30 phút tự học tiếng Anh hằng ngày để làm chủ ngôn ngữ này

Tiếng Anh hàng ngày

Tiếng anh là ngôn ngữ rất quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là trong thời kì xã hội phát triển như hiện hay. Có khả năng sử dụng ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội tìm kiếm được một công việc tốt như mình mong muốn. Nhưng không phải ai cũng có thể học tốt được loại ngôn ngữ được cho là khó “nhằn” này, lại càng khó khăn hơn để luyện tập tiếng Anh hằng ngày.

Những sự thật về việc học tiếng Anh

Trên thực tế rằng chúng ta đã tiếp xúc với tiếng anh từ rất sớm, nhưng vì lý do nào đó, trình độ vẫn chỉ ở mức đủ để vượt qua các kì thi trên trường, lớp. Đôi khi chúng ta rất ngại hoặc không đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng anh, sử dụng vốn kiến thức về ngôn ngữ này trong công việc. Áp dụng phương pháp học tiếng anh hằng ngày sẽ giúp bạn có được kết quả ngoài mong đợi.

Để có được một trình độ ngoại ngữ tốt, bạn cần luyện tập và tiếp xúc với nó hằng ngày. Cần phải tạo một thói quen nhất định với việc sử dụng tiếng anh. Một lời khuyên duy nhất đối với những ai muốn cải thiện và nâng cao trình độ đó chính là “kiên trì”, mỗi ngày một ít “góp gió thành bão”.

Đầu tư thời gian vào học tiếng Anh
Đầu tư thời gian vào học tiếng Anh

Việc học tiếng anh không phải chỉ cần đầu tư thật nhiều thời gian vào đó là đủ. Để có thể thành công trong việc học ngôn ngữ này, bạn cần phải có một phương pháp phù hợp. Mỗi người sẽ có những cách làm riêng cho mình. Tìm được cách học phù hợp sẽ giúp bạn thành công hơn với tiếng Anh trong công việc và cuộc sống. 

Cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hằng ngày hiệu quả

Dành 30 phút mỗi ngày để học tiếng anh.

Bạn cần đưa tiếng anh vào trong cuộc sống hằng ngày, biến tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu với bạn. Bạn có thể áp dụng những cách đơn dưới đây để rèn luyện tiếng anh hằng ngày. Tất cả đều là những cách khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện để tiếng anh luôn luôn song hành trong cuộc sống của mình.

Dành ra 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh
Dành ra 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh

Hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để học tiếng anh, hoặc có thể thêm một chút thời gian nữa, nhưng đừng nhiều quá, điều đó sẽ khiến bạn nhanh chán. Bất cứ việc học một loại ngôn ngữ nào cũng cần có niềm đam mê và sự yêu thích thì mới có thể thành công. 

Một số phương pháp học tiếng Anh tốt nhất

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc chọn một cuốn sách thật dày; một cuốn sách chứa đựng tất cả những kiến thức về tiếng anh. Ví dụ như sách dạy ngữ pháp, sách bài tập tiếng Anh… Nhưng ngoài ra, vẫn có những cách rất dễ thực hiện, bạn vừa có thể học, vừa có thể thư giãn.

1. Nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày

Bên cạnh những bài luyện nghe tiếng Anh chuyên dụng được thiết kế để rèn luyện kỹ năng năng nghe, bạn hoàn toàn có thể rèn giũa kỹ năng này qua các bài nhạc tiếng Anh. Đây là cách vô cùng đơn giản. Với việc nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày, chúng ta không những có thể luyện nghe âm điệu của loại ngôn ngữ này, mà còn có thể thư giãn sau thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, đây còn là cách để chúng ta có thể học từ vựng mà không mất thời gian tìm kiếm từ mới.

Có rất nhiều nguồn để chúng ta tiếp cận tới nhạc tiếng Anh : youtube, Zing MP3 hoặc một số web đã sàng lọc ra những bài nhạc tiếng Anh theo nhiều chủ đề và thể loại khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình. Đây là một vài trang web học tiếng Anh khá phổ biến tại Việt Nam: Studynhac; musicvoca.vn; lyricstraining…  

Ngoài âm nhạc, chúng ta cũng có thể tham khảo các nguồn tài liệu luyện nghe chính thống từ nhiều nguồn khác như audio luyện nghe hay giáo trình luyện nghe để nâng cao phản xạ và kỹ năng listening của mình.

