Bật mí lộ trình đạt được Ielts 5.0 hiệu quả nhất

IELTS 5.0

Bạn đang có dự định thi Ielts và đặt mức giới hạn cho mình là phải đạt 5.0. Với trình độ hiện tại, bạn đang lo lắng liệu rằng mình có thành công hay không? Bạn cũng muốn tìm hiểu xem liệu với mức Ielts 5.0 thì có thể đáp ứng nhu cầu hiện nay? Có cách nào để quy đổi điểm Ielts sang những chứng chỉ tương đương hay không? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi!

IELTS 5.0 để làm gì

Ielts là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên rất nhiều quốc gia trên thế giới. Có được một kết quả thi Ielts cao là một lợi thế cho công cuộc tìm kiếm công việc cũng như những cơ hội hiếm có của những học bổng du học nước ngoài. Mỗi mức Ielts đều có một lợi ích riêng của nó, tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Ielts 5.0 là mức đầu tiên mà những ai mới học Ielts muốn hướng tới. Là mức được cho là trình độ bình thường. Có nghĩa rằng người đạt Ielts 5.0 có khả năng sử dụng được một phần của ngôn ngữ này. Không quá xuất sắc hoặc thông thạo, nhưng đủ để có thể sử dụng trao giao tiếp đơn giản. Đủ để giải quyết được những vấn đề xảy ra về tiếng Anh trong trong lĩnh vực của người đó.

Hiện nay một số trường đại học cũng yêu cầu sinh viên của mình đạt được một mức độ tiếng Anh nào đó, và chứng chỉ Ielts 5.0 là đủ đối với một số trường không chuyên về ngôn ngữ hoặc ngành nghề ít sử dụng tới ngôn ngữ này.

Quy đổi sang điểm TOEIC

Để tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho người học và người sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ, hiện nay cho phép quy đổi chứng chỉ Ielts sang những chứng chỉ khác và ngược lại.

Trên thực tế cách làm này không làm ảnh hưởng gì tới kết quả thi cũng như mức độ quy đổi khá tương đồng nhau. Chính vì vậy những nhà tuyển dụng khá yên tâm về mức độ chính xác của kết quả đã quy đổi khi yêu cầu ứng viên nộp chứng chỉ tiếng Anh.

Đối với chứng chỉ Ielts 5.0 có thể quy đổi sang chứng chỉ TOEIC, TOEFL paper, TOEFL CBT, TOEFL IBT, CEFR. Hãy cùng tham khảo số điểm đã được quy đổi qua bảng sau:

IELTS TOEIC TOEFL paper TOEFL CBT TOEFL IBT CEFR
4.5 – 5.0 501 – 700 477 – 510 135 – 180 53 – 64 B1

Làm thế nào được 5.0 IELTS

Để đạt được trình độ Ielts 5.0 cần phải xây dựng một lộ trình học tập thật chi tiết, cụ thể. Sau đây là những điều bạn cần chú ý để có được một phương pháp học hiệu quả nhất.

3.1. Nắm chắc ngữ pháp

Học ngữ pháp để có một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc ngay từ ban đầu. Từ nền tảng này bạn sẽ tự tin hơn để luyện tập sâu hơn các kỹ năng khác. Có được đầy đủ kiến thức kỹ pháp thì việc luyện writing sẽ dễ dàng hơn.

Đối với việc học ngữ pháp, bạn nên học theo những chủ điểm đã được phân chia theo từng mức độ. Những phần kiến thức bạn cần chú trọng là: thì, câu chủ động bị động, mạo từ, trạng từ, giới từ, mệnh đề quan hệ…

Bạn nên học chắc từng lượng kiến thức, sau khi hoàn thành xong phần này thì hãy tiếp tục đến phần khác, đừng học qua loa cho mau xong, điều này sẽ khiến bạn bị “loạn” và không nhớ được gì.

Mẹo học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

3.2. Xây dựng vốn từ vựng

Từ vựng cũng là một phần quan trọng và nhất định không được bỏ qua. Có được vốn từ vựng phong phú sẽ là một lợi thế cho bạn trong những bài thi kỹ năng. 

Xây dựng vốn từ vựng phong phú

Xây dựng vốn từ vựng phong phú

Nên học từ vựng theo từng chủ đề. Hiện nay trên các nhà sách hoặc trên mạng internet có rất nhiều nguồn để bạn có thể lựa chọn để học. Khi học từ mới đừng chỉ học thuộc từng từ một, phải học từ trong câu để dễ nhớ và có thể áp dụng được từ đó vào câu khi nói, khi viết.

3.3. Luyện tập toàn diện 4 kỹ năng

Bạn đã biết được bố cục một kỳ thi Ielts bao gồm 4 bài thi dựa vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc học ngữ pháp và từ vựng là kiến thức nền bổ trợ giúp bạn tự tin với các kỹ năng trên.

Để có được 5.0 điểm Ielts thì bạn cần đạt ít nhất 5.0 điểm mỗi kỹ năng. Với bài thi reading và listening bạn cần làm đúng được 16 đến 19 câu. Với speaking bạn cần nói một cách tự tin, đúng ngữ pháp. Bạn không cần quá sáng tạo trong bài nói, nhưng nhất định phải tự tin. Với writing bạn cần viết đúng chính tả và cấu trúc câu.

Luyện tập cho mình toàn diện 4 kỹ năng

Luyện tập cho mình toàn diện 4 kỹ năng

Bạn cần có sự chuẩn bị tốt và đồng đều 4 kỹ năng trên. Khi luyện reading, trước tiên bạn cần thuần thục cách làm những dạng bài đọc, sau đó tự bấm thời gian và luyện đề. Khi luyện listening, bạn cần luyện nghe mỗi ngày, sau mỗi lần nghe nên đọc lại phụ đề để nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng của câu. 

Bạn nên có một người đồng hành để giúp bạn luyện nói, cách này sẽ giúp bạn không còn ngại khi nói tiếng Anh. Bạn còn có thể rèn luyện được khả năng phản xạ với ngoại ngữ. Khi luyện viết bạn cũng có thể nhờ người này kiểm tra bài viết cho bạn, giúp bạn sửa lỗi sai.

Khi luyện thi Ielts nhiều người sẽ lựa chọn nhiều nguồn sách khác nhau để ôn luyện. Bạn có thể tham khảo cuốn Cambridge IELTS. Đây là cuốn sách hiện đang được nhiều người tin dùng. Cuốn sách bao gồm tất cả những bài ôn về ngữ pháp, từ vựng và tất cả 4 kỹ năng. Ngoài ra còn có những bài test thử giúp bạn nhận định rõ được mức độ mà bản thân có thể đạt được.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về lộ trình ôn tập cho kỳ thi Ielts 5.0. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể xây dựng cho mình một kế hoạch thật hoàn hảo. Chúc bạn học tập tốt và đạt được số điểm mà bạn mong muốn.

» Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com