4 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cụ thể dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Sách ngữ pháp tiếng Anh

 

Sự gia tăng của các nhà đầu tư nước ngoài, cùng khát khao vươn cánh đến năm châu của các bạn trẻ khiến ngoại ngữ càng trở nên quan trọng. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để kết nối bản thân với thế giới rộng lớn ngoài kia. Dưới đây là 5 sách ngữ pháp tiếng Anh giải thích chi tiết, cụ thể phù hợp với người mới bắt đầu.

 

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – cô Mai Lan Hương

 

Với các bạn học sinh trung học, phổ thông, tài liệu học tiếng Anh của cô Mai Lan Hương chắc không còn quá xa lạ. Ngoài sách bài tập theo chương trình trung học, cô còn viết nên sách “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” chi tiết đầy đủ, cụ thể. Tài liệu phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản và cả những bạn muống nâng cao trình độ.

Nội dung của tài liệu này có thể chia thành ba phần chính: Giải thích ngữ pháp, ví dụ minh họa và bài tập áp dụng. Mỗi phần đều được nội dung kỹ lưỡng, bài bản, dễ nắm bắt cho bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. Trình tự được lựa chọn xây dựng theo thứ tự trên giúp người học hiểu sâu, nắm vững cấu trúc ngữ pháp được giới thiệu nhất, đem lại hiệu quả cao trong quá trình luyện tập.  

Sách ngữ pháp tiếng Anh

Các điểm ngữ pháp được giải thích cụ thể và có ví dụ minh họa

Phần giải thích ngữ pháp giới thiệu chi tiết cụ thể từng cách dùng của cấu trúc câu. Sách sử dụng tiếng Việt trong phần này, do đó việc hiểu nội dung càng trở nên dễ dàng hơn với những ai chưa có kiến thức anh ngữ. Các điểm ngữ pháp được giới thiệu trong câu có thể kể đến bao gồm: câu, từ, mệnh đề,… Nói chung tài liệu bao quát toàn bộ hệ thống ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và nâng cao.

Bài tập minh họa cực kỳ đa dạng, được xây dựng từ đơn giản đến phức tạp. Tất cả nội dung ngữ pháp được giới thiệu đều có bài tập luyện, giúp bạn ghi nhớ và kiểm tra thông tin tiếp nhận. Sách có cung cấp đáp án cho các câu luyện tập, do vậy, bạn có thể kiểm tra nhanh nhất mình nắm được thông tin ở mức độ nào. Từ đó, có phương pháp học, luyện phù hợp.

» [Tổng hợp] 03 cuốn giải thích ngữ pháp tiếng Anh chất lượng

English Grammar In Use – Cambridge

Một lựa chọn tuyệt vời thứ hai trong bảng xếp hạng về sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chuẩn nhất chính là English Grammar In Use của Cambridge. Dù sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình giải thích, bạn vẫn có thể nắm được nội dung. Bộ từ vựng sử dụng trong giáo trình đều là từ cơ bản thường được áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. 

Với nội dung xây dựng bằng anh ngữ, trong quá trình luyện ngữ pháp, bạn có thể phát triển thêm các kỹ năng khác kèm theo. Ví dụ, vốn từ vựng được cải thiện đáng kể sau quá trình luyện anh ngữ với tài liệu này. Ngoài ra, khả năng Reading cũng được cải thiện đáng kể. Do vậy, đừng e ngại sử dụng 1 tài liệu hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài trong quá trình học nhé.

Bài tập sách ngữ pháp tiếng Anh

Bài tập xây dựng đa dạng với nhiều dạng bài có tính ứng dụng cao

Hệ thống bài giảng tại “English Grammar In Use” xây dựng đơn giản nhưng logic. Nội dung giải thích rõ ràng với các ví dụ minh họa cụ thể. Đặc biệt, sách sử dụng hình ảnh minh họa, màu sắc đẹp mắt giúp người học hứng thú hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

Với việc hướng đến xây dựng hệ thống kiến thức cho người học áp dụng thực tế, tài liệu đưa ra rất nhiều ví dụ để bạn nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất. Ngoài ra, tài liệu cũng có bài tập minh họa sau mỗi Unit, đáp án ở cuối sách để bạn tiện kiểm tra theo dõi khả năng tiếp nhận của mình. 