2. Đọc báo, truyện bằng tiếng Anh hằng ngày

Đây là một cách rất hiệu quả nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng. Đầu tiên hãy lựa chọn những mẫu bài báo và những mẩu truyện ngắn tiếng Anh, nó sẽ khiến bạn không thấy “ ngợp” khi đọc. Mỗi ngày, chỉ cần đọc vài ba mẩu chuyện ngắn, một bài báo hoặc mẫu tin để vừa nắm bắt được tình hình, vừa cải thiện được tiếng Anh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học tiếng Anh độc đáo “đọc truyện tiếng Anh”  này nhé!

Tiếng Anh hàng ngày
Đọc báo cũng là một cách tốt để nâng cao trình độ

3. Xem phim tiếng Anh hằng ngày

Đối với cách này, hãy xem những bộ phim có thời lượng ngắn, nội dung đơn giản và chọn chế độ phim có phụ đề. Khi đã quen với cách này rồi, bạn có thể nâng độ khó hơn bằng cách xem những bộ phim dài hơn và tất nhiên hãy tắt phụ đề tiếng Việt. 

Học tiếng Anh qua phim
Học tiếng Anh qua các bộ phim luôn là sự lựa chọn hiệu quả

Khi gặp một từ khó, không hiểu nghĩa. Hãy dừng lại một lát và tra xem nghĩa của từ đó là gì. Đó là cách mà bạn có thể ghi nhớ từ vựng rất lâu. Hơn nữa, hãy chú ý đến giọng điệu của diễn viên nhé, hãy tập “luyến láy” theo cách của họ để có một giọng đọc hay.

Tham khảo phương pháp học tiếng Anh qua film và các chương trình (TV Show)

4. Mạnh dạn làm việc trong môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh

Đây là một cách tiếp cận với tiếng Anh khá khó, nhưng khi đã thực hiện được thì hiệu quả mang lại rất cao. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng : Một đứa trẻ 7 tuổi, cha mẹ người Việt sống ở Mỹ giao tiếp tiếng Anh chuẩn. Trong khi đó, một người đã học tiếng Anh ở trung tâm từ rất nhỏ nhưng vẫn không thể giao tiếp với người nước ngoài.

Thường xuyên luyện tập trong môi trường tiếng Anh
Luyện tập trong môi trường tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Đó chính là “mấu chốt” của việc sống và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh. Khi bạn làm việc tại nơi có người nước ngoài, hằng ngày bạn tiếp xúc với họ, làm việc với họ, nói chuyện, trao đổi cùng họ. Tất cả những điều đó buộc bạn phải cố gắng rất nhiều để nâng cao trình độ tiếng anh.

Đây cũng là một cách vô cùng tiện lợi, vì khi bạn nói tiếng Anh với người nước ngoài, họ luôn sẵn sàng chỉ ra lỗi sai của bạn mà không làm bạn cảm thấy tự ti hay buồn bã.

Với những cách trên, bạn không cần phải áp dụng tất cả trong vòng một ngày. Bạn chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày, chọn một hoặc hai trong những cách trên và thực hiện. Đừng tạo cho bản thân sự áp lực khi cứ phải buộc bản thân phải giỏi tiếng Anh trong vòng bao lâu đó. Điều đó chỉ khiến bạn sớm bỏ cuộc mà thôi.

Hãy nhớ rằng, học tiếng Anh cần một quá trình lâu dài và phải kiên trì, phải đưa tiếng anh vào cuộc sống hằng ngày. Hãy biến nó trở thành một thứ không thể thiếu đối với bạn. Bạn đã tham khảo những cách học tiếng Anh khá thú vị trên đây rồi đúng không? Hãy xây dựng một phương pháp học thật phù hợp với bản thân nhé!  Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com