Phương pháp nâng cao trình độ ngữ pháp bất ngờ từ những mẩu truyện tiếng Anh hay

Những câu chuyện tiếng Anh hay

Hiện nay, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và càng phổ biến. Có rất nhiều phương pháp được chia sẻ giúp cho những ai đang theo đuổi ngôn ngữ này lựa chọn và đúc kết cho riêng bản thân mình. Việc đọc sách hay đọc những mẩu truyện tiếng Anh hay là cách được yêu thích nhất, giúp người học tăng vốn từ vựng và khả năng vận dụng ngữ pháp hiệu quả nhất. 

 Tại sao nên học tiếng Anh qua những mẩu truyện hay?

Như những văn bản tiếng Việt, chúng ta đã từng học từ cấp I đến cấp III, trong trong mỗi câu chuyện đều được chau chuốt đến từng câu chữ. Chủ đề cũng rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. 

Truyện đọc tiếng Anh cũng vậy, bạn có thể tìm được rất nhiều câu từ cho trình độ cơ bản đến nâng cao được người bản địa sử dụng mỗi ngày. Chính vì thế, khi áp dụng phương pháp này, khả năng ngoại ngữ của bạn được cải thiện đáng kể.

Cùng với đó, đọc những mẩu truyện tiếng Anh hay không khiến cho việc học trở lên nhàm chán. Bạn sẽ cảm thấy vui và thoải mái hơn với đa dạng chủ đề, học được nhiều bài học ý nghĩa và hay ho. Nhờ đó, việc tiếp thu kiến thức càng trở nên đơn giản.  

Mẩu truyện tiếng Anh

Học tiếng Anh theo cách mình thích giúp tiến bộ nhanh hơn

Cải thiện kỹ năng toàn diện với những mẩu truyện tiếng Anh hay

Không chỉ phát triển về ngữ pháp và từ vựng, khả năng tiếng Anh của bạn được cải thiện một cách toàn diện nhất. Cụ thể:

1. Kỹ năng đọc

Không có phương pháp nào đầy đủ và hoàn thiện hơn cho việc nâng cao kĩ năng đọc như đọc truyện,sách, báo tiếng Anh. Với những nội dung đa dạng đầy màu sắc, mang đến cho bạn những trải nghiệm đọc đầy thú vị. Bạn sẽ  ghi nhớ mặt chữ và cấu trúc ngữ pháp một cách tốt nhất. 

đọc truyện tiếng Anh

Cải thiện kỹ năng đọc nhờ học tiếng Anh qua các câu chuyện

2. Kỹ năng nghe 

Tại sao đọc những mẩu truyện tiếng Anh hay lại nâng cao được kỹ năng nghe? Đó chính bởi sử dụng những mẩu truyện được kể dưới dạng audio, băng đĩa, phần mềm ghi âm… 

Giống như việc bạn lắng nghe câu chuyện của một người kể vậy. Tìm đến những bản ghi âm và rèn luyện khả năng nghe của mình ngày càng hiệu quả hơn nhé. Kết hợp đọc nội dung và nghệ giúp bạn phát triển khả năng Listening một cách tốt nhất. 

Các đoạn hội thoại Tiếng Anh đơn giản thường gặp 

3. Kỹ năng nói 

Đi cùng với việc rèn luyện khả năng nghe truyện, bạn hãy tập trung vào những từ mới, những câu nói khó nghe hay những câu gây nhầm lẫn ví dụ như :”I want to buy 4 tea, 2 coffee” nghe sẽ tương tự như “I want to buy 42 coffee” phải không? Vậy để tránh những nhầm lẫn khó khăn, hãy rèn luyện mỗi ngày và ghi nhớ lại những khả năng nhầm lẫn. 

Kết hợp đọc sách phát ra tiếng cũng là cách học hiệu quả. Bạn có thể đọc lớn nội dung truyện, sau đó so sánh với âm thanh từ audio, điều chỉnh cho chuẩn nhất. Nhờ đó, khả năng nói được nâng cao đáng kể sau quá trình học này. 

