Top 6 sách IELTS Writing bạn không nên bỏ lỡ

Sách IELTS writing

Để ôn luyện hiệu quả IELTS nói chung và IELTS Writing nói riêng, bạn nên tìm hiểu và bổ sung cho mình các tài liệu tốt nhất và phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và giới thiệu cho bạn những quyển sách IELTS Writing được đánh giá cao hiện nay.

Barron’s Writing for the IELTS

Đây là một quyển sách IELTS Writing dành cho các bạn có trình độ cơ bản. Thậm chí, đối tượng có thể theo học quyển sách này là những bạn mới bắt đầu làm quen với bài thi IELTS Writing. Cuốn sách cung cấp cho bạn phương pháp làm bài dễ dàng và phổ biến với lối diễn giải dễ hiểu. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi theo học sách này.

Sách Barron's Writing for the IELTS
Sách Barron’s Writing for the IELTS

Phương pháp làm bài được giới thiệu trong quyển sách này là phương pháp ba bước: Plan – Write – Revise. Các bài học trong đây không được phân loại theo chủ đề mà hướng bạn đến việc làm bài thỏa mãn các tiêu chí chấm điểm Writing. Cách học này cũng khá hay vì như vậy bạn sẽ nhanh áp dụng thực tế hơn và học cách viết bài Writing chính xác ngay từ đầu. 

Link mua sách: https://bit.ly/2R4r16q

Hoặc xem file sách PDF tại: https://bit.ly/3qfN22C

Improve your IELTS – Writing Skills

Quyển sách IELTS Writing thứ hai được giới thiệu đến bạn đó là Improve your IELTS – Writing skills. Nếu bạn là người mới bắt đầu ôn luyện IELTS, bạn có thể chọn quyển sách này làm “sách IELTS Writing gối đầu” của mình.

Sách Improve your IELTS
Sách Improve your IELTS

Các bài trong sách được thiết kế từ dễ đến khó, tương ứng với trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Sách có 10 Units, bao gồm các chủ đề thường xuyên bắt gặp trong bài thi Writing như Education, Nature, Health,…Mỗi Unit lại được chia làm các phần để bạn học tập một cách dễ dàng và nhanh chóng nhớ bài nhất.

Một Unit gồm bốn phần, bao gồm: Task 1 – bài tập và ví dụ cho phần Writing Task 1, Task 2 – bài tập và ví dụ cho phần Writing task 2. Đó là phần lý thuyết. Tiếp theo là Practice test – một bài Writing test bao gồm hai task về chủ đề của Unit đó. Cuối cùng là Techniques Box là các kỹ thuật, tips cần thiết và lưu ý quan trọng khi làm một bài Writing.

Sách IELTS Writing này khá hay ở chỗ mỗi Unit có một bài test nên lượng đề để bạn tham khảo là rất nhiều. Việc này vừa giúp bạn nhớ bài, vừa giúp bạn thành thục kỹ năng viết. Sau khi viết xong, bạn có thể đối chiếu bài làm với đáp án chi tiết hoặc tham khảo cách làm của các bài viết mẫu.

Mua sách tại: https://bit.ly/3jQAfPS

Xem file pdf tại: https://bit.ly/3l9dS8Q

Basic IELTS Writing

Đây là quyển sách IELTS Writing cung cấp các kiến thức cơ bản nhất mà ai cũng nên biết khi ôn luyện. Sách bao gồm hướng dẫn quy trình làm bài, từ vựng cần thiết và các cấu trúc ngữ pháp dễ lấy điểm trong bài thi. Nếu quyển Improve your IELTS – Writing skills không hợp với việc bắt đầu học từ cơ bản của bạn, bạn có thể chọn quyển Basic IELTS Writing này.

Sách IETLS Writing
Sách IETLS Writing

Sách có cả bìa và nội dung thiết kế sinh động và thu hút, điều này cũng giúp bạn có thêm hứng thú trong việc ôn luyện của mình. Các hình minh họa khá dễ nhìn và bắt mắt. Sách có nội dung chính bao gồm hai phần lớn tương đương với hai hình thức thi IELTS là Academic và General. Có thể nói, đây là sách IELTS Writing toàn diện cho việc ôn thi của bạn.

Về chi tiết, phần Task 1 của hai hình thức sẽ được hướng dẫn riêng. Task 2 cũng khá tương đồng nhau nên được viết gộp lại để bạn đỡ mất thời gian giở sách và ôn luyện. Với từng hình thức thi, từng dạng bài sẽ có riêng phần luyện tập để bạn học tới đâu nắm chắc tới đó. Ngoài ra, quyển sách này cũng cung cấp thêm cho bạn các cấu trúc ngữ pháp và cách lập dàn ý nhanh chóng, dễ lấy điểm.

Link mua sách: https://bit.ly/3bC5xr9

Link xem file Pdf tại: https://bit.ly/3nY5vi8

15 Days’ Practice for IELTS Writing

Một quyển sách IELTS Writing tiếp theo được giới thiệu đến bạn đó là 15 Days’ Practice for IELTS Writing. Đây là quyển sách dành cho các bạn muốn ôn thi cấp tốc. Quyển sách IELTS Writing này bao gồm các chủ đề cụ thể và chi tiết để cải thiện, nâng cao điểm số cho người học trong vòng 15 ngày. Trình độ học phù hợp cho quyển này nên là 4.0 trở lên. 

Bìa sách 5 day's practice for IELTS writing
Bìa sách 5 day’s practice for IELTS writing

Về cách phân chia thời gian ôn tập, sách chia thành các giai đoạn: ngày 1-6, ngày 7-11, ngày 12-15. Đây là cách dạy rất hệ thống và chi tiết, giúp bạn nhanh chóng nâng được điểm thi IELTS Writing của mình.

Để theo học sách IELTS Writing này, ngày 1-6 bạn sẽ ôn luyện Writing task 1. Sách hướng dẫn bạn làm bài thi, làm các chủ đề mẫu cho hai dạng Academic (dạng biểu đồ), General (dạng viết thư). Đồng thời, sách phân tích cho bạn các tiêu chí chấm thi task 1 và cách làm bài hiệu quả.

Ngày 7-11 bạn sẽ ôn luyện Writing task 2, bao gồm các dạng bài thường bắt gặp trong task 2 và cách làm bài. Một trong những cách tốt nhất để làm bài Task 2 là bạn phải lập dàn ý, sách cũng sẽ hướng dẫn cho bạn. Sách cũng phân tích các tiêu chí chấm bài của task 2 và chỉ bạn cách lấy điểm hiệu quả. 

Giai đoạn cuối của cuốn sách IELTS Writing này là ngày 12-15. Trong bốn ngày này, bạn sẽ thực hành làm các bài theo đề mẫu và ôn tập lại lý thuyết đã học trước đó. Đây là bước củng cố kiến thức, chuẩn bị cho kì thi. Hãy lưu ý các tips mà sách đưa ra để làm bài tốt nhất nhé. 

Link mua sách: https://bit.ly/3k064Wv

High-scoring  IELTS Writing Model Answers

Sách IELTS Writing thứ năm mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn đó là High-scoring  IELTS Writing Model Answers. Đây là quyển sách cung cấp cho người luyện thi IELTS các kiến thức dễ hiểu và dễ áp dụng, giúp nâng điểm nhanh chóng.

High scoring IELTS writing
High scoring IELTS writing

Bìa sách có màu đỏ xen vàng và nhìn khá thân thiện. Sách gồm 79 câu hỏi lựa chọn từ 100 câu hỏi đã từng ra hoặc có thể ra trong bài thi IELTS. Chủ đề chung là các lĩnh vực quen thuộc trong cuộc sống như văn hóa, giáo dục, khoa học,… Ngoài ra, quyển sách IELTS Writing này còn chia sẻ những bài viết hay về học và thi IELTS của các giáo viên giàu kinh nghiệm.

Các chủ đề trong quyển sách được chọn lọc, nghiên cứu trên tiêu chí sát với đề thi IELTS Writing nhất. Các chủ đề này đề cao việc phát triển ngôn từ, cấu trúc ngữ pháp và cách làm bài logic, mạch lạc. Sau khi học xong sách này, bạn sẽ có một lượng kiến thức khá vững chắc, tầm nhìn rộng và tự tin vào khả năng của bản thân.

Link mua sách: https://bit.ly/3k064Wv

IELTS Advantage: Writing skills

Tiếp theo cho danh sách các quyển sách IELTS Writing hay nhất đó là IELTS Advantage: Writing skills. Đây là quyển sách dành cho ai muốn bứt phá điểm IELTS Writing của mình. Kiến thức trong sách này khá nâng cao nên những bạn ở trình độ cơ bản lưu ý nhé. Trình độ phù hợp để học quyển sách này là 6.0 trở lên.

IELTS advantage writing skill
IELTS advantage writing skill

Về nội dung, sách IELTS Writing – IELTS Advantage bao gồm chủ yếu: hướng dẫn, bài tập và phần nhận xét mẫu. Sách hướng dẫn bạn cách tổ chức và cấu trúc câu trả lời cho cả hai phần task 1 và task 2. Mỗi phần đều có bài viết mẫu để bạn hiểu rõ. Sau đó là hướng dẫn bạn cách xây dựng ý tưởng và vận dụng từ vựng. Ngoài ra, sách sẽ có bài tập về ngữ pháp để bạn rèn luyện cách viết câu chuẩn xác và trôi chảy nhất.

Cần lưu ý là từ vựng mới và cấu trúc ngữ pháp sách cung cấp rất đa dạng và phức tạp, bạn cần hiểu sâu sắc mới có thể vận dụng. Thời gian học những phần này là khá nhiều. Đây cũng là những yếu tố giúp bạn lấy được điểm số Writing cao. Ý nghĩa mà sách này đem lại đó là bạn bỏ nhiều thời gian và công sức để học tập thì bạn sẽ nhận kết quả xứng đáng.

Ngoài ra, quyển sách IELTS Writing này còn cung cấp cả phần nhận xét của các giám khảo chấm các bài viết mẫu. Bạn nên đọc những nhận xét này để rút kinh nghiệm cho mình nhé.

Trên đây là tổng hợp các quyển sách IELTS Writing hay nhất và tốt nhất dành cho những ai đang luyện thi IELTS. Sau khi tham khảo các quyển này, việc làm bài Writing sẽ không còn là khó khăn với bạn nữa. Hy vọng bạn sẽ đúc kết được các bài học tốt nhất từ quyển sách phù hợp và đạt điểm cao trong kì thi tương lai.

Tham khảo link mua sách: https://bit.ly/3jWBInS

Bạn có thể đăng ký để nhận được ebook các quyển sách trên tại đây:

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.

    WP2Speed by Hoangweb.com