nhiều người áp dụng, đó phải là cách phù hợp nhất với khả năng và trình độ của bạn. Dưới đây là một số gợi ý và lưu ý để bạn áp dụng trong quá trình nâng cao khả năng anh ngữ. 

Trước hết, việc học speaking online thời gian linh động nhưng lại khiến bạn dễ xao nhãng. Vì thế trước khi vào học, hãy để tất cả những thứ khiến bạn dễ chú ý như điện thoại, sách truyện,…  ra càng xa càng tốt.

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước mỗi buổi học. Học speaking online không áp lực như việc học trực tiếp, nhưng bạn phải tạo cho mình tính tự giác và chuẩn bị thật cẩn thật. Khi vào học bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, điều này giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cho bài thi Speaking

Hãy ôn lại từ vựng theo phương pháp lặp lại gián đoạn. Bởi vì từ vựng là chìa khóa của speaking, bạn không thể nói khi bạn không có từ vựng. Hôm nay bạn học 5 từ mới, sau đó 1 ngày bạn học lại 5 từ đó, rồi 5 ngày, … cứ như thế số ngày ôn tập thưa dần sẽ đưa từ đó vào trí nhớ dài hạn của bạn.

Hãy thoải mái nói và đừng sợ sai. Bạn phải nói thì người hướng dẫn mới sửa sai cho bạn được. Hãy tự tin nói thật nhiều và lâu dần kỹ năng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Tìm partner để luyện speaking cùng nhau là cách học cực kỳ hiệu quả. Việc học speaking online sẽ hạn chế môi trường giao tiếng anh của bạn, vì thế đừng ngại rủ bạn học chung và đi ra các địa điểm đông khách nước ngoài để luyện tập nhé.

Hãy nhớ luôn luôn luyện tập, đừng bỏ buổi nào. Nếu không có nhiều thời gian, mỗi ngày hãy dành 15 -30 phút để xem chương trình bằng tiếng anh, hoặc nghe một bài hát tiếng anh và hát theo nó. Lâu dần bạn sẽ quen với việc nói tiếng anh. 

Các trang web và mạng xã hội sẽ là trợ thủ đắc lực

Bên cạnh việc học online và luyện tập, bạn cũng có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng speaking với những nguồn học speaking qua mạng xã hội. Dưới đây là một số nguồn học giúp bạn cải thiện kỹ năng speaking. 

1. Talk english 

Đây là trang web cung cấp cấu trúc tiếng anh đơn giản dành cho bài nói, kèm ví dụ và audio vô cùng tiện lợi sẽ là một nguồn học tuyệt vời cho bạn.

2. english-at-home.com

Với phần english speaking trên web này, sẽ mang lại nhiều lời khuyên giúp cải thiện kỹ năng nói của bạn. Có nhiều bài tập luyện từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

3. Let talk

Ưu điểm lớn của trang web này, bạn được cung cấp những video hướng dẫn rất chi tiết. Ngoài ra, giao diện sử dụng rất đơn giản, dù được xây dựng 100% bằng tiếng Anh nhưng vẫn phù hợp với người mới bắt đầu.  

Speaking online
Học speaking online qua các nền tảng website, mạng xã hội

Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể học speaking ngay trên chính chiếc điện thoại smartphone của mình. Chi tiết về phương thức học này, bạn có thể tham khảo tại bài viết “Top 5 ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại“.

Trên đây là những tips giúp bạn học speaking online hiệu quả và cải thiện kỹ năng speaking. Hãy áp dụng, xây dựng cho mình một chiến lược học tập tốt nhất. Từ đó, đem lại hiệu quả cao trong quá trình nâng cấp trình độ anh ngữ của mình nhé.   

Xem thêm:

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com