Bật mí những nguồn IELTS Reading Material hay nhất

Để bắt đầu một kế hoạch luyện thi IELTS, tất nhiên việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị nguồn tài liệu hay nhất để phục vụ cho quá trình ôn luyện. Vậy chúng ta có thể tìm những tài liệu đó ở đâu? Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn mang đến cho bạn những nguồn IELTS Reading Material hay nhất, đầy đủ nhất.

Tại sao lại cần IELTS Reading Material khi ôn luyện?

Reading là một trong 4 phần thi bắt buộc trong bài thi IELTS. Đây được xem là một phần thi khó vì lượng kiến thức thí sinh phải nắm được rất lớn, đồng thời những chủ đề được đưa vào bài đọc rất rộng. Tuy nhiên, reading cũng là phần thi hoàn toàn có thể vượt qua một cách dễ dàng nếu như có sự ôn tập và chuẩn bị kỹ càng.

Đây là phần thi có cấu trúc cố định, yêu cầu của câu hỏi đặt ra rõ ràng, mỗi dạng bài đọc đều có phương pháp làm bài chi tiết. Thí sinh luyện thi chỉ cần chăm chỉ ôn luyện, lên kế hoạch và đặt mục tiêu rõ ràng thì hoàn toàn có thể đạt được kết quả tốt trong phần thi này.

Bộ sách luyện IELTS reading hiệu quả

Để có một kế hoạch ôn luyện hoàn hảo, bạn cần có nguồn tài liệu IELTS Reading chuẩn nhất. Đây sẽ như một kim chỉ nam cho bạn trên hành trình ôn luyện. Tài liệu này sẽ là định hướng đường đi cho bạn, giúp bạn biết được mình cần phải học những gì, cần làm gì và giúp bạn nhận biết được trình độ của mình đang ở mức nào.

Ôn luyện kỹ năng reading mà lại không có tài liệu Reading thì thật là bất hợp lý đúng không? Tuy nhiên, không phải cứ sưu tập thật nhiều tài liệu là được. Bạn phải có cho mình những bộ tài liệu thật hay, thật đầy đủ kiến thức và phải phù hợp với trình độ, năng lực của bạn. 

Không cần số lượng IELTS Reading Material, chỉ cần có được những tài liệu chất lượng. Thêm vào đó là một cách học nghiêm túc thì bạn hoàn toàn đánh bại được phần thi reading.

Những nguồn tài liệu ôn reading hay nhất, chất lượng nhất

Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, không khó để bạn có được nhiều bộ tài liệu quý trong tay. Tuy nhiên, liệu nó có phù hợp với bạn hay không? Bạn có đủ kiên nhẫn để học hết đống tài liệu đó hay không? Vì vậy, trước tiên hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những nguồn tài liệu tốt nhất cùng chúng tôi để có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Sách ôn luyện IELTS reading

Cái tên đầu tiên được tới trong những gợi ý của chúng tôi đó chính là bộ sách Cambridge IELTS ( gồm 14 cuốn). Đây là bộ sách gối đầu của rất nhiều sĩ tử, họ đã rất thành công khi sử dụng để ôn luyện tiếng anh nói chung và  ôn luyện cho kỳ thi IELTS nói riêng. Bạn nên mua từ cuốn số 7 trở đi vì đây là những phiên bản mới nhất được chỉnh sửa và in ấn những nội dung phù hợp với thực tế hiện nay.

Tài liệu luyện thi IELTS

Bộ sách IELTS Cambridge – một tài liệu luyện thi IELTS kinh điển

Giá của cuốn sách dao động từ 120 đến 150 nghìn đồng. Để đầu tư cho kỳ thi quan trọng như IELTS thì đây là một cái giá khá vừa túi tiền mà bạn nên bỏ ra.

Cuốn sách thứ 2 là Improve Your Reading Skills của tác giả Sam McCarter. Sách này ở trình độ reading nâng cao dành cho những ai đã nắm vững kiến thức cơ bản và muốn rèn luyện cho số điểm cao hơn. Với cấu trúc gồm 10 topics khác nhau, có khả năng xuất hiện trong đề thi, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

2. Website ôn luyện IELTS reading

British Council là địa chỉ thu hút hàng nghìn người học từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Đây là trang web chứa một lượng IELTS Reading Material đồ sộ và chất lượng nhất. Website này hoàn toàn miễn phí truy cập và sử dụng tài liệu. Bạn chỉ việc truy cập và ôn luyện online hoặc tải tài liệu về máy của bạn để học tập.

British council

Usingenglish.com là website giúp quá trình tự học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, tổng hợp nhiều bài đọc hay và có đáp án chi tiết giúp bạn cải thiện được toàn diện kỹ năng đọc.

3. Ứng dụng ôn luyện IELTS reading

Sử dụng những ứng dụng học tập cho phép tải về điện thoại là một cách học rất tiện lợi. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết. Chỉ cần một bước đơn giản là truy cập vào Ch play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành IOS) để tải những ứng dụng về điện thoại. 

Sử dụng app học tập là một cách học chủ động, bạn hoàn toàn có thể quản lý được thời gian của mình. Tuy nhiên quá trình tự học không hề dễ dàng, cần phải có sự nghiêm khắc với bản thân và một quyết tâm cao thì mới có thể thành công.

Dưới đây là những app được nhiều người tin dùng:IELTS reading, IELTS full band 7.5, luyện thi IELTS A – Z (band 9)

Cách ôn luyện IELTS Reading đạt hiệu quả cao

Không chỉ tìm nguồn tài liệu chất lượng, bạn cần có phương pháp ôn tập tốt nhất để đạt được mục tiêu mong muốn. Hãy thử tham khảo những cách học dưới đây, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc nếu áp dụng nhuần nhuyễn. 

1. Phát triển từ vựng mỗi ngày

Có một sự thật không thể chối cãi, nếu vốn từ vựng thấp, bạn khó có thể đạt được điểm cao trong phần Reading. Dù nhiều người cho rằng, thi tiếng Anh thực tế là đánh giá kỹ năng làm bài, nhưng nếu bạn không có nền tảng, phần móng vững chắc liệu bạn có áp dụng kỹ năng được hay không? 

Với phần đọc, từ vựng là chìa khóa dẫn đến thành công, nếu bỏ qua yếu tố này, bạn khó lòng đạt được thành tích tốt nhất. Do đó, hãy dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày để trau dồi vốn từ vựng của mình. 

Xây dựng hệ thống từ vựng IELTS

Xây dựng hệ thống từ vựng IELTS add on Difficult IELTS words

Học từ vựng từ những đề IELTS mẫu, sách tài liệu IELTS là một cách tuyệt vời. Một cách khác, bạn có thể đọc báo, tạp chí học thuật, vừa phát triển thông tin kiến thức cần thiết, đồng thời, tăng vốn từ cho bản thân. Một công đôi việc phải không?

2. Đọc mỗi ngày

Phải thừa nhận rằng, các bài đọc trong kỳ thi IELTS thực sự rất dài và khó nhằn. Điều này gây cảm giác mệt mỏi và chán nản cho các thí sinh, kể cả lúc ôn tập hay trong quá trình làm bài thi. Chính vì vậy, bạn hãy dành thời gian luyện đọc mỗi ngày để quen dần các đoạn văn dài, lượng thông tin lớn.

Tạo cho mình thói quen đọc báo, đọc sách để quen với dạng đề thi là cách hay. Nếu không, thí sinh có thể sử dụng chính các bài thi để luyện đọc, tiếp nhận thông tin. Trong quá trình này, hãy cố gắng tập đọc chậm, đọc chi tiết trước. Sau đó bắt đầu học cách đọc lướt, đọc nhanh để lấy thông tin. Đây chính là những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm bài Reading IELTS bạn cần nắm vững. 

3. Học cách giải đề

Học/tập giải đề là bước không thể thiếu muốn làm IELTS Reading Material đạt điểm cao. Không chỉ học cách đọc, bạn cần biết làm sao để trả lời những câu hỏi đề thi đưa ra, đâu là đáp án chính xác, thông tin mình tiếp nhận có chuẩn hay không? Do đó, cần có khoảng thời gian luyện các dạng câu hỏi trong phần Reading để xây dựng kỹ năng chuẩn nhất cho chính mình.

Luyện các đề thi IELTS thường xuyên

Luyện đề thường xuyên để nâng cao kỹ năng làm bài

Hiện nay, các dạng bài tập Reading trong IELTS có thể chia thành 11 dạng. Xác suất xuất hiện từng dạng trong bài thi là ngang nhau, do đó, đừng chọn cách ôn tủ. Hãy cố gắng làm nhuần nhuyễn tất cả các dạng đề để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình thi IELTS của mình. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về nguồn IELTS Reading Material mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một nguồn tài liệu phù hợp với năng lực của bản thân và sau đó sẽ lập được một kế hoạch ôn tập hiệu quả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *