Hotline Tư vấn miễn phí 24/7: 077 339 8898
6 bước luyện thi TOEIC hiệu quả

6 bước luyện thi TOEIC hiệu quả

Ngày nay, TOEIC không chỉ là điều kiện ra trường tại các trường đại học mà còn là tấm vé giúp bạn xin việc dễ dàng hơn. Để đạt điểm TOEIC cao và sớm nhất thì bạn cần phải có phương pháp và chiến lực học hiệu quả. Với 6 bước luyện thi TOEIC hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu điểm số tối đa của mình.

1. Thi thử TOEIC để biết trình độ hiện tại của mình

Hầu hết các bạn thường không biết trình độ hiện tại của mình thế nào khi bắt đầu học TOEIC, thậm chí không biết hoặc rất mơ hồ về TOEIC. Điều này thực sự là vấn đề nguy hiểm.  Bởi nếu biết được trình độ tiếng Anh, thì bạn mới xác định được chiến lược học cũng như mục tiêu đạt được bao nhiêu điểm trong thời gian bao lâu. Nếu hiện tại bạn được 250 điểm TOEIC và muốn đạt được 600 điểm TOEIC trong 6 tháng, chắc hẳn bạn cần có một chiến lược học hoàn toàn khác so với một người có cùng mục tiêu nhưng hiện tại đang ở mức điểm 450.

Như vậy, sau khi kiểm tra trình độ của mình, bạn cần lên mục tiêu học tập rõ ràng nhé!

2. Lên kế hoạch học tập

Trước khi quyết đinh thi tầm 4 tháng, bạn hãy lên kế hoạch học tập cho bản thân.  Xác định và sắp xếp 4 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí: kỹ năng yếu – ưu tiên cao nhất, kỹ năng giỏi hơn – ưu tiên thấp nhất. Ví dụ nếu bạn nghe kém hơn Đọc và Viết kém hơn Nói, thứ tự ưu tiên học sẽ là: Nghe -> Đọc -> Viết -> Nói.

Chọn cho mình những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy hoặc tham gia một lớp luyện thi TOEIC để giảng viên cung cấp một số phương pháp và kinh nghiệm làm bài.

3. Phân bổ thời gian học hiệu quả

Bài thi TOEIC Listening và Reading gồm 7 phần tất cả. Việc phân bổ thời gian làm từng phần đóng một vai trò rất quan trọng, bạn cần căn chỉnh thời gian bài thi sao cho hợp lý. Do đó, xác định thời gian trong ngày để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, bạn cần luyện tập tất cả các kỹ năng mỗi ngày.

4. Trau dồi từ vựng ở các lĩnh vực khác nhau

Hãy nhớ rằng bạn học để sử dụng tốt tiếng Anh chứ không chỉ đạt điểm cao TOEIC. Vì vậy, đừng chỉ học theo đề tài trong sách mà hãy tìm thêm những bài viết sâu hơn về các đề tài khác nhau.  Điều này giúp bạn trau dồi từ vựng phong phú hơn và bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh trong bài học vào thực tế, giúp nhỡ và hiểu bài sâu hơn.

5. Liệt kê và tránh lỗi sai

Bạn hãy liệt kê những nội dung mình làm sai, những điểm mình chưa hiểu, những điểm mình cần luyện tập thêm và ghi vào một quyển số. Cố gắng sữa chữa và đừng bị lặp lại lỗi sai. Ngoài ra, bạn nên tìm đến thầy cô để nhờ họ hướng dẫn hoặc giải thích.

6. Luyện đề

Luyện đề thường xuyên và định kỹ mỗi tuần làm hoàn chỉnh 1 đề thi TOEIC giống như thi thật để kiểm tra trình độ và tập quen với việc làm bài thi.

Chúc các bạn đạt điểm kết quả thật cao!

Trả lời

Close Menu