IELTS meaning và toàn bộ thông tin về kì thi chứng chỉ quan trọng này

Số lượng người đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS ngày càng gia tăng nhưng liệu bạn đã biết hết những thông tin về kỳ thi này hay chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề xoay quanh chứng chỉ này, đơn giản như IELTS meaning.

Giới thiệu về IELTS

Khi tìm hiểu về IELTS meaning bạn sẽ không chỉ tìm hiểu đơn thuần khái niệm IELTS mà bạn còn cần phải nắm được các thông tin khác như về cách thức thi, đề thi, học IELTS để làm gì, chứng chỉ IELTS như thế nào. Như vậy bạn mới đúc kết và có cái nhìn rõ nét về IELTS meaning.

Những câu hỏi như “what is IELTS?”, “IELTS là gì? chắc hẳn sẽ xuất hiện khi bạn lần đầu tiếp cận với IELTS. Là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế.

IETLS meaning
Khái niệm chứng chỉ IELTS

Có ba tổ chức đồng sở hữu IELTS đó là Hội đồng Anh (BC), Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge và Tổ chức giáo dục Úc (IDP). Chỉ có ba tổ chức này mới có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS. Việt Nam đã có trụ sở của Hội đồng British Council và IDP. 

Hiện nay, chứng chỉ IELTS ngày càng được nhiều người biết đến vì kết quả bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn một cách tổng quát, chính xác nhất. chứng chỉ IELTS có giá trị trong khoảng thời gian tương đương các chứng chỉ khác nhưng có khả năng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

IELTS đang dần trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ Anh hàng đầu cho người trưởng thành có nhu cầu làm việc bằng tiếng Anh hay sinh sống ở nước ngoài bên cạnh TOEIC, TOEFL. Điều đó có thể được chứng minh thông qua số lượng người tham gia kỳ thi IELTS hằng năm lên đến 3 triệu người.

Tổ chức này đã xuất hiện ở hơn trăm quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu lấy chứng chỉ IELTS của những ai có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trên toàn cầu. Nội dung của kỳ thi IELTS luôn được xây dựng bởi một đội ngũ chuyên gia nghiên cứu quốc tế về ngoại ngữ với quá trình làm việc nghiêm túc, chặt chẽ.

Sự khác biệt của IELTS so với các chứng chỉ khác

Để hiểu rõ hơn IELTS meaning thì chúng ta cũng nên tìm hiểu sự khác biệt của chứng chỉ này với các loại khác vì ngoài IELTS vẫn còn nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng chủ yếu sẽ so sánh với TOEIC và TOEFL vì đây cũng là hai kỳ thi dành cho những người sau bậc phổ thông, đang đi làm hay di cư:

1. Về chủ sở hữu và độ phổ biến

Như đã nói qua sau khi giới thiệu IELTS là gì thì có ba tổ chức là đồng sở hữu IELTS. Trong khi đó cả TOEIC và TOEFL lại đều thuộc Viện khảo thí Hoa Kỳ.

Nói như vậy có thể bạn sẽ hiểu rằng IELTS sẽ phổ biến tại các quốc gia sử dụng Anh-Anh hay Anh-Úc còn hai chứng chỉ còn lại sẽ xuất hiện tại các đất nước dùng Anh-Mỹ. Trước đây thì IELTS chỉ phổ biến tại Anh, Úc, New Zealand còn TOEFL lại chủ yếu có tại Bắc Mỹ, riêng TOEIC thì đã có độ phổ biến toàn cầu từ rất lâu.

Nhưng hiện nay với sự mở rộng của mình thì IELTS đang trở nên phổ biến không chỉ tại 4 quốc gia mà đã lan ra đến hàng trăm nước. IELTS đang trở thành đối thủ cạnh tranh số một với TOEIC.

Chứng chỉ IELTS đang trở nên phổ biến
IELTS ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên

Số người đăng ký dự thi IELTS ngày càng tăng nhanh. Tại Việt Nam các trung tâm luyện thi IELTS cũng xuất hiện với mật độ dày đặc. Vì nhiều lý do, đây là chứng chỉ rất phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên và cả những người đã đi làm. 

