Cần học tiếng Anh như thế nào để vượt qua bài test IELTS

Để có thể du học bạn cần có chứng chỉ IELTS, thế nhưng bạn không biết làm sao để vượt qua bài test IELTS sắp tới? Với sự hướng dẫn của chúng tôi bạn sẽ đạt điểm IELTS cao trong kỳ thi.

IELTS là gì?

IELTS hay gọi đầy đủ là International English Language Test System nghĩa là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là một loại chứng chỉ ghi nhận khả năng học tiếng Anh của bạn.

IELTS cũng giống như Toeic hay Toefl nhưng so với hai chứng chỉ kia thì IELTS thông dụng hơn (xem bài phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh). Nếu chứng chỉ Toeic được sử dụng để các ứng viên đi xin việc, chứng chỉ Toefl được sử dụng để đi xin học bổng là chủ yếu thì IELTS ở mức trung bình vừa dễ xin việc nhưng cũng đủ khả năng để đi du học.

Từ vựng của IELTS phong phú hơn so với Toeic nhưng không quá nhiều từ học thuật giống Toefl mà rất gần gũi với đời sống. Do đó mà ngày nay các bạn trẻ thường chọn thi chứng chỉ IELTS nhiều hơn.

Một bài test IELTS sẽ có bốn phần tương đương với 4 kỹ năng là Listening, Reading, Writing, Speaking. Điểm sẽ được tính theo từng phần riêng trên thang từ 0-9 đánh giá mức độ từ không biết sử dụng cho đến thành thạo tiếng Anh. Muốn đạt IELTS điểm tốt bạn phải đạt từ điểm 7 trở lên.

Thi IELTS để làm gì?

Học và thi IELTS có rất nhiều lợi ích có thể giúp bạn dễ thành công hơn trong cuộc sống, cụ thể:

1. Dễ xin học bổng tại các trường hàng đầu thế giới

Đây có lẽ là lý do hàng đầu khiến các bạn trẻ mong muốn vượt qua bài test IELTS. Nếu trước đây chứng chỉ IELTS chủ yếu được chấp nhận tại các trường tại Anh và Úc thì nay các trường đại học của Mỹ cũng đã chấp nhận sử dụng loại chứng chỉ này.

Hiện nay, loại chứng chỉ tiếng Anh này có thể sử dụng ở gần như tất cả các quốc gia. Vì phạm vi sử dụng được mở rộng và việc học cũng dễ hơn so với Toefl nên IELTS ngày càng trở nên thông dụng.

Được học tập tại các ngôi trường hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn có con đường sự nghiệp rộng mở hơn. Bạn có thể làm việc tại nước ngoài hoặc về nước làm tại các công ty doanh nghiệp lớn.

2. Có khả năng định cư tại nước ngoài

Với vốn từ của mình thông qua việc học và test IELTS, bạn hoàn toàn có khả năng định cư tại các quốc gia khác. Các nước như New Zealand, Canada,..đều chấp nhận việc bạn định cư tại nước mình nếu bạn có IELTS.

Định cư tại nước ngoài tuy cũng có những khó khăn nhất định nhưng cũng là ước mơ của rất nhiều người. Đặc biệt là đối với các bạn đã đi du học, mong muốn có thể sống và làm việc ngay tại đất nước mình học tập.

Cuộc sống tại các thành phố tấp nập, giàu có như New York, Sydney,..chắc ai cũng muốn thử một lần trong đời. Nếu bạn vượt qua kỳ test IELTS và có chứng chỉ tiếng Anh thì ước mơ của bạn hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Giá trị của IELTS test
IELTS giúp bạn dễ dàng xin học bổng và định cư tại nước ngoài

3. Dễ xin việc 

Một lý do rất thực tế mà mọi người đổ xô đi học và thi test IELTS đó chính là dễ dàng xin việc hơn. Đầu vào của các công ty hiện nay đều ưu tiên cho những ai có trình độ tiếng Anh. 

Đặc biệt là các công ty lớn điều kiện có chứng chỉ tiếng Anh là bắt buộc. Sở dĩ công ty, doanh nghiệp lớn thường phải giao lưu nhiều với các công ty nước ngoài. Vậy nên nếu có loại chứng chỉ này bạn sẽ dễ dàng xin việc hơn rất nhiều. 

Với tốc độ phát triển như hiện nay của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, tiếng Anh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Muốn phát triển và có cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài thì bạn rất cần đến chứng chỉ test IELTS.

Cách học giúp bạn vượt qua bài test với số điểm cao

Học IELTS có nhiều ưu điểm là thế nhưng không phải ai cũng học được vì các bài test IELTS là rất khó. Muốn vượt qua bạn phải chuẩn bị đầy đủ hành trang. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số tips học để có thể vượt qua kỳ thi IELTS:

Trong đề thi IELTS sẽ bao gồm những phần gì?

