Luyện phát âm bằng cách tra từ điển tiếng anh online hiệu quả

Sử dụng từ điển luyện phát âm tiếng Anh là một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sử dụng từ điển cũng như chọn loại phù hợp nhất để luyện phát âm online tốt nhất. Dưới đây là cách học và tổng hợp lại một số từ điển được đánh giá cao về độ chuẩn xác cho người học Anh ngữ. 

Bạn đã biết phương pháp học tiếng Anh qua từ điển online?

Việc sử dụng từ điển phát âm tiếng Anh có lẽ không phải cách học xa lạ với nhiều người. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Chú ý đến giọng đọc trong từ điển

Với từ điển phát âm tiếng Anh, thông thường, cách phát âm được chia thành hai loại Anh – Anh và Anh – Mỹ. Bạn có thể lắng nghe cả hai cách phát âm và xem hai cách này có gì khác biệt. Nếu đã chọn được phong cách tiếng Anh cho riêng mình, bạn có thể chỉ nghe một trong hai giọng đọc để luyện tập tốt nhất. 

từ điển tiếng Anh

Các từ điển chất lượng thường cung cấp hai giọng đọc Anh và Mỹ

Tham khảo: Các giọng Anh phổ biến

2. Quan sát kỹ định nghĩa của từ

Ngoài việc tra phiên âm và học cách phát âm, bạn nên tham khảo định nghĩa và các cách sử dụng từ vựng đang được tra. Cách làm này giúp bạn hiểu thêm các trường hợp dùng từ vựng để đưa vào áp dụng một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, với cách học này, bạn cũng có thể luyện thêm khả năng đọc hiểu. 

Lưu ý rằng, một từ tiếng Anh thường có nhiều cách dùng với định nghĩa khác nhau. Hãy kéo xuống và xem tất cả cách dùng cũng như định nghĩa của từ để có thể áp dụng một cách linh hoạt nhất. Điều này giúp bạn tăng trình độ dùng từ và khả năng đọc hiểu tiếng Anh được cải thiện tốt nhất. Hãy kết hợp nhiều kỹ năng trong quá trình học để phát triển toàn diện nhé.

các từ điển tiếng Anh chất lượng

Xem định nghĩa các từ tiếng Anh để nắm được cách dùng phù hợp

3. Chú ý đến các ví dụ trong bài

Một số bạn khi tra từ điển thường có thói quen chỉ xem nghĩa và loại từ mà lại không chú ý đến các ví dụ đi cùng. Các từ điển chất lượng đều có các câu tham khảo bao gồm từ vựng để bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa và cách dùng từ. Đối với học từ vựng, chỉ xem ý nghĩa thôi chưa đủ, học cả ví dụ sẽ giúp bạn nhớ kĩ hơn. Khi gặp hoàn cảnh tương tự, bạn sẽ có phản xạ tốt hơn. 

Ví dụ trong từ điển giúp bạn hiểu sâu từ vựng

Ví dụ trong từ điển giúp bạn hiểu sâu từ vựng

Đâu là từ điển phát âm tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay?

Hiện nay, không hiếm các đơn vị cung cấp bộ từ điển tiếng Anh phục vụ người dùng. Dưới đây là 2 từ điển chất lượng, hỗ trợ bạn học hiệu quả với những tính năng tuyệt vời.

1. Oxford Dictionary

Từ điển Oxford được đánh giá rất cao với bộ từ vựng cực kỳ rộng lớn. Khi sử dụng bộ này, bạn có thể tham khảo cách phát âm cả theo kiểu Anh – Anh và Anh – Mỹ. Ngoài việc truy cập vào website Oxford Dictionaries, từ điển này còn cung cấp nền tảng ứng dụng/phần mềm cho người sử dụng trên điện thoại/máy tính tiện lợi nhất.

Khi search một từ vựng bất kỳ, ngay phía dưới từ vựng là cấp độ của từ tiếng Anh đó. Các cấp độ từ A1, B1, C1,… tương ứng với trình độ tiếng Anh của người dùng khi sử dụng từ vựng đó. Điều này có thể hiểu đơn giản là nếu bạn muốn đạt điểm IELTS 8.0, bạn không thể chỉ dùng các từ vựng thuộc nhóm A1 để nói, viết,…. Tính năng này được người học từ vựng đánh giá rất cao vì tính tiện lợi của nó.

Ngoài việc cung cấp nghĩa và ví dụ cho từ, sử dụng Oxford bạn còn được cung cấp các Idioms, những từ gần nghĩa, liên quan,… đem lại sự tiện lợi cho người học. Bạn có thể vừa học phát âm tiếng Anh vừa ghi chú lại những kiến thức liên quan để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

 

Tiện ích đi kèm khi dùng từ điển phát âm tiếng Anh chuẩn Oxford

Tiện ích đi kèm khi dùng từ điển phát âm tiếng Anh chuẩn Oxford

2. Cambridge Dictionary

Từ điển này được Cambridge University tạo ra và được người học tiếng Anh trên toàn thế giới tin tưởng. Bộ từ điển này được đánh giá có lượng từ phong phú nhất, vì vậy, nếu gặp từ hiếm thấy, bạn có thể sẽ tìm được ở đây.

Tương tư khi học ở Oxford, bạn cũng được hướng dẫn phát âm bằng cả giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Giọng đọc để luyện phát âm ở trang web này rất dễ nghe và phân tích đặc điểm từ, vì vậy, sử dụng trang này để hỗ trợ luyện nói cực kỳ hiệu quả.

Từ điển Cambridge cũng chia từ vựng thành nhiều cấp độ, đồng thời, cách dùng cũng được phân hóa rõ rệt. Cùng một từ vựng nhưng bạn dùng trong những hoàn cảnh khác nhau, trình độ của bạn được đánh giá khác nhau. Bạn cũng được cung cấp cách dùng và ví dụ tương ứng để hình dung một cách tốt nhất. 

Từ điển Cambridge

Từ điển Cambridge phân hóa cách dùng tương ứng với các trình độ khác nhau

Việc sử dụng từ điển phát âm tiếng Anh online không phải là cách học phức tạp nhưng cũng không thực sự đơn giản. Bạn cần chú tâm, chịu khó, chăm chỉ và siêng năng để đạt được thành quả tốt nhất cho quá trình luyện tập này. Hãy biến mình trở thành người sành sỏi với ngôn ngữ này  để trao đổi với người nước ngoài thành công nhất nhé.

» Đọc tiếp:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WP2Speed by Hoangweb.com