2. Kỹ năng cần đánh giá, thời gian thi

Học ngôn ngữ nào cũng sẽ có 4 kỹ năng cơ bản là nghe nói đọc viết. Đối với IELTS và TOEFL thì bạn sẽ được kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng, riêng TOEIC bạn sẽ chỉ đánh giá chủ yếu là 2 kỹ năng Reading và Listening.

Vì nội dung thi ít hơn nên TOEIC sẽ có thời gian thi ngắn hơn là trong vòng 2 tiếng. IELTS có thời gian thi trong khoảng 3 giờ còn TOEFL là kỳ thi kéo dài nhất lên đến 3,5-4,5 tiếng. 

Nhờ đánh giá được toàn diện hơn TOEIC đồng thời thiết thực với đời sống chứ không mang nặng tính học thuật như TOEFL nên IELTS mới trở nên phủ sóng ngày càng mạnh mẽ hơn. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, số người đăng ký thi chứng chỉ IELTS cao hơn hẳn so với hai loại chứng chỉ còn lại.

3. Thang điểm và lệ phí

Trong IELTS meaning bạn cũng cần biết về thang điểm của kỳ thi này. IELTS được tính trong thang từ 0-9, đánh giá từ mức độ không biết tiếng Anh cho đến sử dụng một cách thuần thục, lưu loát.

Cùng mức độ đánh giá như vậy nhưng TOEIC lại tính trên thang 10-990 còn TOEFL tính từ 0-120 điểm. Như vậy có thể thấy rằng thang điểm là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa ba loại chứng chỉ này.

Mặc dù cách chấm điểm khác nhau nhưng bạn vẫn có thể chuyển đổi điểm giữa các loại chứng chỉ vì chung quy thì số điểm cũng chỉ để đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh của bạn. Ví dụ nếu bạn đạt 5.5 IELTS thì trình độ của bạn cũng ngang với người đạt 605 điểm TOEIC. 

Bảng quy đổi điểm giữa các loại chứng chỉ
Bảng quy đổi điểm giữa các loại chứng chỉ

Lệ phí thi của cả ba cũng có sự chênh lệch. Tùy theo cấp độ đăng ký thi thì sẽ có mức đóng khác nhau nhưng nhìn chung TOEIC có mức lệ phí rẻ nhất còn IELTS lại có mức thu phí lớn nhất.

Mục đích của việc học và thi IELTS

Muốn biết được IELTS meaning là gì thì bạn phải biết về mục đích của học và thi chứng chỉ IELTS. Hay chính là sau khi tìm hiểu IELTS là gì sẽ cần phải nắm bắt được những lợi ích cơ bản của thi chứng chỉ ngoại ngữ. Để trả lời cho câu hỏi học IELTS để làm gì, bạn có thể tham khảo một số mục đích sau:

1. Tạo điều kiện thuận lợi cho con đường học vấn

Đối tượng đăng ký thi để lấy chứng chỉ IELTS phần lớn là các bạn học sinh sinh viên. Bởi lẽ IELTS có thể giúp các bạn săn học bổng, du học nước ngoài dễ dàng. Ngoài ra các bạn còn có thể được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia hay miễn học tiếng Anh tại trường Đại học.

Đối với những ai có ước mơ học tập tại các trường uy tín tại nước ngoài thì có chứng chỉ tiếng Anh là một điều kiện cần bạn phải có. Với chứng chỉ IELTS trong tay bạn sẽ có nhiều cơ hội săn những học bổng có giá trị, mở rộng con đường học tập của mình.

Học IELTS để làm gì?
Học IELTS để làm gì?

Các bạn học sinh cấp ba ngoài việc không phải thi ngoại ngữ nếu có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 trở lên thì còn có thể được xét tuyển vào các trường Đại học lớn như Đại học ngoại thương, Học viện Ngoại giao,…Do đó nếu bạn nào đang có mục đích học tại các trường top đầu tại Việt Nam thì hãy ôn luyện và thi IELTS ngay thôi nào.

