Thi IELTS ở đâu? Lệ phí thi và các dịch vụ khác đi kèm như thế nào?

Trước khi bắt đầu với IELTS ắt hẳn ai cũng đang rất mù mờ vì không biết sẽ học như thế nào, ôn luyện như thế nào, thi ở đâu, thi như thế nào và lệ phí, các dịch vụ khác đi kèm sẽ là bao nhiêu??? Để giải quyết những thắc mắc đó PPS Việt Nam sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin cập nhật mới nhất nha!

Dang ki thi IELTS 1

1. Đăng kí thi IELTS ở đâu???

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh đào tạo IELTS để thi, nhưng không phải ở đâu cũng được cấp chứng chỉ IELTS chuẩn quốc tế. Duy nhất chỉ có 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức kì thi IELTS hàng tháng và  cấp chứng chỉ là BC (British Council) – Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP. Có 2 cách để thí sinh có thể đăng kí dự thi:

Cách 1: Đăng kí trực tiếp tại trụ sở của BC và IDP hoặc đăng kí online

Cách 2: Đăng kí tại thông qua các đối tác trực tiếp của IDP (ví dụ: trường hoặc trung tâm bạn đang theo học có liên kết với 2 tổ chức này)

2. Những câu hỏi thường gặp trong kì thi IELTS

Nên thi IELTS vào thời điểm nào?

Hãy lưu ý rằng chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau khoảng 7 – 15 ngày kể từ ngày thi. Đồng thời, tấm bằng này cũng có hiệu lực trong 2 năm nhé. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn hãy cân nhắc thời điểm thi IELTS phù hợp với bản thân.

Nên đăng kí thi trước bao lâu?

Kỳ thi IELTS được tổ chức gần như hàng tuần vớilịch thi có sẵn được đăng tải trên website của BC và IDP. Trong đó hình thức thi IELTS Academic phổ biến hơn hơn so với kỳ thi General Training nên số lượng ngày thi sẽ nhiều hơn (chưa kể thi trên máy tính). Đăng kí thi sớm là một lợi thé. Nói chung, bạn đăng ký thi lúc nào cũng được. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thi hoặc đã sẵn sàng cho một kỳ thi thì hãy đăng ký. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn là nên đăng ký trước 2 – 3 tháng để có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Nên đăng kí thi trên giấy hay trên máy tính?

Một ưu điểm của kì thi IELTS đó là nếu thi trên máy tính sẽ có kết quả nhanh hơn

Thi IELTS trên mát tính có những khác biệt tương đối so với thi trên giấy. Để biết bạn phù hợp với hình thức nào hơn, hãy khảo Ưu – Nhược điểm của thi IELTS trên máy tính nhé. Cũng đừng quên ôn luyện thật kĩ và tham gia các kì thi thử trước khi bước vào kì thi chính thức nhé.

Dụng cụ được mang vào phòng thi?

1. Bắt buộc phải có CMTND/CCCD hoặc hộ chiếu mới được cho vào phòng thi
  2. Được mang theo nước lọc đóng trong chai trong suốt còn các vật dụng khác như: tẩy, bút chì, bút bi sẽ được phát khi vào phòng thi
  3. Không được mang bất kì hành lí cá nhân nào khác khi vào phòng thi

3. Lệ phí thi IELTS và các dịch vụ khác đi kèm

Lệ phí thi IELTS trên giấy 4.750.000 VND
Lệ phí thi IELTS trên máy tính 4.750.000 VND
Lệ phí thi IELTS dành cho việc đăng ký thị thực tại Vương quốc Anh (IELTS for UKVI) 5.370.000 VND
Lệ phí thi IELTS dành cho việc đăng ký thị thực và định cư tại Vương quốc Anh (IELTS Life Skills) 4.470.000 VND
Bảng điểm IELTS thêm 100.000 VND/bảng điểm
Phí dịch vụ chuyển phát nhanh (gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài) 1.300.000 VND/bảng điểm
Bộ đề thi mẫu IELTS 360.000 VND/bộ
Phí chấm phúc khảo IELTS 2.200.000 VND
Phí chấm phúc khảo IELTS for UKVI 2.900.000 VND
Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills 2.175.000 VND
Phí dịch vụ giám thị dành cho các kỳ thi đại học hoặc chuyên ngành (dành cho các ngày thi từ thứ Hai đến thứ Sáu, không kể ngày lễ, Tết) 2.520.000 VND/thí sinh/buổi thi dưới 3 giờ
Phí dịch vụ thi dành cho kỳ thi ĐH hoặc chuyên ngành (vào thứ Bảy, Chủ nhật hoặc ngày lễ Tết) Vui lòng liên hệ 1800 1299 để biết thêm chi tiết
Phí DHL dành cho các kỳ thi đại học hoặc chuyên ngành 1.300.000 VND/địa chỉ/nửa kg

*Tất cả những chi phí trên sẽ thanh toán bằng tiến Việt Nam đồng.