Top 10 website cung cấp những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề

Reading là một trong 4 kỹ năng quan trọng cần phát triển. Muốn làm việc hoặc học tập tốt ở môi trường sử dụng anh ngữ, bạn đều phải có khả năng đọc tốt. Dưới đây là 10 website tốt nhất cung cấp những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề hỗ trợ bạn luyện tập tốt nhất.

ESL Reading

Đây là trang web đơn giản, dễ dùng, dễ áp dụng để tham khảo những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề. Khi truy cập vào hệ thống ESL Reading, bạn sẽ nhận thấy các bài đọc ở đây được chia theo nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Tùy trình độ của bản thân để lựa chọn những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề cho phù hợp nhất. 

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề
Các bài đọc tiếng Anh được xây dựng theo chủ đề để tiếp cận

Các bài đọc được xây dựng đa dạng phong phú, cùng với đó, bạn sẽ được cung cấp hệ thống từ vựng ở ngay cuối bài, đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình học. Không chỉ vậy, một số bài đọc còn cung cấp các câu hỏi ôn tập đi kèm, bạn có thể luyện tập để kiểm tra những gì mình tiếp cận có chuẩn hay không.

Một ưu điểm khác khi sử dụng ESL Reading, bạn có thể kết hợp luyện nghe trong quá trình học đọc. Các bài đọc tại đây đều hỗ trợ Audio tiếng Anh với giọng đọng chuẩn, tùy trình độ mà tốc độ nhanh hay chậm, vì vậy, phối hợp để học Listening cực kỳ hợp lý.

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề
Luyện đọc và nghe kết hợp với Audio tại ESL reading

Link truy cập website: https://rong-chang.com/reading.htm

Bật mí những IELTS website không thể bỏ qua khi luyện thi

English Club

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề tại English Club cực kỳ đa dạng. Có những câu chuyện, bài đọc phù hợp trẻ em. Bạn có thể tìm thấy tại website này các bài Reading theo chủ đề như: Sports (Thể Thao), Music (Âm nhạc), Movies (Phim ảnh), Environmental Issues (Vấn đề môi trường),… Bạn có thể tìm cho mình trình độ, chủ đề phù hợp nhất để theo đuổi kỹ năng Reading tại đây. 

Mỗi bài đọc được cung cấp không quá dài, đủ để bạn tìm hiểu thông tin nhưng không bị mệt mỏi hay chán nản. Ngay dưới bài là một bảng từ mới hỗ trợ luyện đọc hiệu quả nhất. 

Bài đọc đơn giản, có kết hợp sử dụng các bộ từ vựng
Bài đọc đơn giản, có kết hợp sử dụng các bộ từ vựng

Không chỉ hỗ trợ kỹ năng Reading, bạn có thể dễ dàng nhận ra website này còn giúp bạn cải thiện một số kỹ năng khác như Grammar, Pronunciation, Listening, Speaking, Writing,… Có thể nói, đây là trang web học anh ngữ toàn diện. Bạn cũng có thể tham gia Forums tại đây để trao đổi với các bạn học khác, tìm một phương pháp học phù hợp, kết bạn bốn phương.

English Club hỗ trợ học anh ngữ một cách toàn diện nhất
English Club hỗ trợ học anh ngữ một cách toàn diện nhất

Link truy cập website: https://www.englishclub.com/reading/

English Online

Cập nhật các tin tức thế giới mỗi ngày, English Online là website với những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả. Bạn vừa được luyện phát triển kỹ năng Reading, vừa được biết thêm các thông tin về xã hội. Rất tuyệt vời phải không?

Bài đọc có kết hợp hình ảnh sinh động dễ hiểu
Bài đọc có kết hợp hình ảnh sinh động dễ hiểu

Nói như vậy không có nghĩa là các chủ đề tại website này khó học, khó tiếp nhận. Tại đây bạn có thể tìm được những topic cho cả người mới bắt đầu. Việc học với trang web này không hề phức tạp. Giao diện đơn giản dễ dùng, bạn có thể tìm kiếm thông tin nhanh nhất mà không gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào. 

Ngoài ra, tại website English Online cũng cung cấp các bài tập ví dụ minh họa về ngữ pháp và từ vựng. Nhờ đó, người chọn trang web này sẽ được phát triển nhiều kỹ năng cùng lúc. Khả năng anh ngữ được cải thiện đáng kể nếu bạn biết cách áp dụng, phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân.

Tin tức mới và các chủ đề hấp dẫn tại English Club
Tin tức mới và các chủ đề hấp dẫn tại English Club

Tại website này, bạn sẽ tìm được những chủ đề chuyên ngành học tập. Do đó, nếu muốn học tiếng Anh kết hợp nâng cao kiến thức chuyên môn, đây chính là lựa chọn chuẩn nhất.

