Sự kiện thường niên: Thực hành gói bánh chưng ngày tết ở Anh ngữ PPS Việt Nam

Gói bánh chưng PPSVietNam

        Nhằm mục đích tôn vinh và duy trì những giá trị truyền thống tốt đẹp, hàng năm PPS Việt Nam lại đều đặn tổ chức sự kiện cho các học viên cùng quây quần để tự mình gói những chiếc bánh chưng – đặc trưng của những ngày Tết nguyên đán. Từ ngày 20 tháng chạp, trung tâm và các học viên đã cùng nhau chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như lá dong, gạo nếp, thịt, đỗ, hành,… để sẵn sàng cho việc gói bánh chưng vào lúc chiều tối. Ngay từ 2-3 giờ chiều ngày 20 tháng chạp, các bạn học viên đã có mặt đông đủ tại chi nhánh Anh ngữ PPS ở đường Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa. Ai ai cũng rất háo hức để được trổ tài gói bánh. Đối với những bạn lần đầu tiên gói bánh sẽ được hướng dẫn tận tình từ các “chuyên gia” về bánh chưng đến từ PPSVietNam.

Các bạn học viên hăng say gói bánh

Các bạn học viên hăng say gói bánh

 

... Và những thành phẩm đầu tiên

… Và những thành phẩm đầu tiên

        Với tinh thần: “vui gói bánh không quên nhiệm vụ”, trong quá trình gói các bạn học viên cũng đồng thời được thực hành giao tiếp tiếng anh. Mọi trao đổi về các loại nguyên liệu hay quy trình gói bánh đều được mô tả và diễn giải bằng tiếng anh. Sau 3 giờ gói bánh hăng say, hơn 100 chiếc bánh đã được hoàn thành và toàn bộ các thành viên của gia đình PPS lại quây quần bên nồi bánh chưng, cùng nhau hát và tổ chức tiệc nướng ngoài trời song song với việc nấu bánh chưng.

         Toàn bộ bánh chưng sẽ được PPS và các học viên mang đi tặng những người vô gia cư. Trong những ngày không khí tết đã cận kề, ai ai cũng tập nập chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán và nghĩ về một cái tết đoàn viên. Nhưng ở đâu đó ngoài kia, chúng ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh những cụ già, đứa trẻ nằm co rúm một góc cạnh ga tàu, bến xe, hay đơn giản là trên cái hiên, cái lán tạm của một cửa hàng để tránh gió; áo không đủ mặc, cơm không đủ ăn… Để giúp cụ già, em nhỏ, … bớt cô đơn và cảm thấy được sự ấm áp, trung tâm Anh ngữ PPSVietnam phát động chương trình “TẾT THÊM NO ĐỦ CÙNG PPSVIETNAM” Phần nào đó để chúng ta cùng nhau cảm nhận và sẻ chia nhiều hơn với những người có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng sẽ làm cho ngày tết thêm ý nghĩa

Một hoạt động ý nghĩa trong những ngày cuối năm

Một hoạt động ý nghĩa trong những ngày cuối năm

        Chương trình “TẾT THÊM NO ĐỦ CÙNG PPSvietnam” nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của PPS Việt Nam được thực hiện nhằm làm cầu nối giúp các bạn học viên, nhân viên trong Ngôi Trường PPS Việt Nam có điều kiện “Mang Nụ Cười Trao Yêu Thương” tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

» Xem thêm: Sự kiện “Khai mạc giải bóng đá PPS Việt Nam mở rộng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com