Mẫu answer sheet IELTS reading cùng lưu ý khi làm bài thi

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu đã tìm hiểu về kỳ thi này thì chắc bạn đã biết rõ cấu trúc một bài thi gồm 4 phần thi: listening, speaking, reading, writing. Trong bài viết lần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài lưu ý khi làm bài reading cũng như cách để điền đúng, đủ một tờ answer sheet IElTS reading nhé! (link download ở bên dưới)

Những lưu ý khi làm phần thi reading

Trong quá trình ôn luyện cho một kỳ thi quan trọng như IELTS nói chung và phần thi reading nói riêng, bạn cần nắm vững toàn bộ những kiến thức lý thuyết về mặt học thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm chắc những phương pháp làm bài để có được sự tự tin nhất định khi hoàn thành bài thi. 

Một vấn đề quan trọng không kém đó chính là “góp nhặt” những kinh nghiệm từ người đi trước để áp dụng cho bản thân. Bạn cần biết được những lưu ý quan trọng trong việc làm bài thi reading để tránh được những lỗi dễ gây mất điểm “oan”. Vậy những lưu ý đó là gì?

1. Đọc kỹ đề bài và đoạn văn

Đây là điểm đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ. Khi bắt đầu làm bài thi, nhất định phải bình tĩnh và đọc kỹ. Hãy đọc thật kỹ đề bài để nắm chắc được yêu cầu của đề bài và đảm bảo rằng bạn không hoàn thành sai nhiệm vụ của mình. Tiếp đó là đọc kỹ đoạn văn cũng như câu hỏi liên quan để đưa ra được đáp án đúng nhất.

2. Tập trung khi đọc

Mất bình tĩnh và để đầu óc bị phân tán khi làm bài đọc là một điều tối kỵ vì bạn có thể bỏ qua những điểm quan trọng có thể là đáp án đúng. Phải tập trung đọc và phân tích thật kỹ càng bài đọc, vì mức độ của một bài thi IELTS vô cùng phức tạp và rất khó “ăn điểm”.

» Xem thêm: Trong đề thi IELTS sẽ bao gồm những phần gì?

3. Phân loại được mức độ đề

Sau quá trình đọc lướt qua một lần toàn bộ đề bài, bạn phải phân loại được đâu là những câu ở mức độ dễ – bạn có thể làm và chắc chắn đúng, đâu là những câu khó – cần thời gian suy nghĩ nhiều. Sau đó thì tiến hành làm những câu dễ trước, câu khó sau để không bị mất thời gian vào những câu khó. Trong khi đó lại mất điểm ở những câu dễ vì không đủ thời gian làm.

4. Áp dụng được những kỹ năng làm bài như skimming, scanning

Trong quá trình ôn luyện, ai cũng đều quen với những bước như skimming, scanning. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được khi vào thi chính thức. Để có được khả năng nhạy bén, cần luyện thật nhiều bộ đề reading, vì trình độ đọc của bạn không thể nào tăng nếu như không thực hành nhiều với đề. 

Đọc truyện tiếng Anh – Một phương pháp học cực kỳ hiệu quả

Answer sheet là gì? Cách điền như thế nào?

Answer sheet là mẫu giấy để bạn điền kết quả phần thi của mình. Giám khảo sẽ chấm phần thi của bạn thông qua tờ giấy này. Thoạt đầu nghe thì có vẻ rất đơn giản, việc của chúng ta là chỉ cần ghi đáp án vào thôi đúng không? Nhưng thực chất, đã có rất nhiều trường hợp bị ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả thi chỉ vì điền sai mẫu này.

download mẫu answer sheet reading
Mẫu answer sheet IELTS reading

Mẫu answer sheet IELTS reading

Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách điền đúng và đủ vào tờ Answer sheet nhé! Trước tiên là phần thông tin cá nhân:

  • Candidate name: tại ô này bạn sẽ điền tên đầy đủ của mình. Hãy nhớ rằng phải viết in hoa, không dấu nhé.
  • Candidate number : đây là ô dành để ghi số báo danh của thí sinh. Thông thường số báo danh sẽ được cung cấp đến bạn khoảng một tuần trước khi kỳ thi diễn ra. Hơn nữa, trước khi vào phòng thi, bạn cũng sẽ được giám khảo nhắc lại một lần nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn không được ghi sai số báo danh của mình nhé!
  • Centre number: Đây là số hiệu của trung tâm. Một dãy số gồm 5 số được giám khảo cung cấp cho bạn trước khi thi.
  • Test date: Là ngày thi, bạn được yêu cầu phải điền theo mẫu với thứ tự là ngày, tháng, năm.
  • Test Module: Đây là ô ghi dạng bài thi của bạn là dạng học thuật hay dạng đào tạo chung. Bạn cần ghi đúng loại hình đăng ký thi của mình, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số điểm của bạn.

Tiếp theo là phần bài làm: Sẽ có 40 ô trống tương ứng với 40 câu hỏi của phần thi reading. Bạn chỉ việc điền đáp án của mình vào những ô trống này. Hãy đảm bảo rằng bạn ghi đáp án đúng ô. Vì sẽ có một vài câu hỏi yêu cầu bạn phải ghi những đáp án bằng chữ chứ không phải ký tự A, B, C, D. Hãy cố gắng ghi đúng và đảm bảo kích thước chữ vừa với ô nhé.

Nếu như bạn muốn thay đổi đáp án, bạn chỉ cần gạch ngang đáp án sai và điền vào bên cạnh. Cố gắng giữ mẫu answer sheet được sạch sẽ để không gây ấn tượng xấu với giám khảo. Để đảm bảo kết quả đúng nhất, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi nộp bài nhé!

Trong mẫu answer sheet sẽ có một phần dành cho giám khảo. Đó là cột có dạng x/v. Tại đây giám khảo sẽ chấm điểm bài thi và ghi đánh giá về phần thi của bạn. Bạn không được ghi hay có tác động gì đến phần này nhé!

Trên đây là những lưu ý bạn cần ghi nhớ ghi làm bài thi reading cũng như cách hoàn thành đúng một mẫu answer sheet của bài thi này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Hãy cẩn thận với những điều tưởng chừng là “nhỏ nhặt” nhưng lại có ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của bạn này nhé!

» Đọc tiếp:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WP2Speed by Hoangweb.com