Lộ trình tiến tới Ielts 5.5 dành cho người mất gốc

Ielts 5.5

Ielts đang ngày càng trở thành loại chứng chỉ phổ biến cho những ai đang học tiếng Anh. Muốn biết cách có thể giúp bạn đạt được điểm Ielts 5.5 thì hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Ielts 5.5 

5.5 là điểm số overal của cả bài thi gồm bốn kỹ năng trong đó điểm sẽ được làm tròn, ví dụ 0.25 lên 0.5. Như vậy nếu trung bình cộng bốn bài thi nghe nói đọc viết của bạn được 5.25 thì bạn cũng sẽ được công nhận chứng chỉ Ielts 5.5.

5.5 Ielts là điểm giao động giữa điểm 5 – mức bình thường và điểm 6 – mức khá theo cách tính thang điểm Ielts. Với điểm này bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh nhưng vẫn bị mắc lỗi, chủ yếu là sử dụng ngoại ngữ trong lĩnh vực quen thuộc của mình.

Đây là số điểm mà nhiều người đi làm thường lấy làm mục tiêu với mong muốn sử dụng tốt tiếng Anh liên quan đến ngành nghề của mình. Nếu đạt điểm thi Ielts là 5.5 thì theo bảng quy đổi bạn đã đạt đến trình độ 750 điểm Toeic.

Ielts 5.5
Ielts 5.5

Toeic cũng là một loại chứng chỉ tiếng Anh nhưng cách đánh giá cũng như cấu trúc đề thi không giống so với Ielts. Đối với nhiều người Toeic 750 là mức điểm khá cao, là mục tiêu để họ phấn đấu vì với số điểm như vậy đủ để bạn đi xin việc tại nhiều công ty lớn.

Hiện nay đầu ra ngoại ngữ của các trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam như Đại học Bách khoa, Học viện Ngoại giao,..cũng chỉ yêu cầu đạt 600 điểm Toeic. Như vậy nếu bạn đạt Ielts 5.5 là đã có rất nhiều cơ hội mở ra đối với bạn.

Học như thế nào để đạt 5.5 Ielts

Đặt ra mục tiêu là một chuyện, bạn phải học làm sao để đạt được mục tiêu đó mới quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số bước mà chúng tôi hướng dẫn để có thể dễ dàng đạt 5.5 Ielts cho dù bạn là người đi lên từ con số 0:

1. Xác định khả năng học của bản thân

Bước đầu tiên trong mọi lộ trình học đó là xác định trình độ của bản thân đang ở đâu. Đây được coi là chìa khóa để giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Nếu bạn không kiểm tra mà lại lao đầu vào học theo trào lưu, xu hướng thì không thể có hiệu quả được.

Tùy vào khả năng học của mỗi người mà xác định khối lượng, thời gian học khác nhau. Nếu bạn là người mất gốc việc học của bạn cũng không hoàn toàn giống với người mới bắt đầu. Để đạt Ielts 5.5 bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian nên nhằm tránh mất thời gian, công sức bạn hãy xác định năng lực của bản thân trước khi bước vào quá trình ôn luyện.

Ielts 5.5

2. Sắp xếp thời gian hợp lý

Sắp xếp thời gian hợp lý không chỉ là sắp xếp thời gian học bao nhiêu cho đủ mà còn là sắp xếp việc học xen kẽ các kỹ năng với nhau. Khi xác định sẽ thi Ielts 5.5 thì bạn cần phải kiên trì, chăm chỉ ôn luyện.

Hãy phân bổ thời gian sao cho bản thân không bị quá sức mà tiến độ học vẫn được đảm bảo. Đồng thời luyện tập cả bốn kỹ năng chứ không thể thấy kỹ năng nào khó thì bỏ qua.

Không chỉ là mục tiêu đạt Ielts 5.5, mục tiêu lớn hơn của bạn sau kỳ thi sẽ là giao tiếp và sử dụng tốt tiếng Anh trong cuộc sống. Vì thế cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều quan trọng và cần luyện tập thường xuyên.

Đối với từng kỹ năng sẽ có cách học riêng, ví dụ phương pháp để đạt điểm cao nghe sẽ khác so với phương pháp luyện bài đọc. Bạn có thể tham khảo cách học từng kỹ năng tại các khóa học của các trung tâm hoặc bài giảng, hướng dẫn trên internet. 

Sắp xếp thời gian hay chính là lập kế hoạch, thời gian biểu sao cho phù hợp. Tin chắc rằng với sự sắp xếp hợp lý thì cho dù bạn đã mất gốc, đạt chứng chỉ Ielts đối với bạn cũng không phải không có khả năng đạt được.

3. Nắm chắc kiến thức đã học 

Cho dù bạn có học ở đâu, học như thế nào thì cách để bạn dành thắng lợi đó chính là nắm chắc kiến thức đã học. Việc học qua loa, học cho có sẽ chỉ làm mất thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc của bạn.

Ghi nhớ chắc chắn những gì bạn được học, được tiếp thu từ thầy cô, bạn bè, app học sẽ giúp bạn tiến gần hơn với đích đến Ielts 5.5 của mình. Đồng thời nó còn giúp bạn tự tin hơn khi đi thi hay khi bạn sử dụng tiếng Anh trước nhiều người.

Nắm vững kiến thức học được
Nắm vững kiến thức học được

Lý do khiến nhiều người bị mất gốc ngoại ngữ đó là vì học không chắc nên sau một thời gian thì kiến thức sẽ bay mất. Do đó để tránh phải học thêm lần nữa hãy chắc rằng bạn không hề học qua loa. 

Không chỉ là Ielts 5.5 mà đối với việc học để thi chứng chỉ Ielts nói chung đó luôn là một quá trình dài và vất vả. Vì thế đi chậm mà chắc sẽ tốt hơn bạn đi nhanh rất nhiều, đặc biệt là với những bạn đã từng học tiếng Anh nhưng lại phải quay về con số 0.

Bài viết trên đã chỉ ra những bước cơ bản trong lộ trình để dành được Ielts 5.5. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định mục tiêu và hình thành quá trình học cho bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.