Many Things

Many Things cũng là một trang web cung cấp các chủ đề cực kỳ đa dạng. Gần như các topic phổ biến được tìm kiếm đều có mặt tại website này. Một số ví dụ minh họa như: Animals (Động vật), Health (Sức khỏe), Music (Âm nhạc), Sports (Thể thao),… 

Những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề
Chủ đề đa dạng, phù hợp với nhiều người học anh ngữ

Sự đa dạng về chủ đề không phải lý do duy nhất khiến các bạn học sinh yêu thích Many Things. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không chứa quá nhiều quảng cáo làm phiền bạn trong quá trình học cũng chính là những ưu điểm mạnh mẽ của website này.

Hệ thống bài học cực kỳ lớn, bạn có thể học xuyên suốt trong thời gian dài cũng chưa khai thác hết nguồn tài nguyên này. Ngoài ra, ở đây có chia ra hai kiểu bài tập, bài có Audio và bài không chứa Audio. Tùy thuộc vào mong muốn, bạn có thể chọn những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề phù hợp. Nếu có file nghe, bạn có thể kết hợp luyện Listening trong quá trình luyện Reading.

Một điểm thú vị với Many Things, bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc của Audio. Đây là điều tuyệt vời với những ai đang muốn tăng khả năng nghe. Bạn có thể chọn chế độ thích hợp nhất với khả năng của mình, sau đó nâng dần trình độ, từ đó Listening được cải thiện đáng kể. Có thể đánh giá đây là tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi Many Things. 

Kết hợp Audio để tăng khả năng Listening
Kết hợp Audio để tăng khả năng Listening

The Learning Network

Website này được xây dựng cực kỳ phù hợp với những ai mới bắt đầu với môn tiếng Anh. Các chủ đề, bài đăng mới được chia sẻ hàng đầu dưới dạng hình ảnh, video, podcast,… cho phép bạn tìm hiểu thông tin, luyện đọc hoàn toàn miễn phí. 

Giao diện đơn giản dễ dùng của The Learning Network
Giao diện đơn giản dễ dùng của The Learning Network

Các thông tin được đăng tải tại website này dựa trên tạp chí New York Times, do vậy, đây là trang web có tính cập nhật rất cao. Các bài học vừa giúp nâng cao khả năng anh ngữ vừa gia tăng kiến thức xã hội là điều cực kỳ tuyệt vời. Ngoài ra, tại đây bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra kiến thức, kỹ năng để xác định trình độ của bản thân, đưa ra lộ trình học hợp lý nhất.

Một ưu điểm lớn của website này là khả năng tương tác giữa người học. Tại đây, bạn có thể trao đổi với các bạn học khác thông qua Forum được xây dựng bởi trang web này. Đây là cách giúp bạn ứng dụng những gì mình được học vào các buổi trao đổi, bàn luận, chia sẻ và làm quen này. 

Link truy cập website: https://www.nytimes.com/section/learning

The Toronto Star

The Toronto Star là nguồn học tiếng Anh hiệu quả cho những ai muốn luyện đọc. Trang web này cung cấp các bài báo, tin tức được cập nhật hằng ngày, hằng giờ, với chủ đề đa dạng, sinh động và mang tính thời sự. Các bài đọc tại đây được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng đảm bảo chất lượng với nội dung phong phú, hấp dẫn. 

Giao diện chính của The Toronto Star
Giao diện chính của The Toronto Star

Chủ đề tại đây đa dạng, liên quan trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày và được cập nhật liên tục nên nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Các topic được liệt kê tại đây gồm: Life, Sports, Entertainment, Business,.. Bạn có thể lựa chọn chủ đề mình hứng thú để luyện khả năng đọc tại trang web này.

Nhược điểm khi sử dụng The Toronto Star, bạn không được cung cấp bộ từ mới, hỗ trợ các kiến thức khác liên quan trong anh ngữ. Đồng thời, các bài báo không đính kèm Audio để người nghe kết hợp phát triển kỹ năng. Bài đăng tải nội dung dài, những ai mới bắt đầu dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Có thể nói rằng, nếu khả năng tiếng Anh của bạn đang ở mức trung cấp và mong muốn nâng trình lên Cao Cấp, đây là lựa chọn tuyệt vời. Cùng với đó, website này cũng giúp bạn tăng thông tin, hệ thống từ vựng, cấu trúc câu cho các chương trình học thuật tại nước ngoài. 

Với các website cung cấp những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn lựa chọn được một hệ thống phù hợp. Đây là phương pháp học đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ, luôn theo đuổi mục tiêu nếu muốn thành công. Do đó, hãy cố gắng đầu tư công sức để đạt được mong muốn đã đặt ra ban đầu. 

10 chủ đề nói tiếng anh cho việc tự luyện Speaking

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com