International English Language Testing System cũng có thể đáp ứng đầu ra ngoại ngữ của nhiều trường Đại học. Hiện nay hầu như tất cả các trường Đại học tại Việt Nam đều tổ chức đầu ra có tiếng Anh. 

IELTS là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế nên hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi ra trường của sinh viên. Ví dụ như đầu ra của trường Đại học Hà Nội là IELTS 6.0; Đại học Hàng Hải 4.0 hay Đại học ngân hàng TP.HCM cần tấm chứng chỉ IELTS 6.5

2. Để dễ dàng có công việc tốt

Mục đích của các bạn sinh viên năm cuối sẽ khác biệt so với các bạn còn đang đi học cấp 3, năm nhất Đại học. Chủ yếu các bạn muốn có được tấm chứng chỉ IELTS vì nó có thể giúp họ có được công việc tốt.

Tại các công ty, tổ chức lớn họ phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tác nước ngoài, do đó mà hầu hết họ đều cần những người có trình độ tiếng Anh tốt. Với IELTS certificate, hồ sơ xin việc của bạn sẽ được nâng tầm rất nhiều, bạn có thể dễ dàng apply vào các công ty mà bạn mong muốn.

IELTS meaning
Chứng chỉ IELTS có giá trị trong nhiều lĩnh vực

Không chỉ là công việc trong nước, nếu trình độ tiếng của bạn xuất sắc bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp tại nước ngoài. IELTS là chứng chỉ có thể đánh giá trình độ tiếng Anh của người làm việc tại các nước chuyên sử dụng ngôn ngữ này. 

Kể cả khi bạn đã có việc làm, muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì IELTS là lựa chọn đúng đắn. Với độ phổ biến của Anh ngữ như hiện nay thì dù làm ngành nghề nào cũng cần phải biết ngoại ngữ. Thống kê cho thấy rằng, khoảng 90% người có trình độ tiếng Anh cao đều dễ dàng thăng cấp trong con đường sự nghiệp của mình. 

3. Chứng thực khả năng tiếng Anh của bản thân

Chắc hẳn đây là mục đích chung của rất nhiều người, thường là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “học IELTS để làm gì?”. Tất nhiên là để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện của bản thân cho dù mục đích khác của bạn có là du học, định cư hay xin việc. 

Chỉ cần nhìn vào IELTS certificate là ai cũng biết rằng bạn là người có trình độ ngoại ngữ, bạn có thể nói, viết, nghe đọc bằng tiếng Anh. IELTS có thể được coi là thước đo chính xác, toàn diện vì có thể kiểm tra đầy đủ cả bốn kỹ năng.

IELTS là gì
Chứng tỏ được năng lực ngoại ngữ của mình

IELTS là một chứng chỉ uy tín và khá khó để học hay thi, cần người học phải nỗ lực rất nhiều. Muốn đạt điểm trung bình cao thì bạn phải rèn luyện và nâng cao cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sự phát triển của bản thân thông qua việc học IELTS sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Nhận thức được IELTS meaning, tầm quan trọng khi có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ thấy rằng để được công nhận có trình độ tiếng Anh bạn phải có giấy chứng nhận. Các công ty, trường học sẽ không bao giờ tin tưởng nếu bạn không có IELTS certificate cho dù bạn rất giỏi ngoại ngữ này.

Những vấn đề cần lưu ý về kỳ thi IELTS

Trước khi có được IELTS certificate, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi IELTS, vậy bạn đã biết được bao nhiêu về kỳ thi này? Dưới đây là một số vấn đề mà bạn nên biết về kỳ thi IELTS khi tìm hiểu thông tin liên quan đến IELTS meaning:

1. Hình thức thi 

International English Language Testing System tổ chức hai hình thức thi chính là IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General (IELTS tổng quát). Cả hai hình thức này có những điểm tương đồng và khác biệt với nhau.

Tuy nhiên cả hai vẫn kiểm tra người thi đầy đủ cả bốn kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking. Nội dung thi của mỗi hình thức sẽ không giống nhau nên tùy theo mục đích học IELTS của mỗi người mà đăng ký sao cho phù hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về các điểm khác nhau của hai hình thức này bạn có thể theo dõi ở mục phía dưới.

