Các đoạn hội thoại Tiếng Anh đơn giản thường gặp 

Hội thoại tiếng Anh đơn giản

Học tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại là phương pháp học khá phổ biến và được nhiều người áp dụng trong dạy học. Việc học này có tác dụng như thế nào và những đoạn hội thoại tiếng anh đơn giản nói về vấn đề gì? 

Lợi ích của học tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại

Đừng nghĩ rằng học ngoại ngữ bằng các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản là thừa thãi. Bởi lẽ đây là cách học vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được nhiều thời gian đó nhé.

1. Giúp bạn nhanh chóng giao tiếp bằng tiếng Anh

Việc học ngoại ngữ thông thường sẽ giúp bạn học một cách chắc chắn nhưng lại rất khó khăn. Học bằng những mẫu hội thoại có sẵn rất gần gũi với cuộc sống sẽ giúp bạn nhanh chóng áp dụng được vào trong thực tế.

Đây được coi là cách học thông minh vì hiệu quả không hề kém cạnh so với việc bạn học từng từ vựng, ngữ pháp. Hội thoại tiếng Anh thường xoay quanh những vấn đề rất đỗi hằng ngày như mua sắm, hỏi thăm,..Với các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng biết cách giao tiếp với người nước ngoài như thế nào.

Hội thoại tiếng Anh

Giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ

2. Phù hợp với mọi lứa tuổi

Cách học thông qua các đoạn trò chuyện, đối thoại có thể phù hợp với tất cả mọi người. Dù bạn ai bao nhiêu tuổi làm công việc gì cũng đều có thể học theo cách này.

Bạn hoàn toàn có thể tự học ngoại ngữ nhờ các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản mặc dù bạn đã lớn tuổi. Bạn cũng có thể cho con em mình tiếp xúc bước đầu với ngôn ngữ mới nhờ những đoạn hội thoại này. 

3. Tiết kiệm tiền bạc và công sức

Cách học này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm rõ được việc giao tiếp bằng ngoại ngữ. Việc học cũng sẽ được đẩy nhanh tốc độ, do đó công sức để bạn bỏ ra cũng không đáng kể.

Đồng thời, các đoạn hội thoại tiếng Anh thì thường có rất nhiều trên các app học, các trang mạng. Thời gian so với việc bạn học ngoài các trung tâm ngoại ngữ cũng được tiết kiệm rất nhiều.

Một số mẫu hội thoại tiếng Anh đơn giản 

Những tình huống mà ta thường hay bắt gặp trong các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản như hỏi thăm bạn đang làm gì, cảm thấy thế nào; mua bán; cách chỉ đường,..Những đoạn hội thoại mẫu đơn giản mà bạn có thể học theo:

1. Tình huống 1: Bạn đến từ đâu? (Where are you from?)

Đây là đoạn hội thoại phổ biến thường xuất hiện trong giao tiếp với người ngoại quốc. Khi bạn đi du lịch, trò chuyện với một người nước ngoài ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng những mẫu hội thoại này để bắt đầu kết bạn với những người bạn mới này. 

Việc học đoạn hội thoại này cũng không quá phức tạp hay tốn nhiều thời gian. Các từ vựng được xây dựng đều là những từ cơ bản. Bạn có thể nắm bắt một cách dễ dàng. Cấu trúc câu đều là những câu thường gặp, bạn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. 

A: Hello. Do you speak English? (Xin chào. Bạn có thể·nói tiếng Anh không?)

B: A little. Are you American? (Một chút. Bạn có phải người Mỹ)

A: Yes. (Đúng rồi.)

B: Where are you from? (Bạn đến từ đâu?)

A: I’m from New York. (Tôi đến từ New York.)

B: Nice to meet you. (Rất vui được gặp bạn.)

A: Nice to meet you too. (Tôi cũng rất vui khi được làm quen.)

hội thoại tiếng Anh

Có nhiều chủ đề khác nhau trong các đoạn hội thoại

» 5 bài luyện nói tiếng Anh cần biết về chủ đề văn phòng, công sở

2. Tình huống 2: Mua bán (Shopping)

Mua bán, trao đổi hàng hóa là chủ đề quan trọng mà chúng ta cần nắm để sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Bạn cần học cách hỏi giá, hỏi thông tin sản phẩm, đồng thời, cách trả giá cũng là điều nên biết để mua được mặt hàng với mức giá tốt nhất.

