Bạn đã biết thi IELTS ở đâu uy tín, đảm bảo về chất lượng chưa?

Thi IELTS ở đâu?

Để lên kế hoạch lấy cho mình một tấm bằng IELTS, ngoài việc tích cực học tập trau dồi kiến thức, bạn còn phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình đăng ký hay cách thức thi như thế nào? Thi IELTS ở đâu? Chọn tổ chức này hay trung tâm kia? Địa điểm nào là thuận tiện nhất với bạn? Hãy đến với bài viết của chúng tôi để cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về IELTS

Nếu bạn muốn được sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, hãy đăng ký thi IELTS ngay để góp phần đưa ước mơ trở thành hiện thực. Bới chứng chỉ IELTS là kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến, có giá trị và được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đó là lý do để bạn nên lựa chọn thi IELTS.

Đến với kỳ thi kiểm tra IELTS, bạn phải đảm bảo mình nắm chắc và có khả năng ứng dụng vào thực tế cả 4 kỹ năng của tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết. Trước đây, việc học ngoại ngữ tại Việt Nam không phát triển nhiều “skill” nghe và nói. Nhưng hiện nay, các bạn đã tập trung trau dồi đồng đều tất cả các phần. Do vậy, IELTS là mục tiêu mà nhiều bạn hướng tới để chứng minh năng lực.  

Tuy nhiên, bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ rất nhiều vấn đề như nên chọn loại hình thi IELTS nào? Cách đăng ký ra sao? Lệ phí có đắt không? Và thi IELTS ở đâu? Rất nhiều câu hỏi trước một kỳ thi cần được trả lời. Bạn có thể sẽ thấy mệt mỏi khi tìm hiểu nhiều thứ quá nhưng hãy nhớ đến ước mơ của mình, lý do tại sao mình bắt đầu và lấy đó làm động lực.

Chứng chỉ IELTS có giá trị ở nhiều quốc gia

Chứng chỉ IELTS có giá trị ở nhiều quốc gia

Thi IELTS ở đâu để được công nhận

Với những câu hỏi nêu trên tại mục 1, bạn hoàn toàn có thể tham khảo tài liệu qua internet dễ dàng. Thế nhưng việc lựa chọn thi IELTS ở đâu thì luôn cần phải cân nhắc kỹ. Thứ nhất liên quan đến lệ phí thi. Thứ hai không phải trung tâm nào cũng được ủy quyền tổ chức thi IELTS. Vậy chúng tôi xin nêu các địa điểm được phép dưới đây.

1. Thi IELTS tại IDP Education

IDP Education là một tổ chức thi IELTS cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi tiếng anh quốc tế của Australia. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc của mình IDP đã trở thành một trong những thành viên đồng sở hữu của kỳ thi IELTS trên thế giới, bên cạnh hai tổ chức lớn khác là Trung tâm khảo thí đại học Cambridge và Hội đồng Anh British Council.

Cho đến nay, IDP đã phát triển tổ chức của mình rất tốt và hoạt động rộng khắp tại 32 quốc gia trên thế giới với hơn 100 văn phòng khác nhau. Tại Việt Nam, có rất nhiều văn phòng trong một số tỉnh thành. Trong đó có 2 văn phòng lớn là ở Hà Nội có địa chỉ số 15 – 17 đường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Ở TP.HCM là Số 36 đường Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, quận 1.

2. Thi IELTS tại Hội Đồng Anh (British Council)

Nếu như IDP Education đến từ nước Úc thì British Council cũng là đơn vị tổ chức thi IELTS đến từ Vương quốc Anh. Những đóng góp và cống hiến trong ngành giáo dục của Hội đồng Anh từ lâu đã tạo nên thương hiệu uy tín rộng khắp các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các bạn đăng ký tham dự thi và lấy chứng chỉ IELTS quốc tế tại đây.

Địa chỉ văn phòng ở Hà Nội:  Bạn có thể đăng ký thi IELTS ở British Council tại địa chỉ là số 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Ở TPHCM có địa chỉ liên hệ là số 31 Thái Văn Lung, quận 1.

3. Địa điểm thi IELTS

Hiện nay có hai hình thức thi IELTS là: thi trên giấy và thi trên máy tính. Các kỳ thi được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM địa điểm thi có điều kiện cơ sở vật chất âm thanh và bảo mật theo chuẩn quốc tế thường sẽ được lựa chọn là các khách sạn hoặc các hội trường lớn đáp ứng được yêu cầu. 

Bên cạnh đó, tại các thành phố lớn khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đều sẽ có các cơ sở được phép tổ chức kỳ thi này. Đừng quá lo lắng về thi IELTS ở đâu nữa nhé. Bạn chỉ cần lên “dây cót”, sắp xếp thời gian, kế hoạch và trau dồi đủ lượng kiến thức để có kết quả thật tốt mà thôi.

Khi đã lựa chọn và biết mình thi IELTS ở đâu, hãy chuẩn bị một số câu hỏi thắc mắc hay còn băn khoăn, lo lắng và gọi điện đến nơi đăng ký để được nghe hướng dẫn. Thời gian và địa điểm thi sẽ được thông báo qua phiếu báo thường được gửi bằng email hoặc SMS điện thoại. 

Quy trình đăng ký thi

Quy trình đăng ký thi IELTS có thủ tục như thế nào để có đủ đủ điều kiện thi? Và phải đăng ký thi IELTS ở đâu? Địa chỉ như thế nào. Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

1. Đăng ký thi trực tiếp

Đối với cách làm thủ tục đăng ký thi trực tiếp này, bạn cần chuẩn bị mang theo các giấy tờ sau đến trung tâm hoặc tổ chức bạn đăng ký thi (những tổ chức, trung tâm uy tín bạn cảm thấy phù hợp): Đơn đăng ký và điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn. Chuẩn bị bản sao Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu của bạn. 

Đến địa điểm tổ chức thi, nếu có gì không hiểu đừng ngại mà hãy hỏi người tiếp nhận hồ sơ hoặc đơn giản là các bạn cũng đến đăng ký cùng. Sau khi gửi các giấy tờ trên văn phòng tổ chức thi, người phụ trách tổ chức sẽ kiểm tra một lần nữa để đảm bảo đủ giấy tờ. Nếu hợp lệ thì bạn phải đóng phí dự thi và như vậy là đã hoàn tất thủ tục.

Có một lưu ý dành cho bạn đó là số lượng thí sinh thi IELTS rất đông các bạn nên nhanh chóng đưa ra quyết định thi IELTS ở đâu để chủ động thời gian đăng ký sớm. Thêm nữa, đặt lịch thi vào ngày mình mong muốn sẽ khiến bạn có tâm trạng thoải mái hơn. Đối với những thí sinh chưa đủ 18 tuổi, phải điền thêm phiếu xác nhận thông tin có chữ ký của phụ huynh.

Thi IELTS ở đâu

Nên sắp xếp thời gian hợp lý để đăng ký thi IELTS

2. Đăng ký trực tuyến

Nếu không đến được trực tiếp vậy đăng ký thi IELTS ở đâu? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh còn băn khoăn. Đừng lo lắng. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi trực tuyến qua trang web của các trung tâm tổ chức thi IELTS. Hãy truy cập và tạo tài khoản cũng như cập nhật thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác. 

Tiếp sau đó, bạn chọn ngày thi phù hợp và điền theo hướng dẫn của địa điểm bạn chọn thi IELTS. Với cách đăng ký này, bạn có thể thanh toán bằng cách cách chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của tổ chức thi hoặc trả bằng thẻ tín dụng.

3. Đăng ký thi tại các trung tâm liên kết, đối tác

Hiện nay, các trung đào tạo tiếng Anh thi IELTS càng ngày càng phát triển và có uy tín. Bạn không cần phải lo sẽ đăng ký thi IELTS ở đâu nữa. Đã có đội ngũ nhân viên các trung tâm Tiếng Anh là đối tác của tổ chức được phép mở và cấp chứng chỉ IELTS đăng ký hộ cho bạn. 

Đây cũng là một phương pháp đăng ký mới giúp cho việc đăng ký dễ dàng và tiện lợi hơn khi bạn có nhiều lựa chọn. Bạn cũng đừng quên hỏi liệu có mất phí đăng ký hộ hay không vì quy định của mỗi trung tâm là mỗi khác đấy nhé. 

Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích, giúp các bạn tìm hiểu và tham khảo thêm về kỳ thi, về địa điểm thi IELTS ở đâu là được công nhận. Hy vọng bạn đã nắm được thủ tục đăng ký thi thi và chuẩn bị để có kỳ thi hiệu quả nhất. 

» Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com