2. Lịch thi IELTS

Đối với thời gian tổ chức kỳ thi IELTS thì diễn ra đều qua hằng năm tùy từng tỉnh thành mà có mật độ tổ chức khác nhau. Như tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng thì IDP và BC tổ chức mỗi tháng từ 3-6 lần thi khác nhau để đáp ứng số lượng đăng ký khá đông.

Các tỉnh thành còn lại thì chỉ tổ chức tại những nơi có trụ sở hay đối tác của IDP, BC, lịch thi cũng sẽ ít hơn, không tổ chức nhiều như các thành phố thuộc cấp trung ương. Ví dụ như trong tháng 7/2020, IDP có tổ chức thi IELTS tại 5 tỉnh thành tại miền Bắc, ngoại trừ Hà Nội thì Hải Phòng có 2 ngày thi, các tỉnh còn lại chỉ thi một ngày duy nhất.

Hằng năm, các tổ chức đại diện cho IELTS sẽ thông báo thời gian thi dự kiến cụ thể để các bạn lựa chọn ngày thi và có lộ trình ôn thi phù hợp. Để chọn ngày thi phù hợp bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý cũng như lựa chọn địa điểm tổ chức gần nhất để thuận tiện đi lại.

Lịch thi IELTS British Council 2020

3. Lệ phí và cách thức đăng ký thi IELTS

Bạn từng thắc mắc giá thi IELTS là bao nhiêu? Hiện nay mức phí cho một lần thi IELTS đang là 4.750.000 VND cho dù bạn thi trên giấy hay trên máy tính. Nếu bạn thi nhằm đăng ký thị thực tại Vương quốc Anh thì lệ phí sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 4.917.000 – 5.349.000 VND.

Về cách thức đăng ký tham gia kỳ thi IELTS, bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký online. Nếu bạn ở tại nơi có văn phòng của IDP hay BC bạn có thể đến đó để đăng ký trực tiếp. Nhưng nếu bạn ở xa thì cũng đừng quá lo lắng, bạn hãy thực hiện các bước đăng ký online được hướng dẫn trên trang chủ của Hội đồng Anh hay Tổ chức giáo dục Úc.

Đăng ký thi IELTS
Đăng ký thi IELTS

Cách đăng ký này khá tiện lợi nhưng bạn cũng chú ý để tránh làm thiếu bước dẫn đến đăng ký thi không thành công. Sau khi đăng ký sẽ có thông báo và hướng dẫn đầy đủ để bạn đóng lệ phí thi.

Bạn cũng phải lưu tâm đến lịch đăng ký thi vì mỗi đợt thi sẽ có ngày đăng ký thi riêng. Nếu bạn không theo dõi các trang của tổ chức thi IELTS thì sẽ không nắm được và có thể không đăng ký kịp.

Bạn đã biết địa điểm thi IELTS uy tín và đảm bảo chất lượng chưa?

4. Cấu trúc đề thi

Nếu bạn đã theo dõi bài viết từ đầu đến giờ, ngoài IELTS meaning là gì, các thông tin xoay quanh chứng chỉ IELTS thì chắc hẳn bạn cũng biết International English Language Testing System sẽ đánh giá cả bốn skills Listening, Reading, Writing, Speaking.

Tổng thời gian làm bài là khoảng 3 tiếng đồng hồ và mỗi kỹ năng sẽ có nội dung, hình thức thi khác nhau, cụ thể như sau:

Cấu trúc và thời gian thi IELTS
Cấu trúc và thời gian thi IELTS

Thông thường, phần thi Listening sẽ diễn ra đầu tiên trong khoảng 30-40 phút với 40 câu hỏi xoay quanh nội dung của 4 đoạn hội thoại hoặc độc thoại khác nhau. Phần thi Reading cũng có 40 câu hỏi để bạn trả lời nhưng trong thời lượng là 60 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn sẽ phải đọc 3 đoạn văn dài với các chủ đề khác nhau để tìm thông tin phù hợp và chọn đáp án chính xác.

