Ý nghĩa mức điểm IELTS 4.0 và phương pháp học hiệu quả

IELTS 4.0

Bạn có thắc mắc gì khi bắt đầu học và muốn thi chứng chỉ ngoại ngữ? Chắc bạn sẽ nghĩ  “IELTS 4.0 nghe có vẻ thấp và dễ nhằn”, hay “được có bằng này điểm thì không xứng đáng khi mất thời gian đề học” thì đây là một định kiến không nên có vì dù là điểm số nào thì cũng có ý nghĩa nhất định. Cùng xem lợi ích mà điểm số bé nhỏ này mang lại nha.

Học IELTS 4.0 để làm gì?

Nhiều người thi nhau đi học IELTS với mong muốn có band điểm cao. Tuy nhiên, nó lại quá sức mình mà không biết rằng IELTS 4.0 cũng rất có tính thiết thực và có thể giúp ích rất nhiều trong mọi vấn đề.

1. Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học cao đẳng

Cầm trên tay tấm bằng IELTS 4.0, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chậm tốt nghiệp do không đủ điểm thi đầu ra tiếng Anh của trường mình. Bạn có thể dùng tấm bằng này để quy đổi về khung năng lực ngoại ngữ mà trường yêu cầu để làm căn cứ xét tốt nghiệp trong khi đám bạn mới bắt đầu vùi đầu vào học. Tuy nhiên, phải nhớ dùng chứng chỉ vẫn đang còn thời hạn.

Nếu ở trường các bạn chỉ nhận bằng TOEIC nhưng bạn lại có bằng IELTS 4.0 thì cũng đừng lo nhé, vì nó vẫn có một hệ thống quy đổi các giá trị điểm tiếng Anh từ chứng chỉ IELTS sang TOEIC. Hãy yên tâm về điều này.

» Xem chi tiết hơn về các band điểm IELTS: IELTS band và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

2. Miễn thi Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) môn tiếng Anh 

Miễn thi môn tiếng Anh công nhận tốt nghiệp THPT để đi học nghề, du học, tham gia tuyển sinh vào các đại học, học viện, cao đẳng tuyển sinh dựa vào kết quả học tập của học sinh khi có chứng chỉ còn giá trị sử dụng là TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm và IELTS 4.0 điểm (ở đơn vị cho phép cấp chứng chỉ).

Vậy là chỉ với IELTS 4.0 bạn cũng có thể hoàn thành chương trình học cấp 3 mà không phải thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. Bạn sẽ có thời gian để nghiên cứu, học tập các môn ban học mình đã chọn.

Căn cứ tại Công văn ngày 23 tháng 10 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có nêu một thông tin quan trọng cho những bạn học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở đi. Theo đó, học sinh có thể được miễn thi môn ngoại ngữ và chỉ xét tốt nghiệp.

IELTS 4.0 - điểm nhỏ nhưng lợi ích to

IELTS 4.0 – điểm nhỏ nhưng lợi ích to

Đổi điểm IELTS sang TOEIC

Phần sẽ nêu dưới đây được xem là bảng quy đổi điểm của 2 chứng chỉ này. Tùy theo đặc thù và mục đích sử dụng riêng mà chúng tạo nên những giá trị khác nhau. 

Theo đó bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế trong tiếng Anh điểm IELTS được quy đổi sang TOEIC như sau: IELTS 0 – 1.0, 1.0 – 1.5 tương đương với TOEIC 0 – 250. Vậy điểm quy đổi lần lượt là:

  • IELTS 2.0 – 2.5, 3.0 – 3.5 = 255 – 400 TOEIC;
  • IELTS 4.0, 5.5 – 6.0 = 405 – 600 TOEIC;
  • IELTS 5.5 – 6.0, 6.5 – 7.0 = 605 – 780 TOEIC;
  • IELTS 7.5 – 9.0 = 785 – 990 TOEIC.

» Xem cách quy đổi điểm thi IELTS tại đây nhé!

Việc quy đổi điểm từ IELTS sang TOEIC là nhằm có được sự linh động cần thiết của việc tham dự kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế. Tuy sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC là khá rõ ràng, nhưng về phương diện đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người thì vẫn có nhiều nét tương đồng.

1 Mức điểm TOEIC 

Nếu bạn đạt IELTS 4.0 mức quy đổi sang TOEIC sẽ là 450-650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Đây được xem là mức đánh giá chung thông qua điểm TOEIC theo yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo từ 4-5 năm; nhân viên tại các cơ quan, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. 

2. Mức điểm IELTS 4.0

Theo thang điểm của IELTS 4.0 nói rằng: Mức 4 điểm – là có sự thành thạo cơ bản tiếng Anh, tuy nhiên lại có hạn chế trong xử lý những tình huống quen thuộc. Thường có khó khăn khi việc sử dụng ngôn ngữ mang tính phức tạp, học thuật. Có thể nói đây là mức cơ bản của một người đã từng học tiếng Anh.

Một số điều chú ý để luyện thi IELTS 4.0 hiệu qu

Để ôn luyện IELTS 4.0, các bạn cần: Đặt mục tiêu thời gian tối thiểu là 3 tháng. Hãy tập trung luyện cho vững ngữ pháp và phản xạ nghe. Tập trung làm nhiều bài xuyên suốt và không bị gián đoạn. Sau đó kiểm tra đáp án và tính điểm.

Luyện đọc luôn kết hợp với mở rộng vốn từ vựng. Bạn nên ghi lại số điểm và sắp xếp các bài test theo ngày theo dõi quá trình ôn luyện để biết trình độ mình đang ở mức nào và biết vách ra con đường để cố gắng.

Cố gắng mở rộng vốn từ vựng của bạn

Cố gắng mở rộng vốn từ vựng của bạn

Để hoàn thành mục tiêu nêu trên, bạn cần phải có một lộ trình hoàn hảo và cộng với sự cố gắng nỗ lực thật sự của chính bản thân mình để hoàn thành nó. Không có con đường nào là dễ dàng khi bạn lười biếng. Cố gắng luyện nghe và nói tiếng Anh thật nhiều để có thể đạt mức tối thiểu IELTS 4.0 nhé.

Hy vọng với những thông tin vừa tổng hợp trên bạn đọc đã có cái nhìn rộng hơn về cả 2 chứng chỉ IELTS và TOEIC nói chung cũng như cách quy đổi điểm IELTS 4.0 nói riêng. Chúng tôi tin rằng hiểu được ý nghĩa của quy đổi điểm cũng như phương pháp học sẽ giúp bạn có thêm độc lực phấn đấu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.