Lịch thi Ielts BC năm 2020 bạn cần cập nhật để không bỏ lỡ

Chắc hẳn với những ai cần sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống, học tập, công việc đều mong muốn nắm trong tay tấm bằng chứng minh năng lực. Trải qua một quá trình, các học viên luôn quan tâm đến kết quả đánh giá việc ôn luyện của mình có đạt hiệu quả hay không. Để chắc chắn bạn không bỏ lỡ, hãy cập nhật ngay lịch thi Ielts BC đến từ Hội đồng Anh – British Council.

Tại sao phải ghi nhớ lịch thi Ielts BC?

British Council với tên viết tắt “BC” – là một tổ chức phi lợi nhuận của Vương quốc Anh hoạt động trên nền tảng hợp tác rộng rãi với các quốc gia về lĩnh vực văn hóa và giáo dục. Đặt trụ sở tại thủ đô Luân Đôn (London), BC được tin tưởng và đánh giá cao về uy tín cũng như năng lực chuyên môn của mình.

Ở Việt Nam, bên cạnh Tổ chức giáo dục Úc IDP, Hội đồng Anh – British Council cũng là đơn vị đánh giá chất lượng sử dụng ngoại ngữ cho các ứng viên đăng ký tham dự. Với lệ phí hiện nay dự kiến là 4.750.000 VNĐ/01 lần, hãy đảm bảo bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị cũng như sắp xếp công việc để không bỏ lỡ lịch thi Ielts BC nhé.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong học tập, công việc tại thủ đô hoặc các trung tâm kinh tế trọng điểm nên Hội đồng Anh tại Việt Nam đã tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ Ielts vào nhiều thời điểm khác nhau. Do vậy, tất cả những học sinh, sinh viên, người có nhu cầu đều có cơ hội lựa chọn thời điểm phù hợp để tham dự.

Lịch thi Ielts BC năm 2020

Tại các thành phố lớn lịch thi Ielts BC thường được tổ chức ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Trong đó, dạng học thuật (Academy) có số buổi thi nhiều hơn dạng tổng quát (General Training). Còn tại các tỉnh thành khác: Hải Phòng, Huế, Vinh, Nha Trang… thì lịch thi trung bình được tổ chức với số lượng khá ít, chỉ 01 buổi/tháng hoặc có tháng không tổ chức buổi nào.

Cụ thể, do các thí sinh thường lựa chọn dạng tổng quát để thi lấy chứng chỉ nên tại Hà Nội và TPHCM, lịch thi Ielts BC Academy thường được sắp xếp tối thiểu là 4 buổi và tối đa 8 buổi/tháng. Trong khi đó, tùy từng tháng, General Training chỉ được tổ chức từ 2 – 6 buổi. Các bạn có thể tham khảo bảng chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Lịch thi IELTS

Những ngày đánh dấu * là ngày tổ chức thi IELTS cả 2 dạng

Do lịch thi Ielts BC tại mỗi địa điểm lại khác nhau nên chúng tôi khuyến nghị bạn nên lựa chọn địa điểm và liên hệ để biết thời gian cụ thể đăng ký dự thi sao cho phù hợp nhất. Các thông tin về tên, số điện thoại đơn vị tổ chức thi hiện nay đều được chia sẻ công khai trên các phương tiện thông tin điện tử cho các bạn tiện theo dõi mà không mất thời gian đi lại.

Thi IELTS ở đâu?

Địa điểm tổ chức thi Ielts BC

Do nhu cầu sử dụng ngoại ngữ đông đảo của các đối tượng như: học sinh, sinh viên, những người đi làm, người xuất ngoại,… nên các địa điểm thi được sắp xếp tại khá nhiều nơi để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thí sinh đăng ký tham dự. Để các bạn lần đầu thi Ielts không bối rối, chúng tôi tổng hợp một số địa điểm tổ chức thi Ielts BC dưới đây.

thi IELTS

Mô phỏng một buổi thi IELTS

1. Tại miền Bắc

+ Thành phố Hà Nội: Khách sạn Fortuna, số 6B đường Láng Hạ, quận Ba Đình.

+ Thành phố Hải Phòng: Trung tâm Ngoại ngữ Hàng Hải VMEC – Đại học Hàng Hải Việt Nam địa chỉ tại Phòng 102, Tòa nhà A5, số 484 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng, hoặc Trung tâm Anh ngữ Quốc tế PEC (3 cơ sở):

Cơ sở 1: 41 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng

Cơ sở 2: 89 đường Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Cơ sở 3: 299 đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng

+ Tỉnh Quảng Ninh: Khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, số 12 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

2. Tại miền Trung 

+ Tỉnh Nghệ An: Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, Đại học Vinh địa chỉ tại: Tầng 3, nhà A0, số 182 đường Lê Duẩn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

+ Tỉnh Thừa thiên Huế: Trung tâm học liệu – Đại học Huế có địa chỉ tại: số 20 đường Lê Lợi, TP Huế.

+ Thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Tiếng Anh VNUK – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt–Anh có địa chỉ tại: số 158A đường Lê Lợi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Hoặc bạn có thể tham khảo lịch thi Ielts BC tại: Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, địa chỉ tại số 131 Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

3. Tại miền Nam

+ TPHCM: Khách sạn Windsor, số 1 đường Sư Vạn Hạnh, quận 5 hoặc Khách sạn Đồng Khởi, số 8 Đồng Khởi, quận 1. 

+ Tỉnh Đồng Tháp: Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học, Trường Đại học Đồng Tháp  địa chỉ tại số: 783 Phạm Hữu Lầu, phường 6, TP  Cao Lãnh.

+ Thành phố Cần Thơ: Trung tâm Ngoại Ngữ – Đại học Cần Thơ địa chỉ tại: Đường 3/2, quận Ninh Kiều.

+ Tỉnh Trà Vinh: Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory Đại học Trà Vinh, địa chỉ tại: Số 105 đường Kiên Thị Nhẫn, phường 7, thành phố Trà Vinh.

Những lưu ý khi chuẩn bị thi Ielts

Đứng trước bất cứ kì thi nào, các thí sinh cũng đều căng thẳng và lo lắng. Đối với tiếng Anh cũng vậy. Do đó, với kinh nghiệm của những người từng trải, chúng tôi xin lưu ý một số điều nên chuẩn bị khi đi thi Ielts như sau.

1. Ghi nhớ lịch thi Ielts BC

Đối với những bạn học sinh, sinh viên, những người mới đi làm, lệ phí dự thi Ielts không phải là một số tiền nhỏ. Vì vậy, khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn đã sắp xếp kế hoạch để có thể tham dự kì thi. Có nhiều cách để bạn ghi nhớ lịch thi Ielts hiệu quả.

Một trong những cách mà chúng tôi chia sẻ bạn nên dùng chức năng báo nhắc trên chính chiếc điện thoại của bạn trước ít nhất 02 ngày khi kỳ thi diễn ra. Sở dĩ phải làm như vậy để bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, trang phục, giấy tờ dự thi mà đảm bảo không bỏ sót để tránh sự cố đáng tiếc.

2. Thư giãn đầu óc

Ai cũng biết thi Ielts không phải vấn đề đơn giản. Để làm tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết cần một quá trình trau dồi, bồi dưỡng kiến thức lâu dài. Không phải đến một ngày bạn thấy có lịch thi Ielts BC liền cảm tính đăng ký tham dự. Hãy chỉ thi khi bạn sẵn sàng.

Trước ngày diễn ra kỳ thi, đảm bảo đầu óc bạn được thư giãn và thoải mái nhất có thể. Thay vì cố gắng làm thêm một, hai bài tập hay luyện thêm một, hai đề thi, bạn nên nghe một số bài nhạc hay chương trình radio bằng tiếng Anh để tâm trạng khỏi lo lắng.

thu gianTrước khi đến giờ thi, đừng chúi đầu vào bộ sách luyện đề hay cố gắng ghi nhớ thêm vài từ mới, hãy dành thời gian kết bạn hoặc trò chuyện với các thí sinh xung quanh. Khoa học đã chứng minh, khi thần kinh của bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, bạn sẽ từ chối tiếp nhận thông tin. Do đó, bạn không nên cố tự ép bản thân mình.  

3. Ngày thi nên dậy sớm chuẩn bị 

Như đã chia sẻ ở phần trên, do bạn đã có cả một ngày trước hôm thi để relax bản thân nên sáng hôm sau hãy dậy thật sớm để ăn sáng thật ngon trước khi đến địa điểm thi. Tâm trạng tỉnh táo sẽ giúp bạn làm bài hiệu quả.

Bạn nên cố gắng đến nơi tổ chức kỳ thi sớm trước ít nhất 1.5 giờ đồng hồ. Vừa đảm bảo bạn có thời gian nghía qua một vòng xem danh sách dự thi, vừa giúp bạn kiểm tra lại mọi thông tin của bạn là chính xác.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin hữu ích về lịch thi ielts BC năm 2020. Hy vọng bài viết trên phần nào cung cấp thông tin cũng như giúp các bạn đang chuẩn bị có cái nhìn tổng quát hơn cho kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh này. Chúc các bạn tự tin, đạt được kết quả như ý muốn.

» Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WP2Speed by Hoangweb.com