Đối với IELTS Writing, bạn sẽ phải viết 2 đoạn văn khác nhau tùy theo yêu cầu của đề bài có thể là mô tả hay bình luận,..Kiểm tra kỹ năng viết cũng giống với kỹ năng đọc sẽ diễn ra trong vòng 60 phút – là phần thi có thời lượng dài nhất.

Cuối cùng là Speaking sẽ có 3 phần thi trong 10-15 phút và bạn sẽ phải giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh với giám khảo. Khi thi kỹ năng nói ngoài việc giới thiệu thông tin bản thân, bạn sẽ được đưa một cue card và dựa vào đó để diễn giải cũng như trả lời các câu hỏi của giám khảo.

Bốn kỹ năng đều có độ khó nhất định và để dành điểm cao không phải là điều dễ dàng. Kỹ năng nghe và nói trong hai hình thức thi Academic và General không khác biệt nhưng hai kỹ năng còn lại thì nội dung thi giữa hai phần lại có sự khác nhau khá rõ rệt. 

5. Thang điểm IELTS

IELTS đánh giá riêng từng kỹ năng và có đánh giá tổng hợp qua điểm overal chung. Thang điểm của IELTS meaning là tính từ 0-9, trong đó 0 là dành cho trường hợp bỏ thi còn từ 1-9 là điểm đánh giá năng lực từ không biết sử dụng cho đến sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Đặt đích thi dựa trên thang điểm IELTS
Đặt đích thi dựa trên thang điểm IELTS

Đa phần mục tiêu của các bạn sẽ là 5.0 trở lên tức là từ mức bình thường, có thể sử dụng một phần ngôn ngữ và nắm được phần lớn các tình huống có thể xảy ra. Từ 7.0 dành cho những người có khả năng nắm vững tiếng Anh, trình độ được đánh giá cao.

Cách chấm của từng phần thi có khác nhau nhưng đều chung một thang điểm. Đối với điểm overall là điểm trung bình cộng của cả bốn kỹ năng. Điểm sẽ được làm tròn nếu là số lẻ 0,25 hay 0,75, do đó mà bạn sẽ thường thấy chứng chỉ IELTS thường có điểm là 6.0 hay 6.5 chứ không có số khác.

Cách tính điểm IELTS

IELTS Academic có gì khác với IELTS General

Bạn đừng cho rằng thông tin về hình thức thi không liên quan gì đến IELTS meaning. Loại bài thi vẫn là một phần trong IELTS, nếu bạn không nắm rõ có thể lựa chọn sai so với mục tiêu mà mình đề ra. Hình thức IELTS Academic và IELTS General trong kỳ thi IELTS có những điểm mà bạn có thể phân biệt như sau:

1. Đối tượng đăng ký thi

Điểm khác nhau đầu tiên chính là loại bài thi IELTS Academic và IELTS General dành cho những ai, mục đích học và thi là gì. Ngay từ tên gọi, IELTS học thuật là dành cho các đối tượng muốn tham gia học tập tại các trường Đại học hoặc sau Đại học Quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Các trường Đại học lớn ở nước ngoài như Đại học Cambridge, Đại học Stanford,..đều yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS Academic nếu muốn đăng ký học tại đây. Vì phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực học thuật bạn mới có khả năng học tập với các tài liệu nước ngoài.

Lựa chọn loại bài thi dựa trên mục đích
Lựa chọn loại bài thi dựa trên mục đích

IELTS tổng quát thì dành cho mọi đối tượng muốn công nhận trình độ Anh ngữ để hoàn thành chương trình trung học, nhập cư, định cư ở các nước sử dụng tiếng Anh. Có thể nhận thấy rằng General có độ phổ biến cao hơn do tính ứng dụng cao và đơn giản hơn so với Academic.

Do vậy mà những ai có nhu cầu đăng ký học tại các trường Đại học tại nước ngoài thì nên đăng ký thi IELTS học thuật sẽ là bắt buộc. Còn nếu bạn chỉ cần tiếng Anh để giao tiếp thông thường thì lựa chọn IELTS tổng quát sẽ phù hợp hơn.