 

Just Enough English Grammar – Mcgraw Hill

 

Just Enough English Grammar là một bộ sách ngữ pháp tiếng Anh cung cấp thông tin theo phương thức thú vị. Với các tài liệu khác, để cung cấp thông tin về ngữ pháp, họ đưa ra những nguyên tắc, cấu trúc câu. Nhưng với bộ tài liệu này, bạn không học như vậy. 

Sách sẽ giới thiệu bạn làm cách nào các từ ngữ được đặt ở vị trí đó, và làm sao để xây dựng một câu hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa, tài liệu sẽ cho bạn những ví dụ, các câu văn hoàn chỉnh, từ đó giải thích cho bạn cách xây dựng nên một câu như vậy trong giao tiếp và cuộc sống. 

Tài liệu giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Tài liệu giải thích hướng dẫn sinh động trực quan với hình ảnh minh họa cụ thể

Tài liệu này sử dụng 100% ngoại ngữ nên hỗ trợ bạn luyện từ vựng hiệu quả. Sách xây dựng với các hình ảnh minh họa trực quan, dễ hình dung do đó việc nắm bài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Ngoài ra, các ví dụ trong bài được xây dựng dựa trên những mối quan hệ với tên gọi cụ thể ở đầu tài liệu. Do đó, nội dung bài học là các cuộc hội thoại, chia sẻ thường gặp trong giao tiếp hiện nay. 

Mỗi chương sẽ giới thiệu tổng quan nhất về nội dung bài học, kiến thức bạn được cung cấp để tiện theo dõi. Giải thích kết hợp hình ảnh sinh động, hấp dẫn giúp người học tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất. Bộ từ vựng được sử dụng trong tài liệu là bộ từ vựng đơn giản, thông dụng. Do vậy, nếu bạn đã từng học tiếng Anh ở cấp độ trung học, bạn hoàn toàn nắm được nội dung.

Bài tập minh họa cũng được xây dựng trong tài liệu này. Các dạng bài tập không quá phức tạp, ở mức độ làm để hiểu và sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Phần đáp án được đề cập ở cuối sách, học viên dễ dàng kiểm tra xác nhận.

 

Oxford Guide To English Grammar – John Eastwood

 

Sách Oxford Guide to English Grammar được nhiều trường lựa chọn làm giáo trình ngữ pháp cho học sinh của mình. Tài liệu hữu ích này cung cấp cho bạn cấu trúc chung nhất, thường được sử dụng nhất mỗi ngày. Các cấu trúc được hướng dẫn gồm: câu, thì, từ loại, từ nối, thành lập từ.

Mỗi kiến thức được chia sẻ chung nhất, đơn giản nhất. Không quá rườm rà phức tạp, không giới thiệu sâu xa, bạn sẽ được đặt 100% công sức cho việc nạp thông tin. Tài liệu không sử dụng hình ảnh minh họa. Do vậy, những ai không thích việc xao lãng, chú ý đến những yếu tố khác, có thể tham khảo sử dụng sách này cho mình.

Các định nghĩa, nghĩa khái niệm được xây dựng trên những bộ từ vựng cơ bản. Do đó, ai cũng nắm được nội dung cần thiết được chia sẻ. Tài liệu cũng cung cấp các ví dụ để phân tích cho bạn nắm được cách dùng cụ thể. Cũng như các sách tiếng Anh trên, đây là nguồn học từ mới hiệu quả hỗ trợ bạn phát triển nhiều kỹ năng cùng lúc trong quá trình luyện ngữ pháp của mình. 

Tài liệu không xây dựng hệ thống bài tập minh họa. Do mục đích tạo ra sách là hướng đến việc hiểu cấu trúc ngữ pháp nên tài liệu chỉ tập trung cho phần giải thích. Thay vì làm bài, bạn có thể tự xây dựng các câu văn hoàn chỉnh, luyện khả năng thành lập câu. Đây cách giúp cải thiện ngoại ngữ trong thời gian ngắn. 

ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng anh

Thông tin khái niệm được giới thiệu một cách đơn giản, dễ hiểu nhất

Ngữ pháp là công cụ giúp bạn sử dụng trong nói, viết của cuộc sống hằng ngày. Do đó, cần chọn đúng tài liệu để luyện tập tốt khi học ngoại ngữ. 4 sách ngữ pháp tiếng Anh chuẩn trên đây được các bạn học viên đánh giá rất cao. Bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một nguồn tài liệu hữu ích nhất. Chỉ như vậy, quá trình sử dụng ngôn ngữ này mới thực sự trơn tru và thuần thục. 

» Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com