[Góc nhìn lại] Thầy Phúc tại hội thảo Hội nhập môi trường Kinh doanh quốc tế – Học viện Ngân hàng

thay phuc tai hoc vien ngan hang

Đến hẹn lại lên, chuỗi sự kiện hội thảo chuẩn hóa tiếng Anh PHI LỢI NHUẬN của chuyên gia ngôn ngữ – thầy Nguyễn Hữu Phúc lại come back tại các trường đại học Hà Nội. Tính đến nay, với hơn 9 năm hoạt động hội thảo đã giúp hơn 15000 sinh viên các trường Đại học lớn tại Hà Nội như Học viện Ngân Hàng, Học viện Tài Chính, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y,… lấy lại gốc tiếng Anh căn bản và khắc phục những sai lầm cốt yếu trong tư duy hệ ngôn ngữ của người Việt. Trong lúc chờ đợi chuỗi hội thảo năm 2020, cùng nhìn lại buổi hội thảo được tổ chức thành công tại Học viện Ngân hàng 3 năm về trước.

Bối cảnh diễn ra hội thảo

Cùng với xu thế toàn cầu hóa kinh tế và hội nhập quốc tế mạnh mẽ với hàng loạt các hiệp định thương mại tự do đã được kí kết, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Và khi nhắc đến hai chữ “quốc tế” nghĩa là nhắc đến khả năng sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp mọi lúc mọi nơi, và tiếng Anh chính là kỹ năng then chốt, giữ vai trò quyết định. Hiểu được điều đó, Liên chi hội khoa Kinh doanh quốc tế (KDQT) đồng hành cùng với trung tâm PPS đã tổ chức buổi hội thảo “Hội nhập môi trường kinh doanh quốc tế – những nguyên tắc vàng khi học tiếng Anh”, vào hai ngày 7/3 & 9/3 tại hội trường A2 Học viện Ngân hàng do thầy giáo kiêm chuyên gia ngôn ngữ học Nguyễn Hữu Phúc chủ trì.

Thầy Phúc tại học viện Ngân hàng

Profile của thầy Phúc qua các con số

Với khả năng ngoại ngữ đạt 8.5 ielts ngay từ khi mới 18 tuổi, kinh nghiệm du học tại Đại học Michigan (một trong những trường hàng đầu nước Mỹ), kinh nghiệm đi làm nhiều năm cho các công ty Nước ngoài lớn như Quality-Inn, ngân hàng Standard & Chartered, và kinh nghiệm hơn 3 năm giảng dạy tiếng Anh cho hơn 7000 học viên, diễn giả Nguyễn Hữu Phúc cùng với lời hứa “Sẽ thay đổi toàn bộ cục diện tiếng Anh của bạn” đã thu hút một lượng lớn các bạn sinh viên khoa KDQT nói riêng và toàn Học viện nói chung đến với buổi hội thảo.

Thầy Phúc tại học viện Ngân hàng

Toàn cảnh buổi hội thảo

Không làm cho các bạn sinh viên thất vọng, với những kinh nghiệm và phương pháp tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại vô cùng đặc biệt của mình, chuyên gia Nguyễn Hữu Phúc đã khiến không khí cả hội trường nóng hẳn lên, các bạn sinh viên tham gia vô cùng sôi nổi với phương pháp mới, và chắc hẳn ra về ai ai cũng đúc rút được những kinh nghiệm học tập hiệu quả cho riêng mình. Chưa kể đến bộ tài liệu luyện phát âm và bộ 3000 từ vựng cơ bản được cung cấp miễn phí làm hành trang luyện tập.

Thầy Phúc tại học viện Ngân hàng

Đặc biệt, hẳn toàn hội trường đã phải rất ngỡ ngàng với khả năng nói tiếng Anh chuẩn như băng đĩa luyện thi của thầy Phúc, đến mức ban đầu các bạn còn nghi ngờ thầy “bật băng và lipsing!!!”. Tuy nhiên, như lời thầy chia sẻ, Nói tiếng Anh như băng cũng ko có ý nghĩa gì to lớn, mà cái quan trọng là Nói tiếng Anh như người bản địa bởi khi tiếp xúc mới biết tiếng Anh bản địa khác xa sách vở đến nhường nào, và mục tiêu chính mà ta hướng tới lại chính là giao tiếp. Thầy Phúc đã chỉ ra sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt để tạo ra tư duy chuẩn theo người bản ngữ. Và từ đó thầy còn chia sẻ thêm những phương pháp và những nguyên tắc vàng khi học tiếng Anh như chú trọng vào phát âm đặc biệt là phụ âm, hay học từ kết nối bằng cách viết thành bài giúp nhớ và sử dụng thuần thục 50 từ mới mỗi ngày,…. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, cũng như tiếp xúc với nền văn hóa thế giới, thầy phân tích và giải đáp những thắc mắc của sinh viên khi học ngôn ngữ một cách đầy thỏa đáng.

anh 204

Ngoài ra, tới tham dự buổi hội thảo còn có sự góp mặt của nhiều giảng viên trong khoa KDQT như ThS. Nguyễn Đức Dũng; ThS. Nguyễn Hồng Hạnh; ThS. Trần Ngọc Mai, ThS. Vũ Thị Kim Chi, TS. Nguyễn Thị Thanh Tân,…. Các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài như Anh, Úc, Nhật cũng đã tham gia chia sẻ với sinh viên về vấn đề phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả, cũng như nêu ra những định hướng về môi trường kinh doanh quốc tế để từ đó làm nổi bật tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh trong môi trường hội nhập hiện nay.

anh 205

Vào thời gian nghỉ giải lao giữa buổi, ban tổ chức còn chu đáo chuẩn bị tiệc trà thân mật với trà hoa cúc và bánh ăn nhẹ giúp cho thầy cô và sinh viên có thể thư giãn và tạo không gian giao lưu gần gũi, ấm cúng hơn. Phần giao lưu đầu và cuối chương trình, ban tổ chức cũng chuẩn bị khá nhiều trò chơi hấp dẫn và trao nhiều phần quà từ nhà tài trợ PPSVietNam cho các bạn sinh viên. Để cảm ơn Diễn giả cũng như nhà tài trợ PPSVietNam, đại diện Khoa KDQT cũng đã trao bó hoa tươi thắm cho Diễn giả Nguyễn Hữu Phúc vào phần cuối của buổi hội thảo.

E1 BA A3nh 206

E1 BA A3nh 207

anh 208

Tổng kết

Sau sự thành công của buổi hội thảo đầu tiên vào ngày 7/3, thông tin đã nhanh chóng được lan truyền và giúp cho không khí sôi nổi của hội thảo tiếp tục được duy trì cho buổi hội thảo tiếp theo vào ngày 9/3. Hai buổi hội thảo khép lại, nhiều ý tưởng và kinh nghiệm được đưa ra để giải đáp cũng như mang đến một phương pháp học tập  ngôn ngữ tốt hơn cho sinh viên. Với những tài liệu được cung cấp, những lời chia sẻ, những “nguyên tắc vàng” của các thầy cô, mong rằng các bạn sinh viên sẽ áp dụng thật hiệu quả cho việc học tập ngoại ngữ của mình, để chuẩn bị hành trang thật tốt cho tương lai phía trước.

Nguồn: Khoa Kinh doanh Quốc tế – Học viện ngân hàng

Link bài viết gốc: http://hvnh.edu.vn/kdqt/vi/tin-noi-bat/hoi-thao-hoi-nhap-moi-truong-kinh-doanh-quoc-te-nhung-quy-tac-vang-khi-hoc-ngon-ngu-134.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com