4. Kỹ năng viết

Bắt chước văn bản tiếng Anh cũng là một mẹo ghi nhớ thường xuyên được áp dụng. Luyện viết bằng những mẩu truyện tiếng Anh hay bằng cách chọn lọc những đoạn văn bạn thích, ghi chép lại chúng nhiều lần. Hay ghi nhớ những phân đoạn nhỏ và ngồi phân tích ngữ pháp của đoạn văn đó. Xem xem cách sử dụng động từ, chia động từ, biến tấu câu văn đó như thế nào. 

Học tiếng ANh qua các câu chuyện

Tham khảo những mẫu câu trong truyện để xây dựng lối viết cho mình

Học tiếng Anh qua truyện như thế nào? 

Nguồn tài liệu đang là vấn đề khiến bạn lưu tâm? Sự phát triển của công nghệ chính là công cụ hữu ích nhất trong việc tìm những mẩu truyện tiếng Anh hay. Chỉ thông qua vài từ khóa như “English Story”, “English Novels”,… bạn đã có thể nhận được hàng ngàn kết quả. Sự đa dạng của sách, truyện là cơ hội giúp bạn cải thiện năng ngoại ngữ tốt nhất. 

» Hiệu quả bất ngờ từ việc học tiếng Anh qua truyện ngắn

Sau khi đã tìm được một câu chuyện hay ho thú vị, làm sao để khai thác nguồn tài nguyên này phát triển việc học? Một mẹo nhỏ chính là đọc thành tiếng, hạn chế việc bạn chỉ nhìn mặt chữ. Cách làm này giúp bạn tập trung hơn, đem lại kết quả tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều công cụ phiên dịch được sử dụng, chọn cho mình một công cụ dịch và ghi nhớ lại những từ mới vào vở và học thuộc chúng. 

Luôn ghi chép vào sổ tay trong quá trình đọc

Luôn ghi chép vào sổ tay trong quá trình đọc

Tiếp đến là bút, giấy nhớ là trợ thủ đắc lực của những người học tiếng Anh qua sách, truyện. Bạn có thể ghi chép lại những câu văn hay, đoạn hội thoại thú vị, từ vựng thường dùng vào sổ tay để mở ra ôn tập mỗi ngày. Cách học này giúp bạn ghi nhớ sâu và tốt nhất. 

Chọn những mẩu truyện như thế nào là phù hợp?

Kho tàng kiến thức của văn học nước ngoài rất rộng, còn vốn kiến thức của chúng ta đang bị hạn chế. Vậy việc chọn lọc ra những cuốn sách, báo, tạp chí, những mẩu truyện tiếng Anh hay để tham khảo cũng nên được cân nhắc kỹ càng. 

Ví dụ như một em nhỏ học lớp 4 với vốn kiến thức cơ bản ở mức tiểu học thì nên đọc những mẩu truyện ngắn, có nội dung vui nhộn, gần gũi. Những bạn lớn tuổi hơn như từ cấp III trở lên có thể xây dựng kiến thức thông qua tiểu thuyết, truyện dài chủ đề tình bạn, tình yêu,… 

Nếu bạn muốn nâng cao tiếng Anh chuyên ngành, đương nhiên chủ đề bạn cần chọn cũng cần liên quan đến ngành đó. Tùy thuộc vào mục đích là gì để tìm những câu chuyện phù hợp, bạn sẽ phát triển thêm kiến thức không chỉ tiếng Anh mà còn rất nhiều thông tin hay ho khác nữa. 

Trên hết, việc học tiếng Anh không chỉ ngày một ngày hai, bạn phải liên tục trau dồi đổi mới kiến thức trở lên cao hơn mỗi ngày. Chăm chỉ ghi chép và học thuộc từ mới nghe tưởng chừng dễ nhưng lại rất khó làm. Hãy biến nó thành một thói quen học tập, sử dụng nó trong thực tế. 

chọn truyện phù hợp với trình độ của bản thân

Chọn những mẩu truyện phù hợp với trình độ của bản thân

Một phương pháp rất hiệu quả được rất nhiều những người đi trước mách nhỏ, vậy hãy bắt đầu thử xem cách làm này có hiệu quả với bạn không? Hãy nhớ chọn cho mình những mẩu truyện tiếng Anh hay phù hợp với vốn kiến thức bản thân đã có nhé.  

» Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com