Bật mí phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản hiệu quả

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh

Tiếng Anh vẫn đang là một trở ngại lớn với các bạn trẻ Việt Nam. Không có lộ trình đúng đắn để học khiến bạn mãi loay hoay với ngoại ngữ này. Bạn đã tìm được phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp chưa? Nếu còn đăng băn khoăn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đặt mục tiêu cụ thể rõ ràng

Con người cần mục tiêu để thúc đẩy bản thân cố gắng hết mình. Bạn nên đề ra cho mình một đích đến cụ thể và thực tế. Hãy dựa vào khả năng hiện tại của mình mà đặt ra một kết quả có thể thực hiện được. Bạn sẽ được định hướng hành động và hướng đi chuẩn nhất cho con đường sắp tới.

Với những người mới bắt đầu, hãy hướng tới những chủ đề cơ bản, nền tảng nhất trong anh ngữ. Ví dụ, trong một tháng sẽ nắm vững 8 thì cơ bản. Đừng quá tham vọng mà đặt ra những điểm đến không thể thực hiện được. Điều đó sẽ khiến bản thân chùn bước. Không ai mong muốn việc vừa bắt đầu đã thất bại.

Lập một kế hoạch cụ thể, chi tiết và khoa học

Sau khi đã đề ra một mục tiêu cụ thể, hãy theo đuổi đến cùng. Để đạt được cái đích đến cuối cùng, bạn cần một kế hoạch cụ thể, chi tiết và khoa học. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh này được nhiều người áp dụng trong thực tế. Đây là một kế hoạch đơn giản cho bạn tham khảo

Mục tiêu: Nắm vững 8 thì cơ bản trong vòng 2 tháng.

Yêu cầu: Sau 2 tháng phải sử dụng thuần thục 8 thì cơ bản.

Kế hoạch cụ thể:

  • Một tuần có 7 ngày, 3 ngày học một thì, ngày cuối cùng dùng để ôn tập lại những thì đã học trong tuần.
  • Trong vòng 4 tuần phải học đủ 8 thì.
  • Còn lại 4 tuần, tổng cộng là 28 ngày. 3 ngày ôn tập 1 thì, sau 24 ngày sẽ đủ 8 thì. 4 ngày cuối cùng tập trung tổng hợp lại tất cả những gì đã học.

Đó chính là một kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu học 8 thì trong 2 tháng. Hãy cố gắng theo sát kế hoạch đã đề ra. Sau 2 tháng bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Học tập cùng bạn bè

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành phù hợp, cùng chí hướng. Cả hai cùng cố gắng, giúp đỡ nhau trong quá trình học tập sẽ mang lại thành quả tốt hơn. 

Việc thi đua học tập được nhiều nhà trường khuyến khích. Vậy tại sao lại không áp dụng phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả này để học ngoại ngữ hiệu quả hơn?

Phương pháp học tiếng Anh
Học tập, trao đổi cùng bạn bè sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Nếu có thể, bạn hãy chủ động tham gia các hội nhóm học tập tiếng Anh để việc học thêm hiệu quả. Hiện nay có nhiều nhóm cùng học anh ngữ nổi tiếng uy tín. Bạn có thể tham gia để cải thiện trình độ của mình. Học tập cùng bạn bè, tham gia các hội nhóm chính là đang tạo một môi trường tích cực cho mình.

Tích cực giao tiếp bằng tiếng anh 

Đừng ngần ngại giao tiếp với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh. Thông qua giao tiếp, bạn có thể đồng thời nâng cao sự tự tin, ngữ điệu của mình. Còn ngữ pháp thì sao? Hãy Chú ý lắng nghe cấu trúc ngữ pháp mà người bản xứ sử dụng. Từ đó áp dụng trong câu từ mà bạn sử dụng để trở nên thành thạo nhé.

Một lợi ích khác của việc giao tiếp đó là các lỗi sai sẽ được khắc phục tốt hơn. Khi bạn dùng sai ngữ pháp, người đối diện sẽ nhắc bạn. Từ đó bạn có thể nhớ những lỗi này tốt hơn, tránh sai sót về sau.

Sử dụng sổ tay ghi chú điểm ngữ pháp thường dùng

Trong quá trình lao động và học tập hằng ngày, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Ghi chép lại những cấu trúc thường gặp chính là một  phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh rất hiệu quả. 

Mỗi lần ghi chú, hãy cố gắng note lại một cách cụ thể nhất. Đồng thời, ghi lại hoàn cảnh bạn thấy người khác sử dụng điểm ngữ pháp này để nắm được cách dùng tốt nhất. Muốn quá trình học thêm tiến bộ, hãy nghiên cứu những cấu trúc liên quan. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ của mình với cách học này.

Mỗi ngày một chút kiến thức, một chút thông tin có vẻ không đủ. Nhưng dần dần bạn sẽ có riêng cho bản thân một bí kíp vô cùng giá trị. Hãy thường xuyên xem lại những gì mình đã ghi chép để gợi nhớ lại kiến thức đã học. Đừng chủ quan, hãy chủ động một cách thiện chí nhất.

Tự tạo cho mình môi trường anh ngữ tốt nhất

Môi trường được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình học tập. Hãy tự tạo cho mình môi trường anh ngữ phù hợp nhất với bản thân. Khi bạn thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy gần gũi với ngôn ngữ này hơn.

Bộ não của bạn dần thích nghi với những cấu trúc xung quanh mình. Ghi lại những điểm ngữ pháp cần nhớ vào giấy note, dán khắp nơi trong nhà. Thường xuyên nhìn thấy cấu trúc ngữ pháp đúng sẽ giúp bạn nhận biết lỗi sai khi sử dụng không chuẩn. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh này được các chuyên gia tích cực khuyến nghị.

Rèn luyện kỹ năng writing

Có thể nói writing là công cụ chuẩn nhất để luyện và đánh giá khả năng ngữ pháp của một người. Muốn có bài viết thu hút, bạn cần kết hợp nhiều cấu trúc câu khác nhau thu hút người đọc.  Nhiều điểm ngữ pháp được sử dụng đan xen giúp bạn cải thiện kỹ năng này cùng khả năng viết hiệu quả nhất. 

Khi viết bài, hãy lựa chọn những chủ đề mà mình hiểu biết sâu rộng hoặc cảm thấy hứng thú. Bắt đầu từ những cấu trúc đơn giản nhất là lựa chọn hàng đầu. Sau đó, bạn dần dần tăng tính phức tạp của các cấu trúc câu. Như vậy bạn đã nâng cao chất lượng bài viết, cũng rèn luyện được kỹ năng sử dụng ngữ pháp hiệu quả. 

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh
Áp dụng ngay những kiến thức về ngữ pháp để luyện kỹ năng writing

Ngoài ra, văn viết không giống với văn nói. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh này sẽ giúp bạn phân biệt được hai vấn đề trên. Sau khi hoàn thiện một bài viết, hãy nhờ người có chuyên môn chỉnh sửa. Thông qua sự góp ý của họ để hoàn thiện bài viết, khả năng ngữ pháp của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.

Học tiếng Anh thực sự có khó như bạn vẫn nghĩ. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất bạn sẽ thấy mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn đủ quyết tâm và sự kiên định chắc chắn sẽ làm được. Tham khảo các phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh trên đây, vận dụng nhuần nhuyễn bạn sẽ bạn thành công. 

» Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com