Khoá 3 Giao tiếp thành thạo

Thời lượng bao gồm 40 giờ học trên lớp, trong đó có ⅓ thời lượng giờ học chính, học viên sẽ được học cùng giáo viên người Việt và ⅔ thời lượng giờ học chính học cùng giáo viên bản ngữ và 20 giờ ôn luyện cùng gia sư.

Mức độ phản xạ của học viên sẽ tiến bộ rất nhanh trong khoảng thời gian này. Hơn thế nữa trong khi nói, viết và giao tiếp thực tế, các học viên tuy đã có thể hoàn thiện câu đơn, câu phức rồi, nhưng lối diễn đạt sao cho giống như người bản ngữ thì học viên chưa có được. Trong giai đoạn này, khoá học sẽ cung cấp cho học viên những lối diễn đạt theo chuẩn mực từ giáo viên bản ngữ.

Việc học cùng giáo viên bản ngữ là cần thiết, bởi giai đoạn này học viên đã bắt đầu tiếp xúc với tư duy của người bản ngữ. Mỗi buổi học, học viên cần chuẩn bị những bài báo bằng tiếng Anh về những chủ đề sẽ được tranh luận trên lớp. Ví dụ: nên hay không nên cấm xe máy ở Hà Nội; Nên hay không nên miễn phí học phí cho sinh viên. Giáo viên sẽ cùng học sinh đọc hiểu, tóm tắt ý, phát triển ý, tranh luận, thuyết trình, và sau đó viết lại thành đoạn văn để rèn luyện kỹ năng viết. Giáo viên nước ngoài sẽ giúp các học viên hình thành tư duy như người bản ngữ.

Giáo viên người Việt sẽ đóng vai trò người điều hướng giúp các học viên phát triển hơn nữa  vốn ngữ pháp cho các học viên, giúp các học viên viết được cả đoạn văn với  tối thiểu 250 từ theo bài thi IELTS Writing Part II, hoặc hỗ trợ các học viên nâng cao hơn nữa về lối hành văn cũng như lối viết, lối diễn đạt, đồng thời giải đáp những vấn đề mà học viên không hiểu trong quá trình học với người nước ngoài.