Top 3 giáo trình ngữ pháp tiếng Anh chất lượng nên tham khảo

Giáo trình ngữ pháp tiếng Anh

Tìm được một giáo trình ngữ pháp tiếng Anh chất lượng chính là bước đầu đến với thành công trong học ngoại ngữ. Bạn đã tìm được cho mình một quyển sách định hướng cho quá trình theo đuổi anh ngữ? Dưới đây là cách học ngữ pháp và một số gợi ý bạn có thể tham khảo, tìm cho mình một quyển “gối đầu giường” chất lượng.

Đâu là phương pháp chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng Anh?

Để hiểu và áp dụng được ngữ pháp tiếng Anh vào thực tiễn, bạn phải có phương pháp phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều các học đang được áp dụng, dù bạn chọn hướng đi nào, cũng cần đáp ứng những lưu ý sau:

Thứ nhất, bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Đừng vội vã tìm hiểu về các cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Bạn chưa thể nắm bắt thông tin này nếu chưa có nền tảng chắc chắn. Dành thời gian xây dựng phần “móng” vững chắc trước khi tiến hành xây tường và các bộ phận khác của căn nhà tri thức nhé. 

Thứ hai, không học lý thuyết suông. Đừng chỉ nhìn vào cấu trúc, “tụng” bài học thuộc lòng, học vẹt. Cách học này chẳng giúp bạn điều gì, không thể sử dụng trong giao tiếp, cũng không dùng làm bài thi, hoàn toàn vô nghĩa. Thường xuyên lấy câu ví dụ, viết hoặc nói để kết hợp phát triển các kỹ năng khác khi luyện ngữ pháp.

Thứ ba, rèn luyện thường xuyên mỗi ngày. Thời gian và công sức mà bạn bỏ ra cho việc học tiếng Anh chính là hai yếu tố quan trọng để ước mơ thành sự thật.  Ngoài việc học các cấu trúc mới, hãy ôn lại những cấu trúc ngữ pháp đã học để não bộ ghi sâu thông tin vào bộ nhớ, giúp bạn nắm kiến thức vững vàng hơn. 

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Chọn phương pháp học phù hợp với bản thân để học ngoại ngữ dễ dàng hơn

Top 3 giáo trình học tiếng Anh chất lượng 

Khi đã xác định được hướng đi cho con đường theo đuổi anh ngữ sắp tới, bạn cần chọn cho mình một bộ tài liệu chất nhất. Đây như vật liệu xây dựng căn nhà tri thức của bạn, vật liệu tốt, bạn sẽ có ngôi nhà bền, chắc chắn. 

1. English Grammar In Use – tác giả Raymond Murphy

Bộ sách “English Grammar In Use” của tác giả Raymond được đánh giá rất cao trong cộng đồng học tiếng Anh. Khi bạn hỏi đâu là giáo trình học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản tốt nhất, 9/10 người đã từng tự học anh ngữ sẽ gợi ý cho bạn bộ sách này. Có thể thấy sự tuyệt vời của tài liệu phải không?

» Bật mí phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản hiệu quả

» 6 sai lầm thường gặp khi học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Mặc dù hướng dẫn người học với 100% tiếng Anh, nhưng các từ ngữ dùng trong sách cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Bất kỳ ai trải qua chương trình tiếng Anh tại các trường trung học đã có thể sử dụng. Các điểm ngữ pháp được chia nhỏ thành từng bài. Bên cạnh lý thuyết, bạn được cung cấp hệ thống bài tập phong phú để giải quyết ứng dụng. 

Giáo trình ngữ pháp tiếng Anh

Bộ sách Grammar in use được chia thành nhiều cấp độ

2. Basic English Grammar for Dummies – tác giả Geraldine Woods

Tài liệu giáo trình tiếng Anh cơ bản thứ hai được người học đánh giá cao chính là quyển “Basic English Grammar for Dummies” của Geraldine Woods. Quyển sách cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về các nguyên tắc trong ngữ pháp tiếng Anh. Do vậy, đây là tài liệu phù hợp với những bạn từ trình độ sơ cấp muốn nâng lên trung cấp.

Với tài liệu của tác giả này, bạn sẽ nâng trình sử dụng tiếng Anh, các bài kiểm tra của bạn được đánh giá tốt hơn. Đồng thời, việc áp dụng vào thực tế cuộc sống trở nên trơn tru hơn bao giờ hết. Điểm thú vị, giáo trình này xây dựng bài giảng đa dạng, hỗ trợ học cách xử lý các tình huống quen thuộc. Nhờ vậy, khả năng từ vựng, kỹ năng viết phát triển đáng kể. 

Sách ngữ pháp tiếng Anh

Giáo trình kiến thức cơ bản nhất cho người học

3. Ngữ pháp tiếng Anh cô Mai Phương

Giáo trình tiếng Anh do cô Mai Phương cung cấp thực sự phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh, chưa biết chút gì về ngôn ngữ này. Tại sao có thể nói như vậy? Giáo trình này được xây dựng bằng tiếng Việt, bài giảng cung cấp thông tin bằng tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Nhờ đó, bạn dễ dàng tiếp cận thông tin về cấu trúc câu nhất có thể. 

» [Tổng hợp] 03 cuốn giải thích ngữ pháp tiếng Anh chất lượng

Tài liệu hướng dẫn bạn các thì cơ bản, từ loại, câu đơn giản, câu điều kiện, mệnh đề,… và một số kiến thức thú vị khác. Với những thông tin này, bạn có thể sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, viết email,… Nếu chăm chỉ bạn sẽ trở nên thành thạo hơn với ngoại ngữ này. 

Ngữ pháp tiếng Anh được hướng dẫn chi tiết, ví dụ cụ thể sinh động. Đồng thời, bài tập minh họa đa dạng, bạn có thể làm và kiểm tra đáp án ở cuối của giáo trình. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong quá trình học, đem lại hiệu quả cao nhất khi luyện anh ngữ.  

sách giải thích ngữ pháp

Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh cô Mai Phương

Tùy thuộc trình độ, khả năng mà bạn có thể tìm giáo trình ngữ pháp tiếng Anh phù hợp nhất với mình. Mỗi quyển sách sẽ có những đặc điểm riêng với ưu và nhược điểm nhất định. Bạn cần xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn giáo trình chuẩn nhất, nâng cao kiến thức phát triển bản thân. 

One thought on “Top 3 giáo trình ngữ pháp tiếng Anh chất lượng nên tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com