Chủ đề này sẽ càng quan trọng nếu như các bạn có ý định ra nước ngoài du lịch hoặc sinh sống. Hãy học cách sử dụng những mẫu câu này thật nhuần nhuyễn để việc áp dụng trơn tru nhất có thể nhé bạn. 

May: Excuse me. (Cho hỏi.)

Floris: Hello sir, may I help you? (Xin chào ngài, tôi có thể giúp gì cho ngài được không ạ?)

May: I want to buy some flowers. (Tôi muốn mua một ít hoa.)

Floris: Do you like rose? (Ngài có thích hoa hồng không ạ?)

May: How much does it cost? (Nó có giá bao nhiêu?)

Floris: 30 dollars. (30 đô-la.)

May: OK I will take this. (Được tôi sẽ lấy nó.)

3. Tình huống 3: Ăn uống trong nhà hàng, quán ăn

Đặt bàn, gọi món cũng là chủ đề cần nắm khi học các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh. Nếu không nắm, không sử dụng tốt chủ đề này, việc học ngoại ngữ của bạn chưa thực sự thành công. Hãy tìm hiểu cách đặt chỗ ra sao, gọi món như thế nào. Nếu muốn nhờ phục vụ lấy thêm thìa, đũa thì nên dùng mẫu câu gì? 

Hãy cố gắng nắm được toàn bộ các mẫu câu trên. Như vậy, khi vào nhà hàng bạn không cảm thấy quá lúng túng, lo lắng hay sợ hãi.

Water: Hello, May I help you?

Seri: Yes, I’d like to have lunch.

Waiter: Would you like to have a starter?

Seri: Yes, I’d like to have a bowl of beef soup, please.

Waiter: An what would you like to have for the main course?

Seri: I’d like to have fried chicken.

Waiter: Would you like anything to drink?

Seri: Yes, a orange juice, please. That’s all.

Học hội thoại tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả

Đặc trưng của các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản thường ngắn và dễ học. Tuy nhiên cũng phải lưu ý một số phương pháp để bạn có thể học hiệu quả hơn.

1. Phương pháp học đúng

Trong các đoạn hội thoại có sẵn trên mạng hay các app học tiếng Anh đều có phần người bản xứ nói. Do đó bạn phải lắng nghe và nắm rõ cách phát âm cùng trọng âm để luyện phát âm một cách chuẩn xác nhất. 

Thông qua học hội thoại, bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp. Nhưng đừng chỉ bắt chước các đoạn hội thoại không, hãy ghi lại các từ ngữ mà bạn học được. Cả phát âm, vốn từ vựng và ngữ pháp đều rất quan trọng đối với việc học ngoại ngữ.

phương pháp học đoạn hội thoại tiếng Anh

Chọn phương pháp học đúng là rất quan trọng

2. Luyện tập hằng ngày

Kiên trì mỗi ngày đều đặn luyện tập sẽ khiến bạn dễ dàng ghi nhớ các đoạn hội thoại hơn. Dần dần sẽ giúp bạn hình thành phản xạ trong giao tiếp một cách dễ dàng. Thông qua các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản, bạn sẽ biết cách nói chuyện chuẩn như người nước ngoài.

» Tham khảo: Các bài luyện nói tiếng Anh theo chủ đề

Bạn có thể luyện tập bằng rất nhiều cách như tự nói chuyện trước gương, nói chuyện với bạn bè, thầy cô. Chỉ có chăm chỉ tự học bạn mới ghi nhớ chắc chắn các đoạn hội thoại.

3. Tìm kiếm người đồng hành

Có bạn cùng luyện tập đối thoại sẽ rất tốt. Bạn có thể rủ bạn bè của mình cùng học các đoạn hội thoại trên internet hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

Tại các câu lạc bộ ngoại ngữ mọi người thường chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Do đó đây cũng là cách rất hay để bạn học được các đoạn hội thoại trong nhiều tình huống khác nhau.

Một cách khác, bạn có thể chủ động tìm đến những người khách ngoại quốc đến Việt Nam du lịch. Bạn giới thiệu, hướng dẫn đi cùng họ đến những địa điểm thú vị tại thành phố của mình. Cách làm này là cách thực sự hiệu quả nếu muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng các đoạn hội thoại đã học, xây dựng những câu chuyện thật thú vị với những người bạn mới của mình. 

Trên đây là giới thiệu một số ưu điểm cũng như cách học cơ bản đối với những ai đang có nhu cầu học tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại. Với những đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản, việc học tiếng Anh sẽ không còn quá khó đối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.