Những cuốn sách “thần thánh” giúp bạn chinh phục IELTS 7.0 

IELTS 7.0

Bạn có ý định học IELTS tuy nhiên bạn cảm thấy “chông chênh” khi không biết mình nên học như thế nào. Mục tiêu của bạn là 7.0 và cần có một phương pháp học hiệu quả trong một thời gian ngắn? Đừng lo, những cuốn sách “thần thánh” dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục IELTS 7.0.

Lợi ích của IELTS 7.0

Mỗi “số điểm” trong IELTS đều có ý nghĩa riêng, đối với IELTS 7.0 có rất nhiều lợi ích mà bạn chưa biết:

Thứ nhất, dành cho những bạn có mục tiêu đi đu học. Có thể nói rằng đây là mức cơ bản đáp ứng được yêu cầu học tập tại các một số trường đại học trên thế giới. 

Thứ hai, theo quết định Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành, từ năm 2015 những thí sinh nào có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi Trung học phổ thông. Có tấm bằng IELTS 7.0 là một lợi thế giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung cao vào việc ôn các môn còn lại.

Tìm hiểu kỹ hơn về kỳ thi IELTS tại trang web: https://www.ielts.org/

Thứ ba, đa số các sinh viên năm nhất vào nhập học các trường đại học sẽ được làm bài test Tiếng Anh – thi đầu vào để đánh giá cũng như phân loại bạn phù hợp với lớp Tiếng Anh nào. Với tầm bằng IELTS 7.0 bạn có thể được miễn học Tiếng Anh ở trường do đó, bạn cũng tiết kiệm được một ít chi phí học tập.

Thứ tư, bạn muốn có một công việc với mức lương cao thì không thể thiếu chứng chỉ IELTS 7.0 này được. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài đặt trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam, khi bạn giao tiếp được một ngôn ngữ bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ưng ý với mức lương xứng đáng với năng lực của bạn. 

Cuối cùng, được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học danh giá ở Việt Nam. Ngoài tiêu chí có chứng chỉ 6.5 IELTS trở lên bạn còn phải đáp ứng tiêu chí sau:

  • Hoàn thành xong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia
  • Có hai môn thi nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường (trừ mốn Tiếng anh và các môn còn lại không bị điểm liệt).

Chứng chỉ IELTS có giá trị đến vô thời hạn không? Hay hiệu lực của chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Những cuốn sách “kinh điển” luyện thi IELTS

Bất kỳ sĩ tử nào luyện IELTS cũng không thể thiếu người bạn đồng hành, đó chính là những cuốn sách “kinh điển”. 

1. Khởi đầu – Kiến thức cơ bản

Ngữ pháp là phần không thể thiếu cho bất kỳ loại test Tiếng Anh nào. Với những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn học tốt hơn về ngữ pháp và ôn lại kiến thức cơ bản hiệu quả nhất: 

Advanced Grammar in Use: tổng hợp hết các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh. Cambridge English Grammar for IELTS: đây là một cuốn sách dành cho những cao thủ luyện IELTS, với nhiều dạng ngữ pháp đa dạng.

English Grammar in Use: tập hợp đầy đủ các chủ điểm của ngữ pháp trong Tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cần phải nạp một lượng từ vựng theo các chủ đề thường gặp trong IELTS và một trong những cuốn sách best seller dành cho dân IELTS không thể thiếu đó là Vocabulary IELTS và English Collocations in Use Advanced. Với hai cuốn sách này sẽ giúp bạn trao dồi thêm về vốn từ vựng của mình.

Sách luyện thi IELTS 7.0
Sách Advanced Grammar in Use

2. Những cuốn sách dành riêng cho bốn kỹ năng IELTS.

Có rất nhiều tài liệu tham khảo để các sĩ tử chọn lựa. Đáp ứng đủ 4 kỹ năng IELTS: nghe, nói, đọc, viết giúp các bạn dễ dàng tiếp cận hơn nhiều dạng đề thi hơn.

2.1. Listening

Intensive IELTS Listening dành cho những bạn có band điểm 3.5 IELTS trở lên. Đặc điểm nổi bật ở cuốn này là phân chia theo từng kỹ năng và bám sát vào từng dạng thi, nó rất dễ học và phân chia từ mức cơ bản đến nâng cao.

Listening strategies for Ielts: Phù hợp cho những bắt mới bắt đầu luyện nghe, có những bài nghe ngắn, đơn giản giúp các bạn dần quen với việc nghe và sau khi trải qua những bài nghe đó bạn sẽ “tăng tốc” lên những bài nghe nâng cao hơn trong cuốn sách này.

2.2. Reading

Hãy sắm cho mình những cuốn sách Get ready for IELTS reading, reading strategies for IELTS đặc biệt cuốn sách IELTS reading recent Actual Test tập hợp những danh reading và các bài thi gần với đề thi thật nhất.

Get ready for IELTS reading: Bộ sách này khá phù hợp với những bạn muốn luyện IELTS ở nhà cụ thể những bạn xuất phát từ band 3.0 trở lên bởi cuốn sách này nội dung hoàn toàn Tiếng Anh bạn cần phải có một vốn từ nhất định mới có thể đọc hiệu nội dung của bài học. Bên cạnh đó, nó cũng rất phù hợp cho bạn nâng cao vốn từ của bạn đấy.

Reading strategies for IELTS: sách này phù hợp với những bạn mới bắt đầu, nội dung viết bằng Tiếng việt, chia ra nhiều dạng reading thường gặp và đặc biệt có phần phân tích để xác định được một câu trả lời đúng.

IELTS reading recent Actual Test: Đây là một cuốn sách được tập hợp các đề thi thật từ năm 2009 đến 2013. Thật tiện lợi dành cho những bạn muốn nâng cao trình độ qua những bài test thật. 

Sách luyện IELTS 7.0
Sách Get Ready for IELTS

2.3. Speaking

Ideas for IELTS topic gồm 24 chủ đề những chủ đề thường gặp là agree/disagree, advantage/disadvantage, ….Cuốn sách này không những cung cấp các ý tưởng, từ vựng cho mỗi chủ đề nghe mà còn có thể áp dụng cho phần viết. 

IELTS speaking: Mục đích của cuốn sách này giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ phát âm của mình – đây là nền tảng đầu tiên giúp bạn chinh phục kỹ năng này. Bộ sách này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu tiếp xúc IELTS vì nó được viết cho 2 cấp độ là sơ cấp và trung cấp. Mỗi cuốn sách được cung cấp bản CD hướng dẫn người học cách đọc, phát âm từ ngữ qua từng câu từ.

Ngoài ra, còn hướng dẫn cho bạn các quy tắc nối âm, nhấn trọng âm và những bài thực hành giúp nâng cao khả năng nói của bản thân.

Cuốn sách Ideas for IELTS
Cuốn sách Ideas for IELTS

2.4. Writing

Writing là một trong kỹ năng “khó” trong IELTS bởi bạn phải hiểu rõ về ngữ pháp, vốn từ vựng đồng nghĩa nhiều và có cách diễn đạt trôi chảy.

Barron’s writing for IELTS: cung cấp những bài mẫu tham khảo, hướng dẫn cách viết phù hợp với những bạn band 3.0 -3.5. Ngoài ra trong phần ngữ pháp bạn sẽ được hướng dẫn những cấu trúc quan trọng của một bài viết, được thực hành nhuần nhuyễn với cấu trúc đó khi đi bạn có thể áp dụng cho nhiều chủ đề thi khác nhau.

High – scoring IELTS writing model answer: không những bao gồm các câu hỏi task 2 hầu hết bao quát các chủ đề trong IELTS mà còn tổng hợp các dạng làm bài của task 1 như: Pie, Bar, Table, Map,…

Improve your skills Writing for IELTS 6.0 – 7.5: Cuốn sách này được phân chia nội dung rất rõ ràng và khoa học. Mỗi chủ đề gồm có 2 phần. Phần 1 – kỹ năng giải quyết các dạng bài thi, phần 2 là phần cho những bài mẫu thực hành với những dạng bài viết đó. Ngoài ra, nó còn cung cấp rất nhiều nguồn từ vựng phong phú và thêm một số câu từ, bài mẫu để viết bài.

Sách Barron writing for IELTS
Sách Barron writing for IELTS

3. Giải đề

Đây là phần quan trọng nhất, giải đề thử cũng sẽ giúp bạn biết mình đang ở mức độ nào. Càng giải đề nhiều bạn tạo nên thói quen với thời gian, áp lực phòng thi. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với thầy cô.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này bạn nên tìm những bộ đề khó hơn, vì khi vào phòng thi đôi lúc sẽ có những bài khó và ngược lại, việc luyện đề khó hơn giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong lúc làm bài thi. Sau khi luyện xong thì hãy bắt tay vào bộ Cam nhé, lúc đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Những cuốn sách giải đề bạn nên tham khảo: Bộ Cambridge Practice Test for IELTS, Longman Focus on IELTS, IELTS Practice Test Plus, A book for IELTS (Mc Carter), IELTS Advantage Skills.

Luyện giải đề thi IELTS 7.0 để tích lũy kinh nghiệm
Luyện giải đề thi IELTS để tích lũy kinh nghiệm

Ngoài những cuốn sách cực kỳ hữu ích đã được liệt kê ở trên, nguồn tài liệu luyện thi IELTS còn rất nhiều sách có thể giúp bạn chinh phục mục tiêu

Cách đổi từ IELTS 7.0 sang Toeic?

Bạn luôn thắc mắc từ IELTS 7.0 sang Toeic sẽ được bao nhiêu điểm. Tuy nhiên việc đổi điểm này chỉ là tương đối khách quan, đơn giản bởi vì Toeic 990 điểm chỉ có 2 kỹ năng nghe và đọc, còn đối với IELTS 7.0 thì gồm có 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Trong khi đó nói và viết là 2 kỹ năng cũng khá khó đấy. Các bạn có thể tham khảo cách quy đổi điểm theo bảng dưới đây

Quy đổi điểm IELTS sang các chứng chỉ khác
Quy đổi thang điểm IELTS sang các thang điểm TOEFL và TOEIC

Có thể thấy rằng mức 7.0 IELTS rơi vào khoảng 605 – 780 điểm TOEIC. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem các quy đổi điểm thi giữa các chứng chỉ một cách chi tiết hơn, hãy tham khảo bài viết: https://ppsvietnam.edu.vn/bat-mi-cach-quy-doi-diem-ielts-chuan-nhat/

Chứng chỉ IELTS cực kỳ cần thiết đối với tất cả mọi người đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Với sự ngày càng phát triển của xã hội buộc các bạn trẻ ngoài tích lũy kiến thức cho mình mà còn phải học một ngoại ngữ nào đó để đáp ứng được nhu cầu việc làm, sự tăng tiến trong sự nghiệp. Việc ôn IELTS giờ đây không còn khó nữa vì bạn đã biết đến những cuốn sách giúp bạn học tốt hơn rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com