Tổng hợp những câu chuyện tiếng Anh thích hợp cho người mới

Câu chuyện tiếng Anh

Hiện nay, việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đơn giản được gợi ý. Một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả là đọc hoặc nghe những câu chuyện tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu. Dưới đây là tổng hợp những câu chuyện phù hợp với người mới.

Lợi ích từ việc học tiếng Anh thông qua những câu chuyện ngắn.

Học tiếng Anh thông qua những câu chuyện ngắn là một phương pháp học hiệu quả, đơn giản mà ai cũng làm được. Thay vì đọc báo, tin tức thì đọc truyện chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều.

1. Nghe, đọc trở nên thú vị, hấp dẫn hơn

Đọc, nghe một câu chuyện đương nhiên sẽ thú vị, hấp dẫn hơn một bài văn khô khan, chán nản. Ngoài ra, những mẩu chuyện ngắn với những nội dung hay sẽ kích thích trí nhớ của bạn tốt hơn. Thông qua việc đọc hoặc nghe, những kiến thức đã học sẽ tự động khắc sâu vào bộ não của bạn.

2. Học tập một cách chủ động hơn

Nội dung câu chuyện chính là thứ thu hút người người. Khi đã bị hấp dẫn bởi những câu chuyện tiếng Anh này, tự bản thân bạn sẽ chủ động hơn trong việc học tiếng Anh. Khi bạn chủ động, lượng kiến thức tiếp thu được cũng nhiều hơn, khắc sâu hơn.

3. Đây là cách hữu hiệu để tổng hợp từ vựng, ngữ pháp

Các câu chuyện về cơ bản là sự tổng hợp từ vựng và ngữ pháp của tác giả. Thông qua những câu chuyện thú vị, hấp dẫn, bạn sẽ củng cố lại được những kiến thức đã học. Bạn sẽ được thấy cách mà những chuyên gia sử dụng từ ngữ trong từng ngữ cảnh cụ thể. Từ đó mà bạn sẽ hiểu sâu hơn về từ vựng cũng như sử dụng các cấu trúc ngữ pháp được lưu loát hơn, tự nhiên và chính xác hơn.

» Hiệu quả bất ngờ từ việc học tiếng Anh qua truyện ngắn

Tổng hợp các câu chuyện tiếng Anh cho người mới

Trước khi đọc những câu chuyện tiếng Anh này nhằm mục đích học tập, bạn nên lựa chọn cho mình những chủ đề phù hợp nhất với sở thích, hứng thú của bản thân. Có nhiều thể loại, phương thức mà bạn có thể lựa chọn.

1. Đọc những câu chuyện từ các kênh uy tín

Hiện nay, có nhiều trang web được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho người học anh ngữ. Những bài viết, thông tin trên những kênh này đều được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng học vấn. Sau đây là một số địa chỉ website mà bạn nên tham khảo:

  • TED (www.ted.com): Có nhiều bài viết với những nội dung hấp dẫn, cung cấp những kiến thức bổ ích kèm theo việc học của bạn.
  • ESL (www.esl-lab.com): Đây là kênh học tập uy tín được nhiều người tin dùng.
  • Các trang báo mạng anh ngữ của Việt Nam như Thanh niên, Dân trí, …

Học tiếng Anh qua báo

Các trang báo mạng nước ngoài cũng là một công cụ để rèn luyện

Cách học này thích hợp nhất với những người thích đọc báo, tin tức hàng ngày. Vừa học tiếng Anh, vừa nắm được những gì xảy ra xung quanh mình.

2. Những câu chuyện cổ tích Việt Nam

Nhằm mục đích kích thích tính ham học của người Việt, nhiều tác giả đã chuyển những câu chuyện cổ tích Việt Nam quen thuộc sang ngôn ngữ Anh. Đây là một bước đi hay. Điều này giúp chúng ta tránh được sự nhàm chán khi học anh ngữ.

Ngoài ra, cổ tích Việt Nam có một sức hút rất lớn với người Việt. Nó kích thích người học tự giác, chủ động tìm đến những câu chuyện này hơn là những bài báo, bài viết khác. Bên cạnh đó, vừa học chúng ta lại vừa biết thêm những câu chuyện cổ tích thú vị khác.

Học tiếng Anh qua truyện cố tích

Cổ tích Việt Nam được dịch sang tiếng Anh

3. Đọc những câu chuyện cười thú vị, vui nhộn

Với những câu chuyện tiếng Anh vui nhộn này, bạn sẽ không phải trải qua những giờ học khô khan, nhàm chán như bình thường nữa. Những câu chuyện này thường ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Bạn không cần phải quá giỏi để nắm được nội dung câu chuyện và bật cười khoái chí.

Các câu chuyện cười này vô hình chung sẽ kích thích trí nhớ của bạn, giúp bạn nhớ lâu hơn những từ vựng, ngữ pháp mà tác giả đã sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng học được thêm nhiều câu tiếng Anh vui nhộn, hài hước khác để trò chuyện, giao tiếp với bạn bè, mọi người xung quanh.

Theo dõi những câu chuyện thú vị để học hiệu quả

Theo dõi những câu chuyện thú vị để học hiệu quả

4. Nghe những mẩu chuyện ngắn

Đối với những bạn lười đọc, nghe có lẽ là một phương pháp thay thế rất hiệu quả. Nhiều mẩu chuyện ngắn được xây dựng và thu âm nhằm mục đích rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho người học. Với những mẩu chuyện này, nội dung không quá khó hiểu, từ vựng và ngữ pháp cũng đơn giản và phổ biến.

Giọng đọc của các đoạn thu âm cũng rất chuẩn và rõ ràng. Người nghe chỉ cần không mất tập trung là có thể dễ dàng nghe rõ. Thông qua những mẩu chuyện ngắn này, kỹ năng nghe của bạn cũng nhanh chóng được cải thiện.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện trình độ anh ngữ của mình. Thông qua những mẩu chuyện ngắn, bạn vừa cải thiện được kỹ năng nghe cũng như đọc, vừa củng cố lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đã học. Đây là cũng phương pháp thay thế phù hợp với người mới thay cho những bài học, bài giảng khô khan trên lớp.

» Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com