2. Nội dung phần thi Reading và Writing

Đây là điểm phân biệt rõ nét nhất giữa hai hình thức thi này của International English Language Testing System. Vì là hình thức học thuật nên IELTS Academic có độ khó cao hơn so với IELTS General. 

Cụ thể, với phần thi kỹ năng đọc, nếu như IELTS tổng quát thì chủ đề thường là vấn đề mà bạn có thể gặp trong đời sống thường ngày, những từ vựng thông dụng trong môi trường sử dụng tiếng Anh. Trong IELTS học thuật, các đoạn văn bạn cần đọc hiểu đều được trích dẫn trên sách, tạp chí được sàng lọc riêng cho những người không chuyên Anh ngữ nhưng muốn học lên cao.

Các từ ngữ trong đoạn cũng không dễ bắt gặp vì nó là những từ vựng chuyên ngành. Không chỉ có độ khó cao mà đề đọc hiểu còn khá dài, do đó dễ khiến thí sinh có thể bị rối, không hiểu nội dung bài thi Reading và dẫn đến làm sai, làm bừa.

Hai hình thức thi IELTS Academic và General
Hai hình thức thi IELTS Academic và General

Phần thi Writing trong hình thức thi tiếng Anh IELTS Academic có cấu trúc giống General là mô tả tranh, trả lời tình huống hay thể hiện quan điểm của bản thân nhưng thí sinh sẽ phải viết với văn phong trang trọng. Chủ đề cần viết cũng là bình luận đến các vấn đề học thuật còn IELTS tổng quát thì sẽ viết về các mối quan tâm chung của xã hội như môi trường,..

Mỗi hình thức thi đều có những ưu điểm và lợi ích riêng phù hợp với những đối tượng khác nhau. Cả hai hình thức đều có độ khó nhất định nên để hoàn thành tốt và dành điểm cao bạn sẽ phải thật chăm chỉ để ôn luyện.

Chứng chỉ IELTS

Bạn có biết trên chứng chỉ tiếng Anh IELTS có những thông tin gì và chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu không? Trên mỗi chứng chỉ IELTS ngoài thông tin cá nhân của bạn còn có điểm thi từng kỹ năng, điểm overall chung và chứng nhận level của bạn. Điểm số cao nhất là 9.0 tức là bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và thông thạo như tiếng mẹ đẻ.

Hiện nay số người đạt số điểm 9.0 trên thế giới không quá nhiều, ở Việt Nam số lượng này còn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đủ để thấy độ khó của đề thi IELTS lớn như thế nào.

Chứng chỉ IELTS cũng giống các chứng chỉ ngoại ngữ khác, có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau hai năm nếu bạn vẫn có nhu cầu dùng chứng chỉ IELTS thì bạn phải thi và sẽ được cấp bằng mới dựa trên điểm số thi lần hai của bạn.

Mặc dù sau thi khoảng 1 tuần là bạn đã có kết quả nhưng bạn sẽ phải đợi từ 13-15 ngày bạn mới được phát chứng chỉ IELTS. Do đó sau khi đã hoàn thành kỳ thi IELTS bạn cũng không nên quá lo lắng khi chưa có bằng trong tay.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm làm giả chứng chỉ IELTS để lừa đảo học sinh, sinh viên cho nên bạn phải cẩn thận. Ở Việt Nam chỉ có tổ chức IDP và BC mới có quyền cấp chứng chỉ IELTS chính thức cho thí sinh vượt qua kỳ thi.

Lịch thi IELTS IDP 2020 mới nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết khi tìm hiểu về IELTS meaning. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm các thông tin khác trên các trang mạng như IELTS wiki, các diễn đàn học tiếng Anh,..

Cách luyện thi IELTS đạt được kết quả cao

Với mức lệ phí thi lên đến 4.750.000 đồng, một con số không hề nhỏ, chúng ta đều muốn thi IELTS đạt được “target” ngay từ lần đầu tiên. Đâu là cách ôn luyện chuẩn xác để đạt được điều này?

1. Bắt đầu từ những thứ cơ bản

Là một chứng chỉ với mức độ khó cao, để vượt qua IELTS, bạn cần có một lượng kiến thức tiếng Anh nâng cao rất lớn. Dù vậy, bắt đầu học ngay những nội dung này từ ngày đầu tiên có phải cách học phù hợp? Cho dù bạn là ai, trình độ tiếng Anh của bạn tới đâu, tìm hiểu IELTS, xây dựng kiến thức từ những điều cơ bản là yếu tố quan trọng đầu tiên nếu muốn thành công với chứng chỉ này.

Tại sao là người giao tiếp thành thạo tiếng Anh, bạn vẫn cần bắt đầu từ những nền tảng đầu tiên? Bởi bạn cần xác định, phát âm của mình đã chuẩn xác và được đánh giá cao trong IELTS hay chưa? Các điểm ngữ pháp mình thường dùng có chuẩn chưa? Lượng từ vựng bạn sử dụng thuộc cấp độ nào, cần học thêm bao nhiêu từ cho bài thi IELTS? 

Bằng IELTS
Bắt đầu học tiếng Anh từ những điều cơ bản nhất

Do đó, việc bắt đầu từ những thứ cơ bản là điều hiển nhiên với tất cả mọi người. Tuy nhiên, những người có nền tảng vững chắc, sử dụng tốt tiếng Anh có thể tốn ít thời gian hơn so với các bạn mới bắt đầu, mất gốc với ngôn ngữ này. Đừng tiếc thời gian mà bỏ qua phần quan trọng này nhé. 

2. Chọn cách học phù hợp với bản thân

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn bắt đầu với IELTS. Tự học, học tại trung tâm tiếng Anh, thuê gia sư, mua các khóa học online,… là những gợi ý bạn có thể xem xét cho riêng mình. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

2.1. Học tại trung tâm tiếng Anh

Đây là cách được nhiều người lựa chọn trong quá trình luyện thi IELTS. Bạn được cung cấp kiến thức một cách bài bản nhất, nội dung đúng chuẩn. Bạn có sự tương tác với người hướng dẫn của mình để sửa Speaking, Writing cho chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, muốn nhận được những lợi ích trên, bạn phải chọn được một trung tâm tiếng Anh thực sự chất lượng, giáo viên có kiến thức và đã từng thi IELTS. Những ngày gần đây lùm xùm vụ một số giáo viên, trung tâm chưa từng thi IELTS nhưng hướng dẫn học viên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi học nhé. 

Mức học phí tại các trung tâm thường cũng có giá quá cao đối với học viên là học sinh, sinh viên và những ai mới đi làm. Các trung tâm đôi khi không nằm tại địa phương của bạn hoặc ở quá xa nhà khiến việc đi lại trở nên khó khăn.

alesha optimized

PPSVietNam là trung tâm tiếng Anh chất lượng bạn có thể tham khảo nếu tìm trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Các giáo viên hướng dẫn đều là những người có kinh nghiệm và đạt điểm cao trong kỳ thi này. Trung tâm có 4 trụ sở ở khắp Hà Nội. Nếu sinh sống và làm việc tại thủ đô, bạn có thể tham khảo các lớp học tại đây cho mình. 

2.2. Mua các khóa học online

Nếu ngại việc đi lại, hoặc không thuận tiện do địa phương bạn sinh sống không có trung tâm tiếng Anh chất lượng, mua các khóa học online là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp cho riêng mình, học tại bất cứ đâu mình muốn, không cần tốn thời gian cho việc di chuyển. Các khóa học online cũng có mức phí thấp hơn nhiều so với học trực tiếp tại trung tâm, kinh tế và tiện lợi.

Từ việc làm rõ mục đích học IELTS để làm gì, giá trị của chứng chỉ IELTS, nhận thức được IELTS meaning sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về kỳ thi do International English Language Testing System tổ chức. Hy vọng bạn có thể nắm rõ và có những lựa chọn phù hợp để ôn tập cho kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *