Những điều bạn chưa biết về ESOL – chứng chỉ Cambridge 

esol

ESOL là một chương trình đào tạo tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác – viết tắt của cụm “English for Speakers of Other Languages” . Với chứng chỉ này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết anh ngữ và được phát triển toàn diện trong một môi trường ngôn ngữ khác.

Chứng chỉ Esol là gì?

Esol – English for Speakers of Other Languages. Đây là một chứng chỉ ngoại ngữ dạy nói tiếng bản địa do hội đồng khảo thi Tiếng Anh trường Cambridge công nhận. Khác với Toeic, Ielts dành cho những bạn trừ 15 tuổi trở lên và giá trị bằng hai năm thì Esol có giá trị bằng vĩnh viễn và 7 tuổi trở lên bạn có thể tham gia kỳ thi này.

ESOL là gì?

ESOL là gì?

Lợi ích của chứng chỉ Esol?

Chúng ta đều biết rằng tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu. Hiện có khoảng 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu. Do nhu cầu giao tiếp và hợp tác toàn cầu, đa số mọi người đều mong muốn làm chủ ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Vì vậy lựa chọn tham gia kỳ thi Esol là một lựa chọn hợp lý và nó có những mục đích sau:

Thứ nhất, giúp bạn có một nền tảng ban đầu vững chắc với anh ngữ.

Thứ hai,bạn được học trong một môi trường tốt, đẩy mạnh việc đam mê học ngoại ngữ của mình.

Thứ ba, trải qua mỗi kỳ thi các bạn sẽ nhận được chứng chỉ tuy nhiên kết quả không có đậu hoặc rớt, vì vậy bạn sẽ không bị áp lực về chuyện thi cử của mình.

Thứ tư, giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp không những với bạn bè trong nước còn có thể rộng hơn là những bạn bè quốc tế. 

» Tham khảo: Sự khác biệt cơ bản giữa IELTS và TOEFL 

Thứ năm, riêng đối với những bạn thi Esol để du học và làm việc ở nước ngoài, giúp các bạn có thể giao tiếp thông dụng với người bản xứ và giao tiếp với nhiều chủ đề lĩnh vực, văn hóa khác nhau.

Lệ phí thi Esol

Esol được chia thành 6 cấp độ tương ứng với Starters, Movers, Fyers, Ket, Pet. Lệ phí thi 800.000 đồng dành cho 2 bài thi Yle-starters và Yle – movers/flyers. Còn riêng đối với Ket và Pet lệ phí thi bằng nhau là 1.100.000. Tuy nhiên, lệ phí sẽ được thay đổi theo năm theo quy định. 

Ngoài ra, lệ phí ở phía trên chỉ trong trường hợp nộp trước hạn đăng ký, còn nộp sau hạn đăng ký thì lệ phí có sự thay đổi. Yle: 1.000.000 VNĐ, Ket/Pet: 1.860.000 VNĐ/ bài thi.

Còn lệ phí đối với thí sinh không có học bổng hoặc đăng ký ngoài bạn tham khảo dưới đây: 

Cấp độ Lệ phí
Starters 860.000 đồng
Movers 920.000 đồng
Flyers 980.000 đồng
KET 1.170.000 đồng
PET 1.190.000 đồng
PCE 1.780.000 đồng

Cách thức đăng ký

Bạn đang có dự tính thi Esol trong tương lai tuy nhiên bạn chưa biết quy trình đăng ký thi như thế nào? Chỉ cần có ba bước dưới đây:

Bước 1: Trên lớp thường xuyên tổ chức bài thi Mock test, bạn dựa vào kết quả thi để đăng ký kỳ thi cấp độ phù hợp với trình độ của mình.

Bước 2: Đăng ký thi tại các trung tâm khảo thí tổ chức thi chứng chỉ Cambridge.

Bước 3: trước khi đi đăng ký thi bạn chuẩn bị 2 giấy khai sinh bản copy, 4 ảnh 4×6 ( hình chụp không quá 6 tháng) và một trong những tài liệu không thể thiếu đó là 2 đơn đăng ký. Tuy nhiên, đơn đăng ký cần chữ viết của con bạn vì vậy bạn nhớ dẫn con bạn đi cùng nhé.

» Xem thêm: Cách quy đổi điểm các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn 

Phân loại từng chứng chỉ

Chứng chỉ Esol gồm có 6 cấp độ tương ứng với trình độ của bạn. Mục tiêu của bạn là gì? Hãy lựa chọn chứng chỉ phù hợp với bạn nhất nhé.

1. Cambridge young learners 

YLE  được chia thành ba cấp độ tương ứng với độ tuổi khác nhau. Đối với Starters thí sinh từ 7 tuổi đến 9 tuổi, Movers: Thí sinh từ 8 tuổi đến 10 tuổi và Flyers thí sinh từ 9 tuổi đến 11 tuổi.

Nội dung bài thi được xoay quanh các bài tập sinh động, hoạt náo, dễ dàng tạo sự thu hút cho trẻ em. Bài thi với những chủ đề quen thuộc với các em để tạo môi trường cho các bé phát triển kỹ năng nghe nói đọc viết bằng Tiếng Anh của mình ngày một nâng cao.

2. Ket English Test

Ket dành cho độ tuổi thiếu niên và người lớn. Mục đích của bài thi này giúp các thí sinh có thể hiểu và giao tiếp bằng những cấu trúc đơn giản với những tình huống thường ngày. Với những chủ đề như sở thích, giới thiệu bản thân, môi trường sống, du lịch với 4 kỹ năng nghe nói đọc viết.

Tuy Ket là một chứng chỉ ở mức độ cơ bản những nó là một nền tảng đầu tiên giúp bạn nhận ra những điều thiếu sót và đưa ra những mục tiêu, kế hoạch để đạt được lộ trình nâng cao hơn.

3. Preliminary English Test

Ở trình độ này bạn đã bắt đầu có kiến thức căn bản và có thể sử dụng trong quá trình học tập, làm việc và giao tiếp những tình huống cơ bản với người bản địa.

4. First Certificate in English

Bạn đã có thể đạt được trình độ giao tiếp những tình huống đa dạng và phong phú hơn, áp dụng cách xử lý tình huống vào việc học tập cũng như công việc. Với chứng chỉ này bạn đã có thể đạt yêu cầu đi du học và làm việc tại nước ngoài.

5. Certificate of Advanced English

Khi bạn có được chứng chỉ CAE này đồng nghĩa bạn đang ở mức độ giao tiếp một cách tự tin và thành thạo trên nhiều lĩnh vực. 

6. Certificate of Proficiency in English

Nâng cao hơn chứng chỉ CAE, giờ đây bạn có thể dễ dàng giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ rồi đấy.

Các loại chứng chỉ theo từng cấp độ của ESOL

Các loại chứng chỉ theo từng cấp độ của ESOL

Với những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc được một phần về chứng chi Esol. Bạn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn cho mình một chứng chỉ phù với trình độ và mục đích của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công.

One thought on “Những điều bạn chưa biết về ESOL – chứng chỉ Cambridge 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com