Tại sao kì thi IELTS lại được cọi trong trên toàn cầu?

20140403132035 4 nguyen tac khi tra loi nhung cau hoi tai sao cua tre

20140403132035 4 nguyen tac khi tra loi nhung cau hoi tai sao cua tre

 

Ai đã từng trải qua việc học tiếng Anh trong nhà trường Việt Nam thì chắc sẽ hiểu việc được 8 hoặc thậm chí 9 “phẩy” môn tiếng Anh không có nghĩa bạn có thể “sử dụng” được tiếng Anh. “Sử dụng” hiểu đơn giản và “trần trụi” là: hiểu điều Tây nói, nói điều Tây hiểu, đọc hiểu điều Tây viết và viết ra điều có thể khiến Tây rưng rưng xúc động khi đọc. Nên cũng chẳng có gì khó hiểu khi  bao nhiêu năm khốn khổ “gạo” ngữ pháp trong trường, mà rốt cuộc lại không thể làm được những điều đơn giản nói trên.

Nói dông dài chút chỉ để động viên những ai đang toát mồ hôi trong các lò IELTS rằng nếu thực sự học nghiêm túc các kỹ năng IELTS và đạt được con số điểm nhất định (khoảng từ

  • trở lên) thì bạn nhất định sẽ không rơi vào thảm cảnh hoang mang và chửi đời như trên.
  • Format bài thi IELTS giúp người làm đề thoải mái biến tấu nội dung, để tránh việc học gạo, học theo mẫu có sẵn một cách máy móc. IELTS kiểm tra khả năng ngôn ngữ của người học một cách toàn diện và thực chất nhất.Nghe: bốn bài nghe từ dễ đến khó thường bắt buộc người học phải luyện nghe mỗi ngày ít nhất 2 đến 3 tiếng. Liều lượng như vậy sẽ bảo đảm bạn sẽ nghe và hiểu được Tây nói gì trong nhiều tình huống ngoài đời thực.Đọc: ba bài luận dày đặc chữ về vô vàn các đề tài để bảo đảm nếu bạn làm ngon lành thì sẽ đọc được sách báo và tài liệu tham khảo khi học lên cao.Viết: format đề thi Viết IELTS tuy giản dị nhưng lại cực kỳ thông minh khi biểu đồ task 1 có thể nhặt ở bất cứ tờ báo nào còn task 2 có thể hỏi về bất cứ vấn đề đời sống xã hội nào. Viết được trơn tru sẽ bảo đảm việc người học làm được các việc sau: tán tỉnh, thuyết phục, dọa dẫm, gạ gẫm và cãi lộn qua…văn bản.

    Nói: đề thi nói cũng được cấu trúc rất thông minh đi từ Task 1 dễ, Task 2 dễ vừa, Task 3 khó và chuyên sâu. Xử lý được trơn tru 3 tasks sẽ giúp người học làm được tất cả những điều kể trên trong kỹ năng Viết.

    Thế nhé, bạn hãy tập trung ôn luyện và đầu tư cho IELTS, chắc chắn công sức, tiền bạc của bạn bỏ ra sẽ “worth every penny” (tạm dịch là đáng đồng tiền bát gạo).

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WP2Speed by Hoangweb.com