1. Xác định mục tiêu

Việc xác định đích đến của bản thân không chỉ quan trọng trong đời sống, công việc mà trong việc học tiếng Anh cũng vậy. Bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập về sau của bạn. Ví dụ như bạn muốn điểm cao phần viết và nghe còn đọc và nói bạn chỉ cần ở mức trung bình thì sẽ tập trung rèn luyện kỹ năng nghe và viết là chủ yếu.

Muốn xác định đúng mục tiêu thì trước hết bạn phải xác định lý do, nhu cầu bạn học và test IELTS để làm gì. Nếu bạn muốn học để ra nước ngoài thì bạn nên giỏi toàn diện các kỹ năng còn nếu bạn chủ yếu muốn đi làm dịch thuật thì bạn có thể tập trung kỹ năng đọc, viết,..

Xác định mục tiêu thi IELTS
Bạn cần xác định rõ mục tiêu và có kế hoạch cụ thể để thi IELTS

Thứ hai bạn phải kiểm tra trình độ của mình đang ở đâu. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao mà thời gian học tập của bạn ngắn thì sẽ rất khó thành công hoặc bạn đã vượt qua mục tiêu của mình mà không biết.

Xác định số điểm IELTS cần đạt cũng giống như việc bạn chọn trường Đại học làm bến đỗ cho bản thân mình, bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng. Do vậy khi muốn test IELTS đạt điểm cao hãy xác định mục tiêu chính xác. 

2. Lập kế hoạch ôn luyện rõ ràng

Sau khi xác định được mục tiêu hãy lên kế hoạch ôn luyện ngay nhé. Việc lên kế hoạch rõ ràng sẽ khiến bạn ôn luyện một cách nghiêm túc và có hiệu quả hơn.

Ví dụ bạn chia ra trong một ngày mỗi kỹ năng sẽ luyện trong bao nhiêu giờ. Hay là ngày đầu ôn tập hai kỹ năng ngày tiếp theo ôn hai kỹ năng còn lại, cứ thế thay đổi liên tục.

Mỗi người sẽ có cách ôn phù hợp khác nhau thế nên hãy tự lên thời gian biểu cá nhân. Khi đã lên kế hoạch thì bạn phải tuân theo, không học được hôm nay phải học bù ngày mai. Không nên lập ra cho có như thế dù bạn test IELTS bao lần thì điểm cũng không thể khá lên được.

3. Tìm kênh học phù hợp cho bản thân

Để việc học hiệu quả hơn thì bạn nên tìm kiếm cho mình một kênh học IELTS phù hợp nhất. Bạn có thể học trên các diễn đàn trên Facebook, học qua các bài giảng trên Youtube,..

Đây đều là những cách tự học đơn giản mà rất hiệu quả, hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm thế nào để chinh phục bài test IELTS. Tuy nhiên bạn đừng đua theo học những kênh học mà nhiều người học trong khi nó không phù hợp với bản thân mình.

Bạn cũng có thể học tập qua các loại sách, tài liệu tiếng Anh khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều đầu sách khác nhau liên quan đến việc luyện thi IELTS. Tham khảo và làm các bài tập trên sách báo sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức được dễ dàng.

4. Làm thử các bài test IELTS

Sau khi ôn tập một thời gian bạn hãy làm thử các bài test IELTS trên các diễn đàn internet hoặc tại các kỳ thi do trung tâm tiếng Anh tổ chức. Việc làm thử các bài kiểm tra trình độ sẽ giúp bạn nhận biết việc luyện tập của mình đã đạt được bao nhiêu.

Từ đó bạn sẽ biết cách điều chỉnh kế hoạch học tập của mình sao cho phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Nếu như bạn còn cách quá xa so với mục tiêu đề ra thì sẽ phải nhanh chóng luyện tập sao cho kịp thời gian.

Test IELTS thử
Làm các bài thi thử để lấy kinh nghiệm

Khi test thử bạn cũng được làm quen dần với cấu trúc thi, điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Hiện nay có rất nhiều bài test IELTS với trình độ gần tương đương với thi thật để bạn trải nghiệm. Bạn có thể tham khảo nguồn thi thử IELTS tại https://www.ielts-exam.net/

Việc làm các bài test IELTS không hề quá khó nếu như bạn chăm chỉ và có phương pháp học đúng đắn. Qua bài viết trên mong rằng các bạn đang có kế hoạch thi chứng chỉ tiếng Anh sẽ tìm ra được cách học phù hợp để vượt qua kỳ thi IELTS xuất sắc nhất. 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WP2Speed by Hoangweb.com