Lộ trình đạt Ielts 6.0 hiệu quả nhất định bạn phải biết

IELTS 6.0

Ielts là một chứng chỉ ghi nhận trình độ tiếng Anh của người học. Thi Ielts vốn dĩ đã khó nhưng nhiều bạn đặt mục tiêu có thể đạt được Ielts 6.0. Vậy điểm Ielts có thể quy đổi như thế nào, cách học ra sao để đạt số điểm đó chúng tôi sẽ cung cấp thông tin ngay dưới đây cho bạn.

Vì sao nên thi Ielts 6.0?

Điểm Ielts 6.0 là điểm tính trung bình của cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Không tính điểm riêng của từng phần là bao nhiêu, khi cộng trung bình nếu được 6.0 trở lên bạn có thể coi là đã đạt Ielts 6.0.

Ví dụ phần nghe của bạn được 5.0 nhưng bạn có ba phần còn lại kéo điểm thì vẫn được tính là Ielts 6.0. Con số 6.0 trong thang điểm Ielts được đánh giá là mức độ khá, tức là dù có đôi chỗ chưa chuẩn nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

IELT S 6.0

Vì vậy mà 6.0 là mục tiêu mà nhiều bạn nhắm đến với mong ước có thể tự tin nói chuyện, sử dụng tiếng Anh. Đạt được 6.0 Ielts, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích như dễ nhận được học bổng nước ngoài hay tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh hơn,..

Tham khảo khung tham chiếu trình độ tiếng anh chung Châu Âu: https://bit.ly/30Uy1rN

Cơ hội đi du học khi có IELTS 6.0
Cơ hội đi du học khi có IELTS 6.0

Dành được chứng chỉ tiếng Anh với trình độ khá có thể giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Đó là lý do rất nhiều người phấn đấu để dành được chứng chỉ Ielts 6.0 này.

Mức Ielts 5.0 được đánh giá là mức phổ thông, chuẩn đầu ra cho nhiều trường đại học. Mức Ielts 6.0 này đã cao hơn mức trung bình một bậc, vì vậy, bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu đạt được mức điểm này. 

Nhiều nhà tuyển dụng cũng yêu cầu người lao động phải thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Ielts 6.0 có thể xem như đã đáp ứng được yêu cầu này. Do đó, bạn có thể có cơ hội làm việc với mức thu nhập cao hơn khi có điểm Ielts này trong tay. Vậy tại sao bạn chưa bắt đầu việc luyện tập nâng cao trình độ cho chính mình. 

Cách tính điểm Ielts 6.0 sang Toeic như thế nào

Đều là hai loại chứng chỉ khá thông dụng, Ielts và Toeic vẫn có thể quy đổi điểm cho nhau. Nếu bạn đạt điểm Ielts 6.0 thì trình độ tương đương tại Toeic của bạn sẽ là từ 605-780 điểm.

Số điểm này chứng tỏ khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn ở mức khá-tốt. Toeic 600-700 điểm là yêu cầu đối với những ai nắm giữ chức vụ quan trọng trong công ty như trưởng phòng, quản lý điều hành,..

Có thể thấy trình độ được phản ánh thông qua điểm Ielts và Toeic không có quá nhiều sự chênh lệch. Từ đó giúp bạn dễ dàng so sánh để nhận thấy khả năng thực sự của mình là như thế nào.

bang quy doi diem cac chung chi
Bảng quy đổi điểm các chứng chỉ tiếng Anh

Xem bí kíp đạt điểm nghe TOEIC tối đa

Cách học để được Ielts 6.0

Đạt được điểm 6.0 trong bài thi Ielts là không quá khó nhưng cũng không đơn giản vì vậy bạn phải có phương pháp ôn luyện đúng, phù hợp. Để đạt được số điểm 6.0 Ielts, bạn cần phải làm đúng từ ½ cho đến ⅔ câu hỏi trong các kỹ năng. Bạn có thể tham khảo một số cách ôn luyện mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

3.1. Tạo lộ trình nhỏ 

Không cần quá vội vàng, bạn có thể tạo ra các lộ trình nhỏ để dễ dàng học tiếng Anh hơn. Ví dụ với mục tiêu Ielts 6.0 bạn có thể tạo ra hai lộ trình: từ 0-3.0 và từ 3.0-6.0 Ielts. 

Với cách chia nhỏ này bạn có thể lập kế hoạch học đơn giản hơn, kiến thức học cũng không quá nặng. Nếu bạn học thẳng từ 0 lên 6.0 bạn có thể rất dễ nản chí và bỏ cuộc giữa chừng.

Trong mỗi giai đoạn, bạn sẽ có lộ trình riêng cho mình. Từ vựng cần đáp ứng là bao nhiêu, những điểm ngữ pháp nào cần nhớ để đạt được điểm số này. Nhờ đó, bạn cũng nắm được cách đánh giá, xem xét của giám khảo với phần nội dung bài thi của mình. Như vậy, bạn sẽ xây dựng được từ, câu, đoạn đáp ứng với yêu cầu theo tiêu chuẩn của một bài thi đạt 6.0. 

nam vung cac mau cau
Nắm vững các mẫu câu

Đây cũng là phương pháp mà nhiều thầy cô khuyên bạn áp dụng vì nó rất hiệu quả không chỉ đối với việc học thi Ielts mà đối với việc học của các môn khác nữa. Để đạt được số điểm 6.0 là một quá trình vì vậy bạn không thể học một cách cấp tốc, nhanh chóng.

3.2. Luyện riêng từng kỹ năng

Mặc dù 6.0 là điểm tính trung bình cho 4 kỹ năng nhưng nhìn chung nếu điểm một kỹ năng quá thấp thì bạn cũng không thể đạt được 6.0 Ielts. Do đó bạn không thể chủ quan mà không luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng.

Hãy luyện phát âm và sử dụng câu trong các đoạn hội thoại để nâng cao kỹ năng nói. Ngoài ra, bạn cần sử dụng kết hợp các câu thành ngữ, idioms trong bài thi của mình để được đánh giá cao hơn về mức độ “thông thạo”.  Hãy học kết hợp thêm cụm từ, việc xây dựng câu của bạn càng thêm tự nhiên, lưu loát. Muốn đạt điểm số cao, bạn cần chú tâm xây dựng kỹ năng của mình rất nhiều. 

Đối với kỹ năng nghe, bạn có thể tích cực nghe video nói chuyện của người nước ngoài, làm thường xuyên các bài tập nghe. Bạn có thể bắt đầu bằng các bài nghe cơ bản sau đó tăng dần trình độ lên. Nhiều người đi trước chia sẻ rằng, bài thi Ielts có tốc độ nói khá nhanh, do đó, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của audio lên nhanh một chút để tai quen với âm thanh, đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Kỹ năng đọc và viết thì đòi hỏi bạn phải nắm chắc từ vựng và ngữ pháp. Do đó hãy tích lũy thường xuyên từ vựng cũng như những ngữ pháp thường dùng. Tài liệu để luyện Ielts đọc viết bạn có thể tìm thấy dễ dàng vì có rất nhiều sách luyện thi cũng như các app luyện Ielts. 

Lịch thi IELTS 2020

Các bài đọc trong đề IELTS thường gắn với các kiến thức chuyên sâu. Do vậy, hãy đọc thêm nhiều tài liệu tiếng anh chuyên ngành để quen dần với bộ từ trong đó. Đơn giản hơn, bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, cách này giúp bạn nâng cao vốn từ nhanh nhất, đồng thời, cải thiện điểm Reading tốt nhất.

Với bài viết, hãy sử dụng những từ vựng thuộc trình “Advance” một cách thuần thục. Bạn có biết về chúng? Bài viết của bạn được đánh giá điểm càng cao khi bạn sử dụng càng nhuần nhuyễn những từ ở mức độ khó. 

Trong các từ điển nổi tiếng như Cambridge, Oxford,… đều chia trình độ cho các từ này. Nếu bài viết của bạn chi sử dụng từ ở cấp A1 (beginner), bạn sẽ không bao giờ được điểm cao trong Ielts. Để nắm được cách sử dụng các từ điển này, bạn có thể tham khảo bài viết https://ppsvietnam.edu.vn/top-3-tu-dien-tieng-anh-dang-tin-cay/ nhé.

Trong đề thi Ielts phần đọc tổng quát thường dễ hơn so với các phần còn lại nên bạn có thể luyện tập phần này nhiều hơn để nâng cao số điểm của mình. Các kỹ năng đều phải luyện song song để bài làm của bạn không phần nào bị điểm quá thấp.

Rèn luyện từng kỹ năng
Rèn luyện từng kỹ năng

3.3. Luyện đề thi với cấu trúc giống thi thật

Cuối cùng hãy tìm hiểu dần đề thi Ielts là như thế nào. Việc làm thử đề thi vừa giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi làm bài vừa giúp bạn luyện tập các dạng bài dễ hơn.

Do tích hợp cả 4 kỹ năng nên bài thi Ielts sẽ phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo các đề thi gần nhất để nắm cấu trúc cũng như dạng bài tập hay độ khó của đề. Từ đó bạn có thể điều chỉnh khả năng ôn tập của mình dễ dàng hơn. 

Nguồn đề tham khảo tốt nhất để bạn làm bài luyện thi chính là bộ sách của Cambridge. Dù đã được xuất bản từ nhiều năm trước, bộ sách này vẫn được nhiều bạn sử dụng ôn luyện trong quá trình thi IELTS và vẫn được đánh giá cao cho đến hiện nay. Các thí sinh trước chia sẻ rằng, chỉ cần bạn làm thuần thục các đề thi Cambridge, bạn có thể cảm thấy dễ thở hơn khi làm bài thi IELTS thực tế. 

Điểm Ielts 6.0 là điểm mốc điểm khá phổ thông và việc để đạt số điểm đó sẽ không quá khó nếu bạn kiên trì học tập. Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về con số 6.0 Ielts cũng như phương pháp học để đạt số điểm đó cho dù bạn có mất gốc tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com