[Mách bạn] Cách học các chủ đề tiếng Anh thông dụng nhất

Các chủ đề học tiếng Anh thông dụng

Học theo các chủ đề tiếng Anh thông dụng là phương pháp hiệu quả đã và đang được nhiều người áp dụng trong việc nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.  Cách học này là cách nhanh nhất để bạn có thể nắm rõ về chủ đề mà bạn quan tâm, tránh được việc phải lan man sang nhiều kiến thức khác.

Vì sao bạn nên học tiếng Anh theo chủ đề?

Việc học các chủ đề tiếng Anh thông dụng sẽ có rất nhiều ưu điểm giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ của mình. Trước hết, chúng giúp cho việc học từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn. Bạn được chọn đề tài mà mình cảm thấy hào hứng nhất. Do đó, tìm những topic bạn yêu thích để bắt đầu việc học của mình một cách tốt nhất nhé.

Không chỉ vậy, Thông qua việc phân loại từ vựng , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt nó hơn so với phương pháp học thông thường. Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Family” thì sẽ có các từ liên quan như: mother, father, sister, brother, grandfather, niece, uncle,… Khi nhắc đến một từ trong chủ đề, các từ khác sẽ tự động hiện lên trong tâm trí bạn. 

Xem 10 chủ đề học tiếng Anh luyện speaking tại: https://ppsvietnam.edu.vn/10-chu-de-noi-tieng-anh-tu-luyen-speaking/

Chủ đề học tiếng Anh thông dụng
Từng chủ đề nhỏ sẽ giúp bộ não chúng ta ghi nhớ tốt hơn

Cùng đó, cách học này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Sự liên quan tương tự giữa các từ, nhóm từ tạo điều kiện để bạn đặt câu ví dụ, xây dựng cách học bền vững nhất. Với những từ liên quan, bạn có thể sử dụng cách học, ôn theo phương pháp dùng sơ đồ tư duy, liên kết, đem lại hiệu quả cao trong quá trình luyện tập của mình. 

Học tiếng Anh theo chủ đề ở đâu?

Có rất nhiều trung tâm cũng như các địa chỉ website uy tín về việc giảng dạy ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý một vài nơi, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Duolingo 

Duolingo đã không còn quá xa lạ đối với những bạn học tiếng Anh qua các website hay các phần mềm điện thoại. Trang web sẽ giúp người dùng làm quen với ngôn ngữ cực nhanh vì vậy nó được khuyên dùng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. 

Trong Duolingo có các  dạng bài tập đã được game hóa vì vậy nó đem lại một trải nghiệm học tập độc đáo và thú vị hơn so với các website học Tiếng Anh miễn phí khác trên thị trường hiện nay. 

Duolingo cho phép bạn học ngoại ngữ với các chủ đề khá đa dạng. Bạn được tiếp cận với những chủ đề quen thuộc như: con vật, số đếm, hoạt động,…. Tất cả topic tại đây đều có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống. 

2. TalkEnglish

TalkEnglish là website học tiếng Anh miễn phí cực kỳ ưa thích của những bạn muốn phát triển kỹ năng nói. Những dạng bài học trên trang web này sẽ tập trung vào các tình huống khác nhau từ đó bạn sẽ học được cách giao tiếp trong các tình huống đó. 

Không chỉ giảng dạy về giao tiếp website này còn hướng dẫn cung cấp rất nhiều ngữ pháp, những từ lóng, các cụm idioms/collocations. Bạn có thể tham khảo và học thêm để kỹ năng giao tiếp của mình được cải thiện hơn.

3. Easy Language Exchange 

Easy Language Exchange là một cộng đồng học tiếng anh hoàn toàn miễn phí với người sử dụng. Tại đây tất cả người dùng tham gia học tập điều có thể trực tiếp trò chuyện, nhắn tin cho nhau qua trang web này. 

Cộng đồng học tiếng Anh tại easy language exchange
Cộng đồng học tiếng Anh miễn phí tại easy language exchange

Website cho phép người dùng trò chuyện với nhau vì thế bạn có thể tự do trao đổi ngôn ngữ của bản thân mình với nhiều người dùng khác trên thế giới. Từ đó bạn có thể được các chủ đề tiếng Anh thông dụng từ người bản xứ. Đồng thời, bạn cũng có thể giảng dạy lại cho họ tiếng mẹ đẻ của đất nước mình. 

Các chủ đề bạn học được hoàn toàn do bạn quyết định. Việc học được xây dựng dựa trên những cuộc trò chuyện của bạn và người nước ngoài. Do đó, chủ động tìm đề tài mình yêu thích để luyện tập thêm hứng khởi nhé. 

Một số cách học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất dành cho bạn

Để nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình thông qua các website bạn cần có cho mình một cách học hợp lý, phù hợp với trình độ và điều kiện cho phép của bản thân nhất. Chính vì vậy bạn cần: 

1 Xác định mục tiêu

Mục tiêu học tập rất quan trọng. Bạn cần phải xác định rõ là mình muốn học gì và cần học những gì để đi vào trọng tâm. Tránh tình trạng kiến thức lan man, tiếp thu không hiệu quả.

Ví dụ, bạn muốn học để sử dụng cho giao tiếp, các chủ đề cơ bản liên quan đến cuộc sống hằng ngày cũng đủ đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, nếu bạn học phục vụ mục đích làm việc, học thuật, bạn cần nắm những từ chuyên ngành hơn. Do đó, xác định rõ mục tiêu để định hướng tốt nhất cho bản thân bạn nhé. 

muc tieu cu the de dinh huong chuong trinh hoc that tot
Mục tiêu cụ thể để dịnh hướng chương trình học thật tốt

2 Lập một khung giờ học tập cố định  

Sau khi xác định mục tiêu xong bạn cần lên kế hoạch cho riêng mình. Lập ra một khung giờ với số lượng từ, bài học là cách làm thường được áp dụng. Cách học các chủ đề tiếng Anh thông dụng này giúp người học xây dựng thói quen tốt, phản ứng cơ thể tuyệt vời.

Não bộ ghi nhận việc đến khoảng thời gian đó bạn sẽ bắt đầu việc học. Từ đó, bạn có sự chuẩn bị tốt hơn từ tâm tư đến thể xác cho việc luyện tập thêm hiệu quả, thú vị. 

3 Chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi chép

Khi học online bạn sẽ không có một giáo viên nào trực tiếp giảng dạy cho bạn. Do đó những điều bạn chưa hiểu sẽ không thể được giải đáp ngay. Vì vậy bạn hãy ghi chú lại những điều đó và tra cứu nó sau khi học xong. Việc này sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn và tránh tình trạng lặp lại lỗi sai. Bên cạnh đó việc ghi chép cùng giúp bạn ôn bài dễ dàng hơn.

Ghi chép vào sổ tay những thứ đã học
Luôn luôn có một quyển sổ tay để ghi chép

Một số chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng mà bạn cần lưu tâm

Hiện nay nhu cầu giao tiếp của người với nhau ngày càng gia tăng. Ai cũng có những câu chuyện riêng và nhu cầu chia sẻ riêng. Việc học tiếng Anh giao tiếp là rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi người. Thế nhưng trên thực tế  không phải ai cũng có đủ vốn từ để tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, việc này làm cản trở mối quan hệ giữa chúng ta với người đối diện. 

Bắt đầu học Anh văn giao tiếp, bạn nên học theo chủ đề của chúng để dễ dàng ghi nhớ và sử dụng thành thạo hơn. Sau đây là một số chủ đề tiếng Anh giao tiếp chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

  • Giao tiếp hỏi thăm bạn bè.
  • Giao tiếp tại Sân bay, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng,…
  • Giao tiếp tại công sở, văn phòng, khi đi  phỏng vấn xin việc.
  • Giao tiếp khi đi du lịch, đi tham quan.
  • Giao tiếp khi đi mua sắm, 
  • Giao tiếp trong trường học: giữa học sinh với học sinh, giữa phu huynh với giáo viên, giữa giáo viên với học sinh,….

Ngoài ra, để làm phong phú thêm chủ đề học tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua truyện ngắn. Đây là một cách học hay và cũng không hề khó, khối lượng từ tiếng Anh mỗi lần học cũng không quá nhiều. Phương pháp này được khá nhiều người học tiếng Anh áp dụng và đánh giá cao.

Chọn các chủ đề thường gặp để học tốt nhất
Chọn các chủ đề thường gặp để học tốt nhất

Bài viết trên đã chỉ ra những ưu điểm của việc học các chủ đề tiếng Anh thông dụng. Nếu bạn muốn thành thạo ngoại ngữ thì nên bắt đầu vào học ngay từ hôm nay. Bạn nên tự lọc ra những chủ đề gần gũi và cần thiết nhất với mình để gia tăng hứng thú khi học tập. Bạn nên tự xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với bản thân mình nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com