Có nên học mỗi ngày một câu tiếng Anh?

Mỗi ngày một câu tiếng Anh

Để có thể thông thạo một ngôn ngữ bạn đều phải dành rất nhiều thời gian học tập. Cách đơn giản nhất để có thể học tốt ngoại ngữ đó là luyện tập hằng ngày, ví dụ như mỗi ngày một câu tiếng Anh. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do vì sao cần học tiếng Anh hằng ngày.

Thực trạng học tiếng Anh hiện nay

Bất kỳ học ngôn ngữ nào cũng vậy, luôn cần phải có cả quá trình rất dài. Như tiếng mẹ đẻ chúng ta cũng phải mất rất nhiều năm mới nói, viết thành thạo. Vậy thì không có lí do nào mà học ngoại ngữ mà chỉ mất vài ngày, vài tháng.

Không thể vì vội vàng mong muốn giao tiếp tốt, học tốt tiếng Anh mà bạn học một cách dồn dập, quá tải. Điều ấy không những không giúp bạn học được ngoại ngữ mà còn gây ra tình trạng lãng phí công sức, tiền bạc. Bởi lẽ học nhanh sẽ dễ đẩy bạn vào tình trạng học vẹt, học không nhớ lâu. Sau một thời gian nếu không động lại tiếng Anh, bạn sẽ quên ngay những gì bạn đã từng học. 

Học trước quên sau
Tình trạng hay gặp “học trước quên sau”

Việc học xong quên còn dễ khiến bạn nản trong việc học ngoại ngữ, bạn sẽ rất khó khăn để có thể bắt đầu học lại. Hơn nữa khi học như vậy, bạn dễ bị mắc các bệnh tâm lý như gặp stress, áp lực do mong học càng nhanh càng tốt, trầm cảm,..Đồng thời nó cũng rất ảnh hưởng đến sức khỏe do nhiều người thức đêm để học kịp mục tiêu mà mình đã đề ra.

Vì thế, thay vì học nhanh chóng, hãy học và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy việc học hằng ngày rất gò bó, khó thực hiện thì chỉ cần mỗi ngày một câu tiếng Anh. Việc luyện học ngôn ngữ mới dù chỉ mỗi ngày một câu nhưng nó lại có rất nhiều ưu điểm.

Mỗi ngày 10 từ vựng tiếng Anh cho người mới học

Ngược lại với trường hợp học ồ ạt, nhanh chóng thì có những bạn học cách quãng, học được vài ngày lại bỏ sau đó mới quay lại học. Cách học này cũng không ổn vì kiến thức không có sự liền mạch. Đến khi học lại bạn sẽ phải ôn lại những gì đã học trước đây, sẽ rất mất thời gian. 

Mệt mỏi vì học quá nhiều
Mệt mỏi do học quá nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn

Thay vào đó học mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo được sự kết nối giữa các kiến thức. Học ngoại ngữ luôn cần sự chăm chỉ, cần mẫn, có như vậy bạn mới có thể tiến bộ lên được.

Lợi ích của việc luyện học tiếng Anh mỗi ngày

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên học mỗi ngày một câu tiếng Anh vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến một số ích lợi như sau:

1. Tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn

Một ngày một câu tiếng Anh đơn giản cũng đủ để bạn rèn luyện kỹ năng ghi nhớ của mình. Vì không có quá nhiều kiến thức, mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi nhớ câu mình đã học một cách chắc chắn hơn.

Học quá nhanh thì bạn chỉ có khả năng ghi nhớ được trong một khoảng thời gian nhất định nhưng mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp bạn khắc sâu hơn câu mình đã học. Giống như xay gạo liên tục bạn sẽ khiến hạt gạo nhuyễn ra thành bột thì lặp đi lặp lại một câu tiếng Anh sẽ khiến bạn như thuộc lòng kiến thức ngoại ngữ.

Não bộ con người cần phải lưu trữ rất nhiều thông tin vì vậy khi học bất cứ gì không chỉ là ngoại ngữ hãy học chậm mà chắc để về sau chúng ta không phải mất công học lại. Công sức đó ta có thể để dành để học tập và làm những công việc khác, để có thể chạy xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Học chậm mỗi ngày một câu tiếng Anh
Học theo chiến thuật “chậm mà chắc”

2. Giúp người học tiết kiệm thời gian

Nếu bạn có 50 câu tiếng Anh, thay vì học tất trong một hôm bạn hãy dàn trải ra mỗi ngày học một chút ít. Như vậy chắc chắn sẽ hiệu quả hơn bởi lẽ nó không chỉ giúp bạn nhớ lâu hơn mà còn tiết kiệm thời gian học tập cho bạn.

Bạn nghĩ rằng mỗi ngày học một câu tiếng Anh sẽ khiến tiến độ học của bạn bị chậm lại? Thật ra việc học hằng ngày sẽ khiến bạn không bị tình trạng quá tải kiến thức, những gì bạn từng học sẽ được ghi nhớ lâu dài. Kể cả về sau bạn không dùng tiếng Anh thường xuyên, bạn cũng không lãng quên những gì đã học.

Học như vậy sẽ khiến bạn không bị mất thời gian như những người học nhanh nhưng không chắc, sau này học lại từ đầu. Cảm tưởng tốn thời gian hơn nhưng mỗi ngày một câu tiếng Anh lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều cả thời gian, công sức và tiền bạc.

Học mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian
Học mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian

3. Tạo thói quen tốt cho người học

Kể cả học dồn dập nhanh chóng hay học cách quãng vài tháng mới học ngoại ngữ thì đều không tốt bằng kiên trì học hằng ngày. Mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt đó là luôn luôn học tập. 

Thói quen đó sẽ không chỉ giúp bạn học ngoại ngữ mà còn học cả các môn học khác và những kỹ năng trong cuộc sống. Dần dần sẽ tạo cho bạn thói quen chăm chỉ – đây là một thói quen, đức tính tốt rất cần rèn luyện đối với tất cả mọi người. Dân gian có câu: “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ có chăm chỉ, kiên trì thì mới có thành công.

no tittle

Mỗi ngày một câu tiếng Anh còn giúp bạn rèn thói quen suy nghĩ mọi thứ xung quanh bằng tiếng Anh, tạo thành phản xạ giúp bạn học Anh ngữ một cách tốt hơn. Ngày hôm nay bạn vừa học câu “Excuse me”, khi gặp các tình huống cần nhờ vả, hỏi han bạn sẽ nghĩ ngay đến câu mà mình vừa học.

Một thói quen tốt được hình thành từ việc học mỗi ngày một câu tiếng Anh phải kể đến là tạo sự kiên nhẫn. Thường khi bắt đầu học ngoại ngữ ai cũng mong làm sao có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ngay lập tức, nhiều người học bỏ dở cũng vì không đủ kiên trì để theo học. Nhưng với việc luyện học thường xuyên, liên tục bạn sẽ hiểu học là cả quá trình dài vất vả. 

Khả năng kiên nhẫn chờ đợi thành công cũng dần hình thành từ đây. Cũng giống như chăm chỉ, kiên nhẫn là đức tính rất nên có nhưng không phải ai cũng rèn luyện được. Từ sự kiên nhẫn bạn mới hiểu được giá trị sau mỗi thành công không chỉ việc học tiếng Anh mà ở tất cả mọi việc trong cuộc sống.

4. Giúp bạn có cảm nhận rõ sự tiến bộ của mình

Mỗi ngày một câu tiếng Anh sẽ giúp bạn nhận rõ khả năng học của mình cả về từ vựng và ngữ pháp đều tăng lên. Khi nhận thấy trình độ của mình được nâng cao sẽ giúp bạn không chán nản mà thấy hứng thú với việc học ngoại ngữ hơn vì bạn nhận thấy bạn đã có chút thành công trong việc học ngoại ngữ. Biển học là vô bờ, kiến thức muốn có nhiều chỉ có thể thường xuyên tích lũy.

Nếu bạn học ngắt quãng bạn sẽ chẳng thể biết mình đã tiến bộ thêm được bao nhiêu vì bạn không có sự theo dõi liên tục. Hằng ngày đều luyện tiếng Anh dù ít nhưng cũng bổ sung thêm kiến thức cho bạn. Cho dù bạn học mỗi ngày một câu tiếng Anh giao tiếp hay mỗi ngày một câu trong một cuộc hội thoại với người nước ngoài thì đều tăng khả năng ngoại ngữ của bạn. 

Mỗi ngày một câu tiếng Anh
Sự tiến bộ sẽ thúc đẩy bản thân bạn phát triển

Học ngoại ngữ là rất tốt vì nó vừa giúp bạn tăng khả năng giao tiếp với nhiều người hơn vừa khiến não bộ của bạn phát triển. Nhưng học cần phải học đúng thì mới đem lại hiệu quả được. Mỗi ngày một câu tiếng Anh chắc chắn sẽ là phương pháp học phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên học mỗi ngày một câu tiếng Anh đúng không nào. Với những lợi ích và ảnh hưởng tích cực mà chúng tôi kể trên, đừng chần chừ hay lười biếng mà hãy luyện tiếng Anh